Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Valve – ทำการเปลี่ยน Stream Ling ให้อยู่ในรูปของ personal cloud service ที่คุณสามารถเล่นเกมได้ทุกๆ ที่ต้องการ

ข่าวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับทุกท่านที่ใช้ Steam จริงๆ ครับ เมื่อทาง Valve ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขานั้นได้ขยายขอบเขตของบริการ Steam Link ให้กว้างมาก

ข่าวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับทุกท่านที่ใช้ Steam จริงๆ ครับ เมื่อทาง Valve ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขานั้นได้ขยายขอบเขตของบริการ Steam Link ให้กว้างมากขึ้นกว่าเดิมเป็น Steam Link Anywhere ซึ่งบริการใหม่ที่เพิ่มเข้ามานี้นั้นก็คือคุณสามารถที่จะทำการเล่นเกมบน Steam ที่ไหนก็ได้ในโลกผ่านการใช้งาน Steam Link hardware หรือแอปพลิเคชัน Steam Link โดยลักษณะของการทำงานนั้นก็คือเครื่องคอมพิวเตอร์หลักของคุณที่ลง Steam เอาไว้นั้นจะทำงานเสมือนเป็น Server ที่คุณสามารถเชื่อมต่อผ่าน Steam Link hardware หรือแอปพลิเคชัน Steam Link จากที่ไหนก็ได้ครับ(จากเดิมที่ต้องอยู่ในวง LAN เดียวกัน)

acastro 180509 1777 steam 0003

อย่างไรก็ตามแต่แล้วครับ Steam Link Anywhere ยังถือว่าอยู่ในขั้น early beta เอามากๆ ทว่าหากคุณอยากลองล่ะก็เพียงแค่ทำการอัพเกรด Steam Link บนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของคุณให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด(build 688) ซึ่งนี่เป็นสิ่งเดียวเท่านั้นที่คุณจะต้องทำหลังจากนั้นแล้วก็ทำการจับคู่อุปกรณ์ของคุณเข้ากับตัว Steam บนเครื่องคอมพิวเตอร์(แค่เพียงครั้งเดียว) คุณก็สามารถที่จะใช้งาน Steam Link Anywhere ได้ทันที ทว่าสิ่งหนึ่งที่มีความจำเป็นมากที่สุดนั้นก็คืออินเทอร์เน็ตขออัพโหลดของคุณนั้นจะต้องแรงพอนะครับถึงจะสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี

ณ ปัจจุบันนี้นั้นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้ก็จะมีเพียงแค่ Android, Raspberry Pi และ Steam Link hardware เท่านั้นครับ สำหรับการเปิดตัว Steam Link Anywhere ในครั้งนี้นั้นถือได้ว้าเป็นการตัดหน้า Google ที่จะทำการเปิดตัว Project Stream สำหรับสตรีมเกมที่จะมีการเปิดตัวในงาน GDC 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 19 มีนาคมที่จะถึงนี้ งานนี้นั้นเรียกได้ว่าสู้กันมันหยดเลยทีเดียวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Valve หรือเจ้าของแพลตฟอร์มขายเกมชื่อดังเช่น Steam เผยรายชื่อเกมขายดีประจำปี 2020 โดยจัดอันดับแบบเป็นกลุ่มคือกลุ่ม Platinum (กลุ่มอันดับ 1-12), Gold (กลุ่มอันดับ 13-24), Silver (กลุ่มอันดับ 25-40), Bronze (กลุ่มอันดับ 41-100) ซึ่งนับจากยอดขายกับจำนวนช่วงโมงที่เพลย์เยอร์เล่นเล่นเกมนั้น ๆ ภายในปี 2020 ที่ผ่านมา ส่วนปีนี้...

CONTENT

เวลาจะซื้อเกมใหม่ ใคร ๆ ก็รอให้ Steam มีอีเว้นท์ลดราคาเกมกันจะได้สอยเกมที่อยากเล่นได้ในราคาถูก ๆ อย่างช่วงปลายปีแบบนี้ก็มีเทศกาล Winter Sale ให้เกมเมอร์ไปเสียเงินกัน แต่ปัญหาคือระบบนั้นมักรวบทุกเกมที่ลดราคามาให้และไม่จัดหมวดหมู่ให้ลูกค้าจนเสียเวลาหาเกมกันนานจนเลิกหาเลยก็มี แต่ในเทศกาล Winter Sale นี้ Valve ได้อัพเดทหน้าตาร้านค้าให้แยกเกมตามประเภทให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์ใหม่นี้มีในเทศกาลลดราคานี้เป็นครั้งแรก และมีให้เลือกดูทั้งหน้าเว็บและในโปรแกรม ซึ่งจะอยู่ถัดจากหน้า FEATURED FRANCHISES ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเรียกระบบนี้ว่า...

GAMING ZONE

เชื่อว่านักเล่นเกมรุ่นเก๋าคงไม่มีใครไม่รู้จักเกม Half-Life สุดมันอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นพัฒนาเกมอย่าง Valve ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังมี

GAMING ZONE

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่านับวันนั้นบริการสตรีมมิ่งเกมอย่างเช่น Google Stadia หรือ NVIDIA GeForce NOW นั้นต่างก็ได้รับความสนใจและนิยมใช้กันมากขึ้น ดังนั้นแล้วจึงไม่น่าแปลกใจ