Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Facebook ระบบล่ม กระทบผู้ใช้งานทั่วโลก ยืนยัน ไม่ได้โดนโจมตี DDos

สื่อต่างประเทศ Cnet ได้มีรายงานว่า Facebook, Instargram และ Messenger เกิดปัญหาระบบล่ม ทำให้กระทบกับผู้ใช้งานทั่วโลก โดยเครือข่ายขาดการเชื่อมต่อไปตั้งแต่เวลาประมาณ 23:00 น. ของวันพุธที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย ทำให้ผู้ใช้งานแห่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้บน Twitter เป็นจำนวนมาก แต่ล่าสุด ณ เวลานี้สามารถใช้งานได้เป็นปกติแล้ว แต่ยังมีอาการหน่วงๆ กันอยู่นิดหน่อย

cover facebook down

ต่อมาบนหน้าทวิตของ Facebook ได้ออกมายืนยันว่าเครือข่ายล่มจริง และได้กล่าวประมาณว่า

“เราตระหนักว่าตอนนี้บางคนกำลังประสบปัญหาในการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันในเครือ Facebook เรากำลังทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

facebook tweet

ซึ่งเหตุเครือข่ายล่มครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานในสหรัฐฯ, ยุโรป, อเมริกาใต้, ออสเตรเลีย และเอเชีย ตามการเปิดเผยของเว็บไซต์ของ DownDetector อย่างไรก็ตาม Facebook ไม่ได้เปิดเผยว่า อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบล่ม แต่ยืนยันว่าไม่ได้เป็นเพราะการโจมตีทางไซเบอร์ DDoS แน่นอน

ที่มา : thairath cnet twitter

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย