Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Huawei – พัฒนาระบบปฎิบัติการเป็นของตัวเองเพื่อป้องกันการโดนแบนจากการใช้งาน Android และ Windows

หากท่านได้ตามข่าวสารในช่วงนี้มาอย่างต่อเนื่องแล้วล่ะก็น่าจะพอได้ยินข่าวมาบ้างครับว่าตอนนี้เองนั้นทาง Huawei เองนั้นค่อนข้างที่จะโดนรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาแบนอยู่

หากท่านได้ตามข่าวสารในช่วงนี้มาอย่างต่อเนื่องแล้วล่ะก็น่าจะพอได้ยินข่าวมาบ้างครับว่าตอนนี้เองนั้นทาง Huawei เองนั้นค่อนข้างที่จะโดนรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาแบนอยู่ ซึ่งหากการแบนนี้นั้นส่งผลทำให้ทาง Huawei เองไม่สามารถใช้งานระบบปฎิบัติการอย่าง Android และ Windows บนผลิตภัณฑ์ของตัวเองแล้วล่ะก็มันจะถือได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับทาง Huawei เลยทีเดียวครับ เพื่อการป้องกันเอาไว้ก่อนนั้นก็เลยมีข้อมูลหลุดออกมาครับว่าทาง Huawei เตรียมหาทางออกสำหรับเรื่องดังกล่าวนี้ด้วยการพัฒนาระบบปฎิบัติการเป็นของตัวเองซะเลยครับ

VRG ILLO 1777 Huawei 004.0

Advertisement

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ครับว่าทาง Huawei นั้นได้ทำการพัฒนาระบบปฎิบัติการดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมจะสามารถใช้งานได้ทันทีหากถูกศาลในสหรัฐอเมริกาตัดสินว่าต้องถูกแบนจากตลาดอเมริกาจริง โดยทางคุณ Richard Yu ผู้บริหารของ Huawei นั้นได้บอกไว้ในการสัมภาษณ์กับทาง Die Welt ว่า Huawei นั้นได้มีการพัฒนาระบบปฎิบัติการดังกล่าวมาตั้งแต่ในปี 2012 เมื่อครั้งตอนที่ทางสหรัฐอเมริกาเริ่มทำการเปิดศึกด้วยการเข้าไปสืบสวนภายใน Huawei และ ZTE ครับ

ในส่วนของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ทาง Huawei กลัวเป็นพิเศษครับเนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนั้นใช้ชิปเซ็ทที่ทาง Huawei พัฒนาเองโดยตรงดังนั้นแล้วหากมีการแบนเกิดขึ้นนั้นแน่นอนว่าอาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาก็คือไม่สามารถที่จะใช้งานระบบปฎิบัติการ Android ไม่ได้ด้วยดังนั้นแล้วเพื่อความไม่ประมาททาง Huawei เองนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาระบบปฎิบัติการของตัวเองเตรียมขึ้นมาเอาไว้ก่อน งานนี้นั้นจะเป็นอย่างไรต่อไปคงต้องคอยดูกันครับว่าทาง Huawei จะหลุดพ้นจากคำตัดสินทางศาลในสหรัฐอเมริกาในการแบนได้หรือไม่ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Huawei

บอกลาแสงจ้าด้วยหน้าจอ PaperMatte Display บน HUAWEI MatePad 11.5 PaperMatte Edition ได้รับ 3 การรับรองสถาบันชั้นนำจาก SGS Low Visual Fatigue Premium Performance Certification, TUV Rheinland Low Blue Light...

รีวิว Huawei

HUAWEI MatePad Air เบาและแรง ยกระดับหน้าจอคมชัดตอบสนองไว เปลี่ยนชีวิตการทำงานให้ง่ายกว่าเก่า พร้อมฟีเจอร์ HUAWEI Notes รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมทั้งแป้นพิมพ์และปากกา M-Pencil การมีแท็บเล็ตประสิทธิภาพดีติดกระเป๋าเอาไว้ นอกจากใช้ทำงานแบบรวดเร็วหรือเซ็นเอกสารยิ่งต้องพึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้เลย ซึ่ง HUAWEI MatePad Air แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องอุปกรณ์ไอทีเช่นนี้อยู่แล้วยิ่งน่าสนใจ แม้จะมีชื่อตามท้ายว่า Air ก็จริง แต่สเปคและฟีเจอร์คือรุ่นเรือธงโดยไม่ต้องสงสัย ได้หน้าจอขนาดยอดนิยม 11.5...

PR-News

เมื่อเร็วๆนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดตัวซีรีส์แท็บเล็ตเรือธงน้ำหนักเบาใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ HUAWEI MatePad Air เต็มประสิทธิภาพตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่ สำหรับการศึกษาและการทำงานพร้อมความคล่องตัวระดับสูง

PR-News

แท็บเล็ตเป็นตัวเลือกที่แนะสำหรับคนทำงานและนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการอุปกรณ์พกพาอเนกประสงค์สำหรับการทำงานหรือการเรียนรู้ขณะเดินทาง เช่น การแก้ไขหรือตรวจดูเอกสารอย่างรวดเร็ว การจดบันทึก อ่านบทความ บันทึกบันทึกเชิงสร้างสรรค์ และอื่นๆ อีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก