Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Drodo Studio เตรียมพัฒนา DOTA 2 ม็อด Auto Chess ให้เล่นเป็นเกมบน โทรศัพท์มือถือ เร็วๆ นี้

สำหรับเกม DOTA 2 ก็ถือเป็นอีกเกมออนไลน์แนว MOBA ที่มีผู้เล่นอยู่ทั่วทุกมุมโลก แต่มีอยู่ม็อดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และอาจจะมีผู้เล่นออนไลน์จริงเยอะกว่าตัวเกมหลักด้วยซ้ำนั้นก็ถือม็อด Auto Chess ที่เป็นการนำตัวละครใน DOTA 2 มาเป็นหมากเบี้ยในกระดานหมากรุก ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงตลอดสองสามเดือนที่ผ่านมา มีผู้เล่นออนไลน์แต่ละวันมากกว่า 350,000  คน และมีผู้เล่นลงทะเบียนไว้กว่า 5 ล้านราย แถมยังมีผู้ชมและสตรีมบน Twitch ในแต่ละวันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

cover autochess

โดย Valve เองพยายามจับมือกับผู้พัฒนา Auto Chess มาสักระยะหนึ่งแล้ว เพราะ Auto Chess เป็นเกมแนวใหม่และอาจจะทำกำไรได้มากกว่าเกม Artifact เดิมที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีคนเล่นเท่าไร อย่างไรก็ตามชื่อเครื่องหมายการค้าชื่อ“ Auto Chess” จากฐานข้อมูลของรัฐบาลจีนระบุว่ามีธุรกิจประมาณ 10 แห่ง อยากใช้ชื่อ Auto Chess มาทำเป็นเกม หนึ่งในนั้นคือมีบริษัท Tencent ที่เป็นบริษัทค่ายเกมยักษ์ใหญ่ของจีนให้ความสนใจอีกด้วย

dota 2 autochess 1

อย่างไรก็ตามผู้สร้างโหมด Auto Chess คือ Drodo Studio ได้ออกมาเผยแพร่ภาพบนเว็บ Weibo ว่าเตรียมจะทำ DOTA 2 Auto Chess บนโทรศัพท์มือถือทั้งเวอร์ชัน Android และ iOS ซึ่งวันที่วางจำหน่ายของ Auto Chess สำหรับสมาร์ทโฟนยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวจริงๆ ช่วงปลายปี 2019 หรือต้นปี 2020 และอาจจะมีการขยายตลาดไปยังคอนโซลและ PC เพิ่มเติมแยกออกมาอีกด้วยถ้าตัวเกมทำออกมาได้ดี คราวนี้คงต้องรอติดตามกันต่อไปยาวๆ ครับผม

ที่มา :  gamerdiscovery

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย