Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Google เปิดตัว Stadia แพลตฟอร์มเล่นเกม Streaming ผ่าน Chrome รองรับ 4K 60 FPS เครื่องสเปคต่ำก็เล่นได้

เมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา Google ได้ประกาศเปิดตัว Stadia ซึ่งก็คือแพลตฟอร์มการเล่นเกมบนคลาวด์ ในงาน Game Developers Conference 2019 โดย Stadia จะไม่ใช่เครื่องเล่นเกมคอนโซลหรือกล่องเซ็ตท็อปอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่จะเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

cover google stadia

ซึ่ง Google ได้สาธิตการใช้งาน Stadia ผ่าน Chromebook, PC และโทรศัพท์มือถือ มาเล่นแบบเรียลไทม์ โดยตัว Stadia สามารถสตรีมเกมได้ความละเอียดสูงสุด 4K HDR 60 FPS และในอนาคตอาจจะมีความละเอียดสูงถึง 8K และอัตราเฟรมสูงสุด 120 fps เลยทีเดียว โดยตัวอย่างเกมที่ใช้ทดสอบ Google ใช้เกม AAA อย่าง Assassin Creed Odyssey และ Doom Eternal ซึ่งสามารถทำงานบน Stadia ได้สบายๆ

นอกจากนี้ Google ยังมีจอย Stadia Controller ออกมาใช้งานร่วมกัน แถมมีความสามารถควบคุมไร้สายผ่าน Wi-Fi และมีปุ่ม “แชร์” เพื่อเชื่อมต่อกับ YouTube เผื่อ Steaming ต่อได้อีกที เห็นแบบนี้แล้วบอกเลยครับว่า อนาคตการเล่นเกมของคนจะเปลี่ยนไปตลอดกาล คนจะเล่นเกมที่ไหนก็ได้ และเล่นบนเครื่องอะไรก็ได้เช่นกัน

คลิปงานเปิดตัวเต็มๆ พร้อมสาธิตการเล่น
ที่มา : polygon

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย