Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Google เปิดตัว Stadia แพลตฟอร์มเล่นเกม Streaming ผ่าน Chrome รองรับ 4K 60 FPS เครื่องสเปคต่ำก็เล่นได้

เมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา Google ได้ประกาศเปิดตัว Stadia ซึ่งก็คือแพลตฟอร์มการเล่นเกมบนคลาวด์ ในงาน Game Developers Conference 2019 โดย Stadia จะไม่ใช่เครื่องเล่นเกมคอนโซลหรือกล่องเซ็ตท็อปอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่จะเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

cover google stadia

ซึ่ง Google ได้สาธิตการใช้งาน Stadia ผ่าน Chromebook, PC และโทรศัพท์มือถือ มาเล่นแบบเรียลไทม์ โดยตัว Stadia สามารถสตรีมเกมได้ความละเอียดสูงสุด 4K HDR 60 FPS และในอนาคตอาจจะมีความละเอียดสูงถึง 8K และอัตราเฟรมสูงสุด 120 fps เลยทีเดียว โดยตัวอย่างเกมที่ใช้ทดสอบ Google ใช้เกม AAA อย่าง Assassin Creed Odyssey และ Doom Eternal ซึ่งสามารถทำงานบน Stadia ได้สบายๆ

นอกจากนี้ Google ยังมีจอย Stadia Controller ออกมาใช้งานร่วมกัน แถมมีความสามารถควบคุมไร้สายผ่าน Wi-Fi และมีปุ่ม “แชร์” เพื่อเชื่อมต่อกับ YouTube เผื่อ Steaming ต่อได้อีกที เห็นแบบนี้แล้วบอกเลยครับว่า อนาคตการเล่นเกมของคนจะเปลี่ยนไปตลอดกาล คนจะเล่นเกมที่ไหนก็ได้ และเล่นบนเครื่องอะไรก็ได้เช่นกัน

คลิปงานเปิดตัวเต็มๆ พร้อมสาธิตการเล่น
ที่มา : polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Google Pixel 6 Pro พี่ใหญ่แห่งซีรีย์ Google Pixel 6 ล่าสุดมีข้อมูลสเปคหลุดออกมาแบบจัดเต็ม เผยเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง Pixel 4 XL และ Pixel 5 จะจัดเต็มแค่ไหนไปติดตามกัน Google Pixel 6 Pro นั้นถือได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของการยึดสเปคระดับบนของซีรีย์ Google Pixel...

รีวิว Asus

ASUS Chromebook Flip CX5 โน๊ตบุ๊ค Chrome OS ที่มีให้เห็นน้อยรุ่นแต่ก็ถือว่าน่าใช้ทีเดียว นอกจาก Windows และ macOS ที่รู้จักกันดีแล้ว ASUS Chromebook Flip CX5 รุ่นนี้จะเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นที่แหวกขนบเดิม ๆ ด้วยการติดตั้ง Chrome OS ระบบปฏิบัติการที่ Google...

Tips & Tricks

How To สั่งงาน “OK Google” สั่งงานได้เหมือนมีผู้ช่วยประจำตัว หลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง Google นั้นได้มี AI อัจฉริยะที่จะคอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้กับผู้ใช้ นั่นก็คือ Google Assistant ที่เพียงแค่เราออกคำสั่งเริ่มต้นด้วย ‘OK Google’ ผู้ช่วยส่วนตัวของเราก็จะทำตามคำสั่งของเราทันที แต่จะมีคำสั่งอะไรบ้างที่ผู้ช่วยอัจฉริยะนี้จะสามารถทำให้เราได้ ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมตัวอย่างคำสั่ง...

Tips & Tricks

Google Translate App แปลภาษาไม่สะดุด ยกปุ๊บแปลได้ปั๊บ Google Translate หรือ แอพแปลภาษายอดฮิตจาก Google ที่มีผู้ใช้งานในปัจจุบันเป็นจำนวนกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกและยังมาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อีกมากมาย ทีมงาน Notebookspec จะพามาทำความรู้จักกับ  Translate ให้มากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ทำให้มีผู้ใช้งานกันอย่างล้นหลามและนิยมกันไปทั่วโลก ที่มาของ...