Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Valve – ทำการเปลี่ยน Stream Ling ให้อยู่ในรูปของ personal cloud service ที่คุณสามารถเล่นเกมได้ทุกๆ ที่ต้องการ

ข่าวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับทุกท่านที่ใช้ Steam จริงๆ ครับ เมื่อทาง Valve ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขานั้นได้ขยายขอบเขตของบริการ Steam Link ให้กว้างมาก

ข่าวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับทุกท่านที่ใช้ Steam จริงๆ ครับ เมื่อทาง Valve ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขานั้นได้ขยายขอบเขตของบริการ Steam Link ให้กว้างมากขึ้นกว่าเดิมเป็น Steam Link Anywhere ซึ่งบริการใหม่ที่เพิ่มเข้ามานี้นั้นก็คือคุณสามารถที่จะทำการเล่นเกมบน Steam ที่ไหนก็ได้ในโลกผ่านการใช้งาน Steam Link hardware หรือแอปพลิเคชัน Steam Link โดยลักษณะของการทำงานนั้นก็คือเครื่องคอมพิวเตอร์หลักของคุณที่ลง Steam เอาไว้นั้นจะทำงานเสมือนเป็น Server ที่คุณสามารถเชื่อมต่อผ่าน Steam Link hardware หรือแอปพลิเคชัน Steam Link จากที่ไหนก็ได้ครับ(จากเดิมที่ต้องอยู่ในวง LAN เดียวกัน)

อย่างไรก็ตามแต่แล้วครับ Steam Link Anywhere ยังถือว่าอยู่ในขั้น early beta เอามากๆ ทว่าหากคุณอยากลองล่ะก็เพียงแค่ทำการอัพเกรด Steam Link บนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของคุณให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด(build 688) ซึ่งนี่เป็นสิ่งเดียวเท่านั้นที่คุณจะต้องทำหลังจากนั้นแล้วก็ทำการจับคู่อุปกรณ์ของคุณเข้ากับตัว Steam บนเครื่องคอมพิวเตอร์(แค่เพียงครั้งเดียว) คุณก็สามารถที่จะใช้งาน Steam Link Anywhere ได้ทันที ทว่าสิ่งหนึ่งที่มีความจำเป็นมากที่สุดนั้นก็คืออินเทอร์เน็ตขออัพโหลดของคุณนั้นจะต้องแรงพอนะครับถึงจะสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี

ณ ปัจจุบันนี้นั้นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้ก็จะมีเพียงแค่ Android, Raspberry Pi และ Steam Link hardware เท่านั้นครับ สำหรับการเปิดตัว Steam Link Anywhere ในครั้งนี้นั้นถือได้ว้าเป็นการตัดหน้า Google ที่จะทำการเปิดตัว Project Stream สำหรับสตรีมเกมที่จะมีการเปิดตัวในงาน GDC 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 19 มีนาคมที่จะถึงนี้ งานนี้นั้นเรียกได้ว่าสู้กันมันหยดเลยทีเดียวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย