Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Huawei – พัฒนาระบบปฎิบัติการเป็นของตัวเองเพื่อป้องกันการโดนแบนจากการใช้งาน Android และ Windows

หากท่านได้ตามข่าวสารในช่วงนี้มาอย่างต่อเนื่องแล้วล่ะก็น่าจะพอได้ยินข่าวมาบ้างครับว่าตอนนี้เองนั้นทาง Huawei เองนั้นค่อนข้างที่จะโดนรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาแบนอยู่

หากท่านได้ตามข่าวสารในช่วงนี้มาอย่างต่อเนื่องแล้วล่ะก็น่าจะพอได้ยินข่าวมาบ้างครับว่าตอนนี้เองนั้นทาง Huawei เองนั้นค่อนข้างที่จะโดนรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาแบนอยู่ ซึ่งหากการแบนนี้นั้นส่งผลทำให้ทาง Huawei เองไม่สามารถใช้งานระบบปฎิบัติการอย่าง Android และ Windows บนผลิตภัณฑ์ของตัวเองแล้วล่ะก็มันจะถือได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับทาง Huawei เลยทีเดียวครับ เพื่อการป้องกันเอาไว้ก่อนนั้นก็เลยมีข้อมูลหลุดออกมาครับว่าทาง Huawei เตรียมหาทางออกสำหรับเรื่องดังกล่าวนี้ด้วยการพัฒนาระบบปฎิบัติการเป็นของตัวเองซะเลยครับ

VRG ILLO 1777 Huawei 004.0

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ครับว่าทาง Huawei นั้นได้ทำการพัฒนาระบบปฎิบัติการดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมจะสามารถใช้งานได้ทันทีหากถูกศาลในสหรัฐอเมริกาตัดสินว่าต้องถูกแบนจากตลาดอเมริกาจริง โดยทางคุณ Richard Yu ผู้บริหารของ Huawei นั้นได้บอกไว้ในการสัมภาษณ์กับทาง Die Welt ว่า Huawei นั้นได้มีการพัฒนาระบบปฎิบัติการดังกล่าวมาตั้งแต่ในปี 2012 เมื่อครั้งตอนที่ทางสหรัฐอเมริกาเริ่มทำการเปิดศึกด้วยการเข้าไปสืบสวนภายใน Huawei และ ZTE ครับ

ในส่วนของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ทาง Huawei กลัวเป็นพิเศษครับเนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนั้นใช้ชิปเซ็ทที่ทาง Huawei พัฒนาเองโดยตรงดังนั้นแล้วหากมีการแบนเกิดขึ้นนั้นแน่นอนว่าอาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาก็คือไม่สามารถที่จะใช้งานระบบปฎิบัติการ Android ไม่ได้ด้วยดังนั้นแล้วเพื่อความไม่ประมาททาง Huawei เองนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาระบบปฎิบัติการของตัวเองเตรียมขึ้นมาเอาไว้ก่อน งานนี้นั้นจะเป็นอย่างไรต่อไปคงต้องคอยดูกันครับว่าทาง Huawei จะหลุดพ้นจากคำตัดสินทางศาลในสหรัฐอเมริกาในการแบนได้หรือไม่ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

HUAWEI MatePad Pro 12.6-Inch สรรค์สร้างคอนเทนต์คุณภาพ เดี๋ยวนี้เทรนด์การทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลากลายเป็นเรื่องใหญ่ในทุกสายอาชีพ โดยเฉพาะสายงานโปรดักชัน ทีมอาร์ต และทีมสร้างคอนเทนต์ที่ยิ่งต้องการเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับรองรับความยืดหยุ่นในการทำงานที่มากขึ้นในยุคนี้ อุปกรณ์ทำงานที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทั้งลูกค้าและกลุ่มคนดูในยุค New normal ที่มากขึ้นแถมยังมีเดดไลน์ที่กระชั้นขึ้นตามไปอีก ส่งผลให้การทำงานด้วยอุปกรณ์ไอทีแบบเดิมๆ เริ่มไม่ตอบโจทย์การทำงานเอาซะแล้ว โชคดีที่ตอนนี้ HUAWEI เค้าเสนออีกหนึ่งตัวเลือกชั้นยอดสำหรับสายสร้างสรรค์งานครีเอทีฟ งานวิดีโอ หรืองานโปรดักชันอื่นๆ ในรูปแบบของแท็บเล็ตพรีเมียมขนาด 12.6 นิ้ว...

Special Story

HUAWEI MateBook D15 หัวใจใหม่ในบอดี้เดิม เพิ่มเติมคือตอบโจทย์คนทำงานยิ่งขึ้น! HUAWEI MateBook D 15 แม้จะเป็นโมเดลเริ่มต้นของไลน์อัพ HUAWEI MateBook โดยมีทั้งรุ่นที่ติดตั้ง AMD Ryzen และ Intel รุ่นที่ 10 มาให้เลือกถึง 2 รุ่นก็ตาม แต่ในปีนี้ HUAWEI...

PROMOTION

ปัจจุบันการ Work From Anywhere กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของคนทำงานไปเสียแล้ว และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาแล็ปท็อปคู่ใจสักเครื่องที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ ซึ่งนอกจากจะต้องประมวลผลฉับไวเพื่อการทำงานที่ราบรื่นและรวดเร็วแล้ว

PC News

ก่อนหน้านี้ Huawei เปิดตัวหน้าจอคอมสายทำงานราคาไม่แพงออกมาชิมลางกันก่อนแล้ว วันนี้เป็นคิวของจอเกมมิ่งรุ่น Huawei MateView GT ตัวใหม่ที่สเปคจัดเต็มยิ่งขึ้น เป็นจอเกมมิ่ง 34 นิ้ว ความโค้ง 1500R อัตราส่วน 21:9 และนอกจากนี้ยังได้รับการรับรองจาก TUV Rheinland ว่าเป็นจอลดแสงสีฟ้า ค่าความแม่นยำสี 90% DCI-P3 พร้อมติดตั้งลำโพง Soundbar...