Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – GeForce Now บน Cloud พร้อมเปิดให้บริการแล้ว คอมไม่แรงก็เล่นได้ทุกเกม

NVIDIA – GeForce Now ประกาศเปิดตัวครั้งแรกในต้นปี 2560 ที่งาน CES 2019 โดยการทดสอบนั้นได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ใกล้จะพร้อมเปิดบริการให้เกมเมอร์ทดสอบแล้ว!!

NVIDIA – GeForce Now ประกาศเปิดตัวครั้งแรกในต้นปี 2560 ที่งาน CES 2019 โดยการทดสอบนั้นได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ใกล้จะพร้อมเปิดบริการให้เกมเมอร์ทดสอบแล้ว!!

GeForce

NVIDIA – GeForce Now บน Cloud พร้อมเปิดให้บริการแล้ว

GeForce Now นั้นออกแบบมาเพื่อให้คอมพิวเตอร์กว่า 1 พันล้านเครื่องที่ไม่ได้ติดตั้งการ์ดจอแรงๆทั้งหลาย ได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกม ผ่านการสตรีมมิ่ง ถึงแม้ว่าแนวคิดด้านการสตรีมมิ่งเกมจะมีมานานแล้วก็ตาม

โดยสำหรับการเรนเดอร์ภาพผ่าน Cloud นั้นจะใช้ RTX blade servers โดยที่ผู้ใช้สามารถปรับภาพได้เทียบเท่า RTX 2080 เพื่อให้รองรับกับผู้ใช้ทั่วโลก เนื่องจาก GeForce Now เป็นแพลตฟอร์มแบบเปิดผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อบัญชี

Steam เพื่อดึงเกมที่มีอยู่ออกมาเล่นบน Cloud ได้

GeForce NOW

อย่างไรก็ตามระบบนี้มีข้อเสียจุดใหญ่ๆ คือหากอินเตอร์เน็ตช้าจะไร้ความหมายไปเลยทันที ทาง Nvidia จึงทำงานร่วมกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตทั่วโลกเพื่อเปิดใช้งานการเชื่อมต่อที่รวดเร็วผ่าน GeForce Now Alliance ที่จัดตั้งขึ้นใหม่

ที่มา: notebookcheck.net

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...