Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

Review – ViewSonic XG240R จอเกมมิ่ง ไฟ RGB จัดเต็มไม่มีกั๊ก

ใดๆในโลกล้วน RGB ตอนนี้คงไม่ใช่คำพูดเกินจริงอีกต่อไป เพราะอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ตอนนี้มีไฟ RGB ติดตั้งมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเคส แรม คีย์บอรืด เมาส์ต่างๆ เรียกได้ว่าสายที่ชอบแสงสีต้องไม่พลาดกันแน่นอน และวันนี้ก็มาถึงที่ไฟ RGB จะเข้าสู่จอมอนิเตอร์ที่ไม่ได้มีแค่ไฟ RGB แต่ยังมีฟีเจอร์เด็ดๆอีกเพียบใน ViewSonic XG240R

rgb backlightViewSonic XG240R เป็นเกมมิ่งมอนิเตอร์ในซีรีย์ ELITE ที่ออกแบบมาเพื่อเจาะตลาดผู้ที่ต้องการทั้งฟีเจอร์สำหรับการเล่นเกมซึ่งมีมาอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น AMD FreeSync อัตราการตอบสนองเพียง 1 ms ,รีเฟรชเรท 144 Hz ปรับระดับการใช้งานได้หลากหลาย มาพร้อมขนาด 24 นิ้ว ที่ความละเอียด Full HD ที่รองรับการเล่นเกมและการใช้งานต่างๆได้อย่างลงตัว พอร์ตเชื่อมต่อที่จัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก และที่เด็ดสุดคงจะเป็นไฟ RGB ด้านหลังขนาดใหญ่ ทรงตัว V ตะแคง ที่สวยงามไม่เหมือนใคร เป็นเกมมิ่งมอนิเตอร์ตัวแรกๆที่มาพร้อมไฟ RGB เลยก็ว่าได้

สเปค

spec XG240R

1 2

จุดเด่นของ ViewSonic XG240R คือไฟ RGB ด้านหลังที่สามารถปรับแต่งได้จากซอฟแวร์ของผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์จากทั้ง Thermaltake ,Razer และ Cooler Master ต่อปุ๋งติดปั๊ปเซ็ตอัพได้สะดวก

2 3

โหมดการใช้งานที่สามารถปรับได้หลากหลายตามรูปแบบเกมไม่ว่าจะเป็น FPS ,MOBA ,REALISTIC หรือ VIBRANT

3 1

โหมดที่จะเพิ่มความสว่างให้จุดที่มืดในเกมสามารถเห็นรายละเอียดมากยิ่งขึ้น ช่วยให้เล่นเกมได้สะดวก สวยงามมากขึ้น

4 1

พอร์ตเชื่อมต่อที่ให้มาแบบไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะเป็น HUB USB ,HDMI 2 พอร์ต และ Display Port

ViewSonic XG240R 1

กล่องของ ViewSonic XG240R มาในโทนสีดำสนิทเน้นไฟ RGB หลังจอภาพ และฟีเจอร์ต่างๆที่เรียกได้ว่ามาอย่างครบครัน

ViewSonic XG240R 2

อุปกรณ์ในกล่องจะมีคู่มือ สายไฟ สาย HUB USB และ Display Port

ViewSonic XG240R 10

ViewSonic XG240R 12 ViewSonic XG240R 11

ViewSonic XG240R 13 ViewSonic XG240R 14

ViewSonic XG240R มาในโทนสีดำสนิทในแบบฉบับเกมมิ่งมอนิเตอร์ ขอบจอค่อนข้างบางไม่หนามากวัสดุเป็นพลาสติดดำด้าน ไม่สะท้อนแสงและเห็นรอยขีดข่วนได้ยาก โดยขอบจอภาพด้านซ้ายจะจะบุซีรีย์ ELITE ด้านซ้าย ตรงกลางจะเป็นโลโก้ ViewSonic ขอบด้านขวาจะเป็นปุ่มสั่งงานแยก 5 ปุ่ม ตามมาตรฐาน ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ น้ำหนักเบาขนาด 24 นิ้ว กำลังดี จอภาพสามารถปรับหมุนแกนฐานได้ซ้ายขวา หมุนตั้งสำหรับงานเอกสารได้

ViewSonic XG240R 5

ViewSonic XG240R 4 ViewSonic XG240R 3

ด้านหลังใช้วัสดุดำสนิทเช่นเดียวกับขอบจอด้านหน้า โดยจะมีจุดเด่นที่ตัว V ตะแคงทั้ง 2 ด้านซึ่งเป็นตำแหน่งของไฟ RGB พร้อมขึ้นลายเส้นแปลกตาข้างๆกัน ด้านบนจะมีช่องระบายความร้อน พร้อมโลโก้ ViewSonic

ขาตั้งทางตัว T กลับด้าน โดยจะมีหูหิ้วด้านบน แกนที่ยึดกับจอสามารถถอดออกเพื่อต่อขายืดแบบแขวนก็ได้ ขาตั้งไม่เล้กไม่ใหญ่ แต่แข็งแรงดีมาก พอร์ตเชื่อมต่อครบครันทั้ง USB 3.0 2 พอร์ต ,HDMI 2 พอร์ต ,Display Port และช่องต่อลำโพง

ViewSonic XG240R 7

ViewSonic XG240R 8 ViewSonic XG240R 9

ขาตั้งสามารถสามารถปรับก้ม เงย ยกสูงต่ำได้พอสมควรเลย ช่วยให้เหมาะสมตามการใช้งานของแต่ละท่านได้เป็นอย่างดี

P1750620

P1750622 P1750624

ViewSonic XG240R 15 ViewSonic XG240R 16

P1750623

ViewSonic XG240R มากับจุดเด่นคือไฟ RGB ทรงตัว V ตะแคง สว่างสวยงามดีทีเดียวครับ ปรับแต่งได้เยอะ แสงสีเกลี่ยได้เนียนไม่ได้เป็นแสงตัดจนเกินไป เหมาะกับสายชอบโชว์ หรือตามร้านเกมที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ตัวจอภาพได้ไม่น้อย แต่อย่าลืมต่อสาย HUB USB นะครับ ไม่งั้นจะไม่สามารถควบคุมปรับแต่งอะไรได้เลย

ViewSonic XG240R 17

ViewSonic XG240R 27 ViewSonic XG240R 28

ViewSonic XG240R 19 ViewSonic XG240R 20

ViewSonic XG240R 23 ViewSonic XG240R 24

ViewSonic XG240R มาพร้อมพาแนลแบบ TN ที่เป็นพาแนลยอดฮิตของเกมมิ่งมอนิเตอร์ ซึ่งให้สีสันที่สดใสประมาณหนึ่งออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมทำให้สามารถมองจอภาพได้นานโดยไม่เมื่อยล้าสายตา สีสันค่อนข้างสดใสใช้ทำงานด้านกราฟิกได้ประมาณหนึ่ง อีกทั้งยังมีออปชั่นที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นเพิ่มความสว่างในพื้นหลังดำ ปรับโหมดแยกตามชนิดของเกม แต่ถ้าเทียบกับ IPS หรือกระทั่ง VA สีก็ยังไม่สดใสเท่า อีกทั้งขอเสียหลักคือหากมองด้านข้างสีจะเพี้ยนหน่อยๆ แต่ก็ไม่ได้ส่งผลต่อการใช้งาน

นอกจากนั้นยังออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นอัตรารีเฟรชที่สูงถึง 144 Hz ตอบสนองที่รวดเร็วเพียง 1 ms รองรับ AMD Free Sync  ทำให้ภาพในเกมที่เคลื่อนไวรวดเร็วไม่ฉีกไม่เบลอ ความละเอียด Full HD กับขนาดจอภาพ 24 นิ้ว กำลังดีไมเล็กหรือใหญ่เกินไป เหมาะกับการเล่นเกม อีกทั้งตัวจอมอนิเตอร์ก็ยังสามารถปรับมุมมองได้หลากหลายยกสูงต่ำหมุนซ้ายขวาได้เยอะ

ViewSonic XG240R 6

ViewSonic XG240R เป็นอีกหนึ่งเกมมิ่งมอนิเตอร์ที่เรียกได้ว่าครบเครื่อง มาเต็มแบบไม่มีกั๊กในขนาด 24 นิ้ว ระดับ Full HD ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี AMD Free Sync ,อัตราการตอบสนองที่รวดเร็วเพียง 1 ms รองรับ 144 Hz ปรับแต่งมุมมองสูงต่ำซ้ายขวาก็ได้ เหมาะทั้งผู้ที่ใช้งานทั่วไป ไปจนถึงการเล่นเกมที่จอภาพออกแบบได้มาอย่างครบเครื่องตอบสนองทุกความต้องการ แม้พาแนลเป็น TN ที่สีอาจจะไม่สดเท่า IPS แต่ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานโดยเฉพาะการเล่นเกม และที่สำคัญคือจอมอนิเตอร์ตัวแรกๆที่มาพร้อมไฟ RGB ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้มากขึ้น สำหรับสายโชว์น่าจะชื่นชอบกัน

บทสรุป ViewSonic XG240R เป็นอีกหนึ่งจอภาพเกมมิ่งสำหรับท่านที่ต้องการจอภาพเล่นเกมที่มาในฟีเจอร์ครบเครื่อง พอร์ตเชื่อมต่อครบครัน และยังมีไฟ RGB ที่เพิ่มความสวยงามแตกต่างไม่เหมือนใครอีกด้วย

ViewSonic XG240R มาในราคา 9,450 บาท สั่งซื้อได้ที่ topvalue.com

จุดเด่น

  • มีไฟ RGB ไม่เหมือนใคร
  • จอภาพปรับแต่งมุมมองได้หลากหลาย
  • พอร์ตเชื่อมต่อครบครัน
  • AMD Free Sync ,144Hz

ข้อสังเกตุ

  • ยังหาซื้อได้ยาก
  • ราคาต่อสเปคจัดว่าแพง
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอ 144Hz ความละเอียด 4K UHD เริ่มมีขายในตลาดกันแล้ว แต่การ์ดจอเรารันไหวไหม? จอ 144Hz นั้นกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และมีให้เลือกหลากหลายความละเอียดทั้ง Full HD ที่ราคาไม่แพงและหาซื้อง่าย QHD ที่ได้ความละเอียดและขอบเขตสีที่ดียิ่งขึ้นรวมทั้งใส่ฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาให้อีกมากมายหลายอย่าง แต่หน้าจอความละเอียด UHD หรือ 4K นั้น ปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่จะมีแต่รุ่นค่า Refresh...

PC Review

Xiaomi Curved Monitor Gaming 34″ 144Hz จอเกมมิ่งใหญ่สะใจ สีสดใส เพื่อคอเกม Valorant Xiaomi Curved Monitor Gaming เป็นจอเกมมิ่งขนาด 34″ ไซส์ใหญ่ ที่ออกแบบมาเป็นจอโค้งระดับ 1500R โอบกระชับสายตา เพื่อคอเกมโดยเฉพาะ ให้ความละเอียดระดับ 2K หรือ...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

Buyer's Guide

จอ 4K จอคอม 7 รุ่นไซส์ใหญ่ 144Hz สีจัดจ้าน เล่นเกม ดูหนังคมชัด เทรดหุ้นมืออาชีพ ปัจจุบันจอ 4K ระดับ 144Hz ดูจะเป็นตัวเลือกที่เหล่าเกมเมอร์ และคนที่ชื่นชอบจอที่มีความละเอียดสูง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในด้านต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านความบันเทิง เช่น การเล่นเกม ดูหนัง ท่องเน็ต รวมไปถึงการทำงานด้านกราฟิก...