Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เปิดตัว iPad Air 10.5, iPad mini 5 รุ่นใหม่ รองรับ Apple Pencil, ชิป A12 เริ่มต้น 13,900 บาท

การมาของ iPad Air 10.5, iPad mini 5 รุ่นใหม่ จากทาง Apple ที่ต้องบอกว่าเป็นไปตามคาด กับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถอดแบบมาจาก iPad Pro เลยทีเดียว

การมาของ iPad Air 10.5, iPad mini 5 รุ่นใหม่ จากทาง Apple ที่ต้องบอกว่าเป็นไปตามคาด กับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถอดแบบมาจาก iPad Pro เลยทีเดียว แต่มาพร้อมกับราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่าที่ 13,900 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าถูกใจแฟนๆ Apple ไปเต็มๆ ทีเดียว โดยต้องบอกว่าเป็นการมาเงียบๆ ไม่ได้มีงานเปิดตัวใดๆ จากทาง Apple เลย (แต่สัปดาห์หน้าก็มีการเปิดตัวด้วยนะ) พร้อมส่งมาทีเดียว 2 รุ่นด้วย รายละเอียดไปดูกัน

ipad mini 5 apple pencil

Advertisement

iPad Air 10.5 ราคาเริ่มต้น 17,900 บาท

ชื่อ iPad Air นั้น ถือว่าห่างหายไปนานทีเดียว เพราะช่วงหลังๆ iPad รุ่นปกติมาตรฐาน จะมาพร้อมกับชื่อ iPad เฉยๆ แต่มาในต้นปี 2019 ที่มีการเปิดตัวใหม่ ก็ได้ใช้ชื่อ iPad Air อีกครั้ง มาในคราวนี้มาพร้อมกับหน้าจอ Retina Display ขนาด 10.5″ มาตรฐานขอบเขตสี P3 ความละเอียด 2224 x 1668 พิกเซล ซึ่งใหญกว่ารุ่นเดิมที่ 9.7″ ทำให้มีพื้นที่ในการใช้งานมากยิ่งขึ้น แต่ในส่วนของดีไซน์ออกแบบด้วยน้ำหนักเพียง 456 กรัม และบางแค่ 6.1 มม. โดยรวมยังคงเหมือนเดิม ไม่ได้ดูล้ำไร้ขอบและยังใช้ Touch ID พร้อมพอร์ต Lightning อยู่เช่นเดิม

New iPad Air smart keyboard with apple pencil

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ ที่น่าสนใจ ก็จะเป็นชิปประมวลผล A12 Bionic พร้อมโปรเซสเซอร์ร่วม M12 ที่แรงลื่นรองจาก iPad Pro เท่านั้น โดยมีกล้องหลังที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สนับสนุนการถ่ายวีดีโอ Full HD ทำงานร่วมกับกล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล โดยมีสีสันในเลือก 3 สีด้วยกันคือ สีเงิน, สีเทาสเปซเกรย์ และสีทอง ที่สำคัญที่สุดคือ รองรับการทำงานของ Apple Pencil รุ่น 1 และ Smart Keyboard เรียกได้ว่าเทียบเคียง iPad Pro เลยทีเดียว ซึ่ง iPad Air 10.5 รุ่นใหม่ มีให้เลือก 2 ขนาดความจุ แยกเป็น Wi-Fi และ Wi-Fi+Cellular มีราคาดังต่อไปนี้

 

 • iPad Air 10.5 : 64GB Wi-Fi ราคา  17,900 บาท
 • iPad Air 10.5 : 256GB Wi-Fi 22,900 บาท
 • iPad Air 10.5 : 64GB Wi-Fi+Cellular 22,400 บาท
 • iPad Air 10.5 : 256GB Wi-Fi+Cellular 27,400 บาท

2019 10.5 Inch iPad Air

iPad mini 5 ราคาเริ่มต้น 13,900 บาท

นานจริงๆ กับการอัพเดท iPad mini รุ่นใหม่จากทาง Apple หลังจากที่ขายของเก่ามายาวๆ หลายปี ในตอนนี้ก็เปิดตัว iPad mini 5 แล้ว ดีไซน์รายละเอียดโดยรวมยังอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นขอบจอที่หนา ใช้ Touch ID พร้อมพอร์ต Lightning เป็นต้น แต่ภายในได้รับการอัพเกรดด้วยสเปกชิปประมวลผล A12 Bionic พร้อมโปรเซสเซอร์ M12 ที่ Apple เคลมว่าแรงกว่าเดิม 3 เท่า (มันก็แน่ล่ะ) และหน้าจอ Retina ขนาด 7.9 นิ้ว การแสดงผลแบบ True Tone ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวีดีโอ Full HD ทำงานร่วมกับกล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล

New iPad Mini Apple Pencil with hands drawing

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ของ iPad mini 5 ก็จะมีให้เลือกซื้อด้วยกัน 3 สีสัน ก็คือ สีเงิน, สีเทาสเปซเกรย์ และสีทอง ที่สำคัญยังรองรับการทำงานร่วมกับ Apple Pencil เหมือนกับ iPad Air 10.5 ด้วย เรียกได้ว่าจัดเต็มเรื่องสเปกและฟีเจอร์ก็แล้วกัน ซึ่ง iPad mini 5 รุ่นใหม่ มีให้เลือก 2 ขนาดความจุ แยกเป็น Wi-Fi และ Wi-Fi+Cellular มีราคาดังต่อไปนี้

 • iPad mini Gen 5 : 64GB Wi-Fi 13,900 บาท
 • iPad mini Gen 5 : 256GB Wi-Fi 18,900 บาท
 • iPad mini Gen 5 : 64GB Wi-Fi+Cellular 18,400 บาท
 • iPad mini Gen 5 : 256GB Wi-Fi+Cellular 23,400 บาท

ipad 2019 all model

วันขายจริงของ Pad Air 10.5 รุ่นใหม่ และ iPad mini 5 ยังไม่กำหนดออกมา แต่คาดว่าน่าจะเร็วๆ นี้ (ประมาณต้นเดือนเมษายน) ส่วน iPad รุ่นเดิมหน้าจอ 9.7 นิ้ว ก็ยังคงมีจำหน่ายต่อไป สรุปก็คือในตอนนี้มี iPad อยู่ 4 ซีรีส์ด้วยกันนั่นเอง ทั้งหมดรองรับ Apple Pencil เป็นมาตรฐาน เลือกได้ตามลักษณะการใช้งานได้เลย

ที่มา : Apple 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไอแพดชาร์จไม่เข้าไม่ต้องตกใจ มีวิธีแก้ไขง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องส่งช่างให้เปลืองเงินอีกด้วย!! ยุคนี้ไม่ว่าใครก็ยอมรับว่าไอแพดเป็นแท็บเล็ตที่ดี ใช้ทำงานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์แต่บางคนก็อาจเจอปัญหาว่าใช้ไปสักพักแล้วไอแพดชาร์จไม่เข้าเสียอย่างนั้นจนต้องพาเข้าศูนย์ Apple หรือถ้าหมดประกันก็ต้องพึ่งร้านตู้เจ้าต่างๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาได้ถูกจุดหรือก่อปัญหาอื่นเพิ่มแทนกันแน่? ซึ่งวิธีแก้ปัญหาไอแพดชาร์จไม่เข้านั้นง่ายกว่าที่คิดมากสามารถแก้เองก่อนได้ ถ้าเกินฝีมือแก้เองไม่ได้จะส่งช่างให้เช็คโดยละเอียดก็ไม่เสียดายภายหลังแน่นอน ปัญหาการชาร์จไม่เข้า หลักๆ คือพอร์ต USB-C หรือ Lightning อาจมาจากความสกปรกไม่ว่าจะหน้าคอนแท็คทองเหลืองเกิดคราบออกไซด์หรือมีฝุ่นจากกระเป๋าเข้าไปอุดตันเยอะจนดันหัวสายชาร์จไม่เข้า, สายชาร์จก็ไม่ได้มาตรฐานเลยชาร์จไม่ได้ ไปจนถึงเรื่องง่ายๆ อย่างการเสียบชาร์จเข้าพอร์ต USB ของพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแล้วกระแสไฟไม่พอชาร์จก็อาจเกิดขึ้นได้เหมือนกัน ซึ่งปัจจัยต่างๆ ในตัวอย่างก็แก้ได้ไม่ยาก...

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก