Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA โชว์ใช้ AI ประมวลผล ภาพระบายสีธรรมดา เป็น ภาพทิวทัศน์สมจริง แค่ไม่กี่วินาที

วันนี้ในงาน NVIDIA GTC 2019 ได้โชว์ ซอฟต์แวร์ GauGAN ที่เป็นโปรแกรม AI เปลี่ยนรูปภาพวาดสีธรรมดา ให้กลายเป็นภาพทิวทัศน์เสมือนจริง ซึ่งคาดว่าในอนาคตโปรแกรม MS Paint อาจจะมี AI แบบนี้มาด้วยก็ได้ โดยตัวโปรแกรม GauGAN จะมีสามเครื่องมือด้านซ้ายได้แก่ ถังสี, ปากกาและดินสอ ส่วนด้านล่างจะเป็นชุดวัตถุต่างๆ ดูตัวอย่างได้จากรูปด้านล่าง

cover nvidia ai pic

หลักการใช้งาน  คือ ผู้ใช้วาดรูปร่างของสิ่งต่างๆ ทางด้านซ้าย อาทิ ต้นไม้ จากนั้นทางด้านขวาโปรแกรมจะสร้างต้นไม้ใหม่ขึ้นมา โดยโปรแกรม GauGAN จะสามารถทำงานได้บนแพลตฟอร์มเกือบทุกประเภทรวมถึงซีพียูทุกรุ่น แต่ผลลัพธ์ที่ใช้อาจใช้เวลาแตกต่างกัน

อย่างไรก็ตามในการสาธิตนี้อาจจะยังไม่ได้ปล่อยให้ผู้ใช้งานทั่วไปทดสอบ ซึ่งในอนาคตคาดว่าซอฟต์แวร์ GauGAN ตัวนี้อาจจะออกแบบมาเพื่อ นักออกแบบวิดีโอเกมหรือไปจนถึงสถาปนิก โดยบริษัท NVIDIA เอง ณ ตอนนี้ก็ยังไม่มีแผนการใดๆ ที่จะวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ ต้องรอดูอนาคตยาวๆ กันอีกทีครับ

ที่มา :  techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...