Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เปิดตัว iPad Air 10.5, iPad mini 5 รุ่นใหม่ รองรับ Apple Pencil, ชิป A12 เริ่มต้น 13,900 บาท

การมาของ iPad Air 10.5, iPad mini 5 รุ่นใหม่ จากทาง Apple ที่ต้องบอกว่าเป็นไปตามคาด กับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถอดแบบมาจาก iPad Pro เลยทีเดียว

การมาของ iPad Air 10.5, iPad mini 5 รุ่นใหม่ จากทาง Apple ที่ต้องบอกว่าเป็นไปตามคาด กับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถอดแบบมาจาก iPad Pro เลยทีเดียว แต่มาพร้อมกับราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่าที่ 13,900 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าถูกใจแฟนๆ Apple ไปเต็มๆ ทีเดียว โดยต้องบอกว่าเป็นการมาเงียบๆ ไม่ได้มีงานเปิดตัวใดๆ จากทาง Apple เลย (แต่สัปดาห์หน้าก็มีการเปิดตัวด้วยนะ) พร้อมส่งมาทีเดียว 2 รุ่นด้วย รายละเอียดไปดูกัน

ipad mini 5 apple pencil

iPad Air 10.5 ราคาเริ่มต้น 17,900 บาท

ชื่อ iPad Air นั้น ถือว่าห่างหายไปนานทีเดียว เพราะช่วงหลังๆ iPad รุ่นปกติมาตรฐาน จะมาพร้อมกับชื่อ iPad เฉยๆ แต่มาในต้นปี 2019 ที่มีการเปิดตัวใหม่ ก็ได้ใช้ชื่อ iPad Air อีกครั้ง มาในคราวนี้มาพร้อมกับหน้าจอ Retina Display ขนาด 10.5″ มาตรฐานขอบเขตสี P3 ความละเอียด 2224 x 1668 พิกเซล ซึ่งใหญกว่ารุ่นเดิมที่ 9.7″ ทำให้มีพื้นที่ในการใช้งานมากยิ่งขึ้น แต่ในส่วนของดีไซน์ออกแบบด้วยน้ำหนักเพียง 456 กรัม และบางแค่ 6.1 มม. โดยรวมยังคงเหมือนเดิม ไม่ได้ดูล้ำไร้ขอบและยังใช้ Touch ID พร้อมพอร์ต Lightning อยู่เช่นเดิม

New iPad Air smart keyboard with apple pencil

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ ที่น่าสนใจ ก็จะเป็นชิปประมวลผล A12 Bionic พร้อมโปรเซสเซอร์ร่วม M12 ที่แรงลื่นรองจาก iPad Pro เท่านั้น โดยมีกล้องหลังที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สนับสนุนการถ่ายวีดีโอ Full HD ทำงานร่วมกับกล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล โดยมีสีสันในเลือก 3 สีด้วยกันคือ สีเงิน, สีเทาสเปซเกรย์ และสีทอง ที่สำคัญที่สุดคือ รองรับการทำงานของ Apple Pencil รุ่น 1 และ Smart Keyboard เรียกได้ว่าเทียบเคียง iPad Pro เลยทีเดียว ซึ่ง iPad Air 10.5 รุ่นใหม่ มีให้เลือก 2 ขนาดความจุ แยกเป็น Wi-Fi และ Wi-Fi+Cellular มีราคาดังต่อไปนี้

 

  • iPad Air 10.5 : 64GB Wi-Fi ราคา  17,900 บาท
  • iPad Air 10.5 : 256GB Wi-Fi 22,900 บาท
  • iPad Air 10.5 : 64GB Wi-Fi+Cellular 22,400 บาท
  • iPad Air 10.5 : 256GB Wi-Fi+Cellular 27,400 บาท

2019 10.5 Inch iPad Air

iPad mini 5 ราคาเริ่มต้น 13,900 บาท

นานจริงๆ กับการอัพเดท iPad mini รุ่นใหม่จากทาง Apple หลังจากที่ขายของเก่ามายาวๆ หลายปี ในตอนนี้ก็เปิดตัว iPad mini 5 แล้ว ดีไซน์รายละเอียดโดยรวมยังอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นขอบจอที่หนา ใช้ Touch ID พร้อมพอร์ต Lightning เป็นต้น แต่ภายในได้รับการอัพเกรดด้วยสเปกชิปประมวลผล A12 Bionic พร้อมโปรเซสเซอร์ M12 ที่ Apple เคลมว่าแรงกว่าเดิม 3 เท่า (มันก็แน่ล่ะ) และหน้าจอ Retina ขนาด 7.9 นิ้ว การแสดงผลแบบ True Tone ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวีดีโอ Full HD ทำงานร่วมกับกล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล

New iPad Mini Apple Pencil with hands drawing

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ของ iPad mini 5 ก็จะมีให้เลือกซื้อด้วยกัน 3 สีสัน ก็คือ สีเงิน, สีเทาสเปซเกรย์ และสีทอง ที่สำคัญยังรองรับการทำงานร่วมกับ Apple Pencil เหมือนกับ iPad Air 10.5 ด้วย เรียกได้ว่าจัดเต็มเรื่องสเปกและฟีเจอร์ก็แล้วกัน ซึ่ง iPad mini 5 รุ่นใหม่ มีให้เลือก 2 ขนาดความจุ แยกเป็น Wi-Fi และ Wi-Fi+Cellular มีราคาดังต่อไปนี้

  • iPad mini Gen 5 : 64GB Wi-Fi 13,900 บาท
  • iPad mini Gen 5 : 256GB Wi-Fi 18,900 บาท
  • iPad mini Gen 5 : 64GB Wi-Fi+Cellular 18,400 บาท
  • iPad mini Gen 5 : 256GB Wi-Fi+Cellular 23,400 บาท

ipad 2019 all model

วันขายจริงของ Pad Air 10.5 รุ่นใหม่ และ iPad mini 5 ยังไม่กำหนดออกมา แต่คาดว่าน่าจะเร็วๆ นี้ (ประมาณต้นเดือนเมษายน) ส่วน iPad รุ่นเดิมหน้าจอ 9.7 นิ้ว ก็ยังคงมีจำหน่ายต่อไป สรุปก็คือในตอนนี้มี iPad อยู่ 4 ซีรีส์ด้วยกันนั่นเอง ทั้งหมดรองรับ Apple Pencil เป็นมาตรฐาน เลือกได้ตามลักษณะการใช้งานได้เลย

ที่มา : Apple 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Tips & Tricks

10 กระเป๋าใส่ไอแพด สวย พกพาสะดวก ราคาประหยัด ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเลยก็คือ แท็บเล็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPad ผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก อายุของไอแพดตอนนี้ก็ปาเข้าไป … ปีแล้ว นับตั้งแต่ ไอแพดรุ่นแรกวางจำหน่าย ซึ่งพัฒนาการของไอแพดนั้นก็มีความบาง ทันสมัย และมีเทคโนโลยีต่างๆ ใส่เข้ามามากยิ่งขึ้น แถมยังทำงานได้รวดเร็ว ใช้ได้ทั้งงานวาด...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...