Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2019 – คอมเก่า Windows7 อาจได้ใช้ DirectX 12 นำร่องด้วย World of Warcraft

เป็นที่น่าแปลกใจเกี่ยวกับข้อมูลที่ไมโครซอฟท์จะนำ DirectX 12 มาไว้ใน Windows 7 เมื่อคุณอัพเดตวินโดวส์ ก็จะมี DX12 ให้ใช้ โดยเกมแรกที่คาดว่าจะได้ประโยชน์จากตรงนี้

เป็นที่น่าแปลกใจเกี่ยวกับข้อมูลที่ไมโครซอฟท์จะนำ DirectX 12 มาไว้ใน Windows 7 เมื่อคุณอัพเดตวินโดวส์ ก็จะมี DX12 ให้ใช้ โดยเกมแรกที่คาดว่าจะได้ประโยชน์จากตรงนี้คือ World of Warcraft ซึ่งก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์เคยอ้างไว้ว่า ประสิทธิภาพของ DX12 จะดีขึ้น เมื่อใช้งานบนวินโดวส์ 10 เนื่องจากมีการอัพเดตและถูกปรับปรุงมาเพื่อให้ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

โดยในวันนี้ในแพทช์ล่าสุด 8.1.5 ของเกม World of Warcraft: Battle for Azeroth ซึ่งทำให้ Blizzard กลายเป็นผู้พัฒนาเกมรายแรกที่ได้ใช้ DirectX 12 บนวินโดวส์ 7 เวลานี้เกมเมอร์ที่ใช้ OS นี้อยู่จะสามารถเล่นเกมด้วยประสิทธิภาพจาก DX12 ได้อย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับบนวินโดวส์ 10 ด้วยการปรับแต่งมากมาย เพื่อให้ได้สิ่งที่ได้ดีสุด แต่ก็เป็นประเด็นที่หลายคนสงสัย เช่น เกมที่อื่นๆ ที่สนับสนุน บนแพลตฟอร์ม Windows 7 จะมีมาเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้น เวลานี้ยังอยู่ในขั้นตอนร่วมกับผู้พัฒนาเกมบางส่วนที่พอร์ทจาก D3D12 มาสู่วินโดวส์ 7 คงต้องรองการแถลงอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนความแตกต่างของเกมที่ใช้ DirectX 12 ทั้งบน Windows 10 และ Windows 7 อยู่ที่ความได้เปรียบของระบบปฏิบัติการของ Windows 10 ที่มีการปรับปรุงต่อเนื่องมากกว่า จึงทำให้กราฟิก API ระดับล่าง สามารถทำงานร่วมกับเกมได้ดียิ่งขึ้น แต่ถ้าต้องการทราบว่าจะเล่นเกมใด ที่ใช้ DX 12 บนวินโดวส์ 7 ก็คงต้องตรวจสอบกันอีกที เกมเหล่านั้นซัพพอร์ท API นี้ได้เต็มที่และมีการอัพเดตได้หรือเปล่า ดูง่ายๆ ก็จาก Requirement ของเกมแต่ละเกมนั่นเอง

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวก็ถือว่าเป็นแนวโน้มที่ดี เรียกว่าเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ใช้ OS เก่าอย่าง Windows 7 แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาก็คือ เกมที่ยังใช้เล่นบนแพลตฟอร์มดังกล่าวนี้ กับผู้พัฒนาจะมีการปรับเปลี่ยนไปมากเพียงใด และจะได้รับความนิยมมากน้อยเพียงใด

ที่มา: Windows 7 DX12

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย