Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Huawei – พัฒนาระบบปฎิบัติการเป็นของตัวเองเพื่อป้องกันการโดนแบนจากการใช้งาน Android และ Windows

หากท่านได้ตามข่าวสารในช่วงนี้มาอย่างต่อเนื่องแล้วล่ะก็น่าจะพอได้ยินข่าวมาบ้างครับว่าตอนนี้เองนั้นทาง Huawei เองนั้นค่อนข้างที่จะโดนรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาแบนอยู่

หากท่านได้ตามข่าวสารในช่วงนี้มาอย่างต่อเนื่องแล้วล่ะก็น่าจะพอได้ยินข่าวมาบ้างครับว่าตอนนี้เองนั้นทาง Huawei เองนั้นค่อนข้างที่จะโดนรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาแบนอยู่ ซึ่งหากการแบนนี้นั้นส่งผลทำให้ทาง Huawei เองไม่สามารถใช้งานระบบปฎิบัติการอย่าง Android และ Windows บนผลิตภัณฑ์ของตัวเองแล้วล่ะก็มันจะถือได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับทาง Huawei เลยทีเดียวครับ เพื่อการป้องกันเอาไว้ก่อนนั้นก็เลยมีข้อมูลหลุดออกมาครับว่าทาง Huawei เตรียมหาทางออกสำหรับเรื่องดังกล่าวนี้ด้วยการพัฒนาระบบปฎิบัติการเป็นของตัวเองซะเลยครับ

VRG ILLO 1777 Huawei 004.0

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ครับว่าทาง Huawei นั้นได้ทำการพัฒนาระบบปฎิบัติการดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมจะสามารถใช้งานได้ทันทีหากถูกศาลในสหรัฐอเมริกาตัดสินว่าต้องถูกแบนจากตลาดอเมริกาจริง โดยทางคุณ Richard Yu ผู้บริหารของ Huawei นั้นได้บอกไว้ในการสัมภาษณ์กับทาง Die Welt ว่า Huawei นั้นได้มีการพัฒนาระบบปฎิบัติการดังกล่าวมาตั้งแต่ในปี 2012 เมื่อครั้งตอนที่ทางสหรัฐอเมริกาเริ่มทำการเปิดศึกด้วยการเข้าไปสืบสวนภายใน Huawei และ ZTE ครับ

ในส่วนของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ทาง Huawei กลัวเป็นพิเศษครับเนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนั้นใช้ชิปเซ็ทที่ทาง Huawei พัฒนาเองโดยตรงดังนั้นแล้วหากมีการแบนเกิดขึ้นนั้นแน่นอนว่าอาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาก็คือไม่สามารถที่จะใช้งานระบบปฎิบัติการ Android ไม่ได้ด้วยดังนั้นแล้วเพื่อความไม่ประมาททาง Huawei เองนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาระบบปฎิบัติการของตัวเองเตรียมขึ้นมาเอาไว้ก่อน งานนี้นั้นจะเป็นอย่างไรต่อไปคงต้องคอยดูกันครับว่าทาง Huawei จะหลุดพ้นจากคำตัดสินทางศาลในสหรัฐอเมริกาในการแบนได้หรือไม่ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย