Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

เตือนภัย!! ร้านขายโน๊ตบุ๊คราคาถูกผิดปรกติที่ไม่มีทางเป็นไปได้บน Lazada

ช่วงวัน 2 วันที่ผ่านมา ทีมงานได้สังเกตุความผิดปรกติของร้านค้าร้านนึงใน Lazada ที่ขายโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งราคาแพงในราคาเพียง 19,000 บาท เท่ากันเกือบทุกรุ่น ราคาอาจจะดูไม่ถูก แต่รุ่นที่มาขายปรกติแพงมาก และมันขายราคานี้ไม่ได้แน่นอน ทีมงานเลยต้องเข้าไปดูมาเขียนเตือนภัยกันหน่อย

1 4

ร้านชื่อว่า Zackche448851 (แค่ชื่อก็ไม่น่าเชื่อถือแล้ว) เป็นร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ใน Lazada เน้นขายโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งราคาเดียว 19,000 บาท เกือบทุกรุ่น โดยจะเน้นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสเปคแรงในราคาถูกมากเกินไปจนน่าสงสัยเป็นอย่างยิ่ง แม้จะมีให้เก็บเงินปลายทางก็น่ากลัวอยู่ดี โดยข้อสังเกตุของทีมงานที่ดูแล้วหลอกลวงแน่นอนคือ

  • ราคาถูกเกินไป ต่อให้เป็นราคามือ 2 ก็ยังถูกเกินไป
  • ชื่อร้านแปลก และเพิ่งเปิดใหม่ไม่กี่วัน
  • บางร้านบ้านเราไม่มีขายเช่น Lenovo Y920 แต่บอกว่ามีประกันในประเทศ
  • ไม่มีรูปสินค้าจริง รูปที่เหมือนถ่ายเองก็ไปก๊อปมาจากเว๊บขายสินค้ามือ 2
  • ข้อมูลสินค้าไม่ชัดเจน เช่น GS65 ระบุว่า  GTX 1070 1060

2 5ทีมงานลองเช็คข้อมูลเบื่องต้นดูแล้ว น่าจะเป็นคนไทยที่ตั้งใจเปิดร้านมาเพื่อหลอกลวงโดยเฉพาะ เพราะข้อมูลใน Lazada ระบุว่าคนขายอยู่ใน กทม. ยังไม่มีรีวิว และตัวผู้ขายเองยกเลิกออเดอร์อยู่ถึง 24% เลยทีเดียว แม้จะมีเก็บเงินปลายท่านแต่ก็ไม่แนะนำให้ลองดูนะครับ เพราะโดนหลอกแน่นอนนนน

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย