Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA โชว์ใช้ AI ประมวลผล ภาพระบายสีธรรมดา เป็น ภาพทิวทัศน์สมจริง แค่ไม่กี่วินาที

วันนี้ในงาน NVIDIA GTC 2019 ได้โชว์ ซอฟต์แวร์ GauGAN ที่เป็นโปรแกรม AI เปลี่ยนรูปภาพวาดสีธรรมดา ให้กลายเป็นภาพทิวทัศน์เสมือนจริง ซึ่งคาดว่าในอนาคตโปรแกรม MS Paint อาจจะมี AI แบบนี้มาด้วยก็ได้ โดยตัวโปรแกรม GauGAN จะมีสามเครื่องมือด้านซ้ายได้แก่ ถังสี, ปากกาและดินสอ ส่วนด้านล่างจะเป็นชุดวัตถุต่างๆ ดูตัวอย่างได้จากรูปด้านล่าง

หลักการใช้งาน  คือ ผู้ใช้วาดรูปร่างของสิ่งต่างๆ ทางด้านซ้าย อาทิ ต้นไม้ จากนั้นทางด้านขวาโปรแกรมจะสร้างต้นไม้ใหม่ขึ้นมา โดยโปรแกรม GauGAN จะสามารถทำงานได้บนแพลตฟอร์มเกือบทุกประเภทรวมถึงซีพียูทุกรุ่น แต่ผลลัพธ์ที่ใช้อาจใช้เวลาแตกต่างกัน

อย่างไรก็ตามในการสาธิตนี้อาจจะยังไม่ได้ปล่อยให้ผู้ใช้งานทั่วไปทดสอบ ซึ่งในอนาคตคาดว่าซอฟต์แวร์ GauGAN ตัวนี้อาจจะออกแบบมาเพื่อ นักออกแบบวิดีโอเกมหรือไปจนถึงสถาปนิก โดยบริษัท NVIDIA เอง ณ ตอนนี้ก็ยังไม่มีแผนการใดๆ ที่จะวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ ต้องรอดูอนาคตยาวๆ กันอีกทีครับ

ที่มา :  techcrunch

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย