Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ขาย iMac, iMac Pro รุ่นใหม่ จัดสเปก Xeon เพิ่มแรมเป็น 256GB การ์ดจอ Radeon Pro Vega 64X ราคา 600,900 บาท

หลังจากที่ เปิดตัว iPad Air 10.5 และ iPad mini 5 ไป Apple ก็ส่ง iMac, iMac Pro รุ่นใหม่มาด้วย หลักๆ ก็คือการอัพเกรดสเปกภายใน ที่น่าสนใจก็คือ iMac Pro

หลังจากที่ เปิดตัว iPad Air 10.5 และ iPad mini 5 ไป Apple ก็ส่ง iMac, iMac Pro รุ่นใหม่มาด้วย หลักๆ ก็คือการอัพเกรดสเปกภายใน ที่น่าสนใจก็คือ iMac Pro เราสามารถเลือกจัดสเปกในราคาสูงสุดที่ 600,900 บาทได้ โดยมาพร้อมสุดยอดของความแรงที่สุดของ All-in-One PC ที่เคยมีมา เพราะได้ชิปประมวลผล Intel Xeon W แบบ 18-core ความเร็ว 2.3GHz, Turbo Boost สูงสุด 4.3GHz ส่วนแรมเป็น DDR4 แบบ ECC ความเร็ว 2666MHz ขนาด 256GB ที่สำคัญได้การ์ดจอ AMD Radeon Pro Vega 64X พร้อมหน่วยความจำ HBM2 ขนาด 16GB ด้วย

ms

โดยในฝั่งของ iMac ที่เป็นรุ่นหน้าจอ 4K ไม่มีอะไรมาก คือเน้นอัพเดทให้เป็นสเปกล่าสุด เริ่มต้นด้วย Core i3 Gen 8, i5 Gen 9 ที่มาพร้อมความแรงเหลือๆ สำหรับงานทั่วไป พร้อมด้วยการ์ดจอ Radeon Pro 555X, Radeon Pro 560X หรือจะจัดสเปกเพิ่มเติมเป็น Core i7 ก็สามารถทำได้ ซึ่งในตอนนี้ยังไม่พร้อมจำหน่ายแต่อย่างใด แต่ที่น่าสนใจจริงๆ จะเป็นในส่วนของ iMac Pro ที่เป็นสุดยอด All-in-One PC ที่สเปกแรงและฟีเจอร์จัดเต็มระดับ Workstation ที่บรรดาสายงานมืออาชีพน่าจะทราบกันเป็นอย่างดีถึวประสิทธิภาพ

ล่าสุดก็ได้มีตัวเลือกจัดสเปกเพิ่มเติม iMac Pro ให้แพงและแรงขึ้นไปอีก ด้วยปกติราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 172,900 บาท โดยมาพร้อมกับสเปกอย่าง

 • โปรเซสเซอร์ Intel Xeon W แบบ 8-core ความเร็ว 3.2GHz, Turbo Boost สูงสุด 4.2GHz
 • หน่วยความจำ DDR4 แบบ ECC ความเร็ว 2666MHz ขนาด 32GB
 • Radeon Pro Vega 56 พร้อมหน่วยความจำ HBM2 ขนาด 8GB
 • ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 1TB
 • Magic Mouse 2 – สีเทาสเปซเกรย์
 • Magic Keyboard with Numeric Keypad – ไทย – สีเทาสเปซเกรย์

แต่ขณะนี้เราสามารถเลือกจักสเปกให้เป็นตัวท็อปสุดในราคา 600,900 บาทได้ ก็จะได้สเปกเพิ่มเติมดังนี้

 • โปรเซสเซอร์ Intel Xeon W แบบ 18-core ความเร็ว 2.3GHz, Turbo Boost สูงสุด 4.3GHz
 • หน่วยความจำ DDR4 แบบ ECC ความเร็ว 2666MHz ขนาด 256GB
 • Radeon Pro Vega 64X พร้อมหน่วยความจำ HBM2 ขนาด 16GB
 • ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 4TB
 • Magic Mouse 2 – สีเทาสเปซเกรย์
 • Magic Keyboard with Numeric Keypad – ไทย – สีเทาสเปซเกรย์

 

เรียกได้ว่าจัดเต็มกันไปเลย ที่โดดเด่นก็คือการอัพเกรดแรมเป็น 256GB จะใช้เงินถึง 208,000 บาท ส่วนการ์ดจอ Radeon Pro Vega 64X ที่เป็นตัวใหม่ก็จะใช้เงินที่ 28,000 บาทนั่นเอง แน่นอนมีให้จัดสเปกแบบนี้มีคนซื้อไปใช้งานแน่นอน ด้วยราคา 600,900 บาท อาจจะดูสูงมากๆ (ผ่อนได้ 0% 10 เดือน ตกก็เดือนละ 60,900 บาทเท่านั้น) แต่เชื่อว่าคนที่ซื้อไปต้องเป็นระดับมืออาชีพที่หาเงินมาจ่ายค่าเครื่องได้แน่นอน ดีไม่ดีทำงานเดียวอาจจะได้คืนแล้วก็ได้ (ฮา)

mm

เอาว่าใครสนใจก็ไปกดสั่งซื้อกันได้เลย Apple พร้อมขายแล้วในไทย โดยจะให้มาส่งที่บ้านที่ทำงาน หรือไปรับเองที่ Apple Iconsiam ก็สามารถทำได้เลย

m1 m2 m3 m4

ที่มา : Apple

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สรุปข้อมูล iPad Mini 6 พร้อมเทียบสเปคกับ iPad Gen 9th, iPad Air 4 เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม ถ้าพูดถึงการทำงาน หรือการเรียนในปัจจุบันนั้น บอกได้เลยว่าตอนนี้ก็ต้องเป็นการเรียนออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเรียน การทำงาน หรือใช้ในไลฟ์สไตล์ทั่วไปนั้น ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง Tablets ซึ่งทีมงานเชื่อว่าผู้ใช้งานจำนวนมากที่เลือกใช้ iPad โดย...

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...