Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

PC Tech – นักวิทยาศาสตร์พบการศึกษาด้วยเครื่อง Quantum Computer ทำให้เกิดการย้อนเวลาได้

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่ยุดที่เราสามารถจะทำการศึกษาเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตได้แล้ว โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นนักวิทยาศาสตร์ที่ใช้งาน Quantum Computer

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่ยุดที่เราสามารถจะทำการศึกษาเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตได้แล้ว โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นนักวิทยาศาสตร์ที่ใช้งาน Quantum Computer ในการวิจัยนั้นพวกเขาพบว่าพวกเขาสามารถที่จะใช้ Quantum Computer ในการสร้างแบบจำลองเพื่อย้อนเวลากลับไปศึกษาสิ่งที่เกิดขึ้นมาในอดีตได้ยกตัวอย่างเช่นการสร้างแบบจำลองเพื่อที่จะศึกษาการเกิดขึ้นของจักรวาลของเราครับ

quantum shutterstock

ที่ทางนักวิทยาศาสตร์สามารถพบการศึกษาดังกล่าวบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้นั้นก็เป็นเพราะ qubit หน่วยที่เราใช้บน Quantum Computer ซึ่งพบว่าไม่ว่า qubit จะขนข้อมูลแค่ 0 กับ 1 ไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้ทว่าในที่สุด qubit ดังกล่าวนั้นก็จะสามารถกลับมาอยู่ ณ ตำแหน่งเดิมได้ทุกครั้ง ดังนั้นแล้วด้วยวิธีการดังกล่าวนี้เองนั้นทำให้นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการปรับรูปแบบโปรแกรมใหม่เพื่อที่จะศึกษาเรื่องดังกล่าวนี้ให้มากขึ้นเข้าไปอีกครับ

blackholefriday

ในการศึกษานั้นนักวิทยาศาสตร์พับว่าเพียงแค่ใช้ qubit จำนวน 2 qubits เท่านั้นก็ทำให้สามารถที่จะพบได้ว่าการลองย้อนเวลานั้นประสบความสำเร็จมากถึง 85% ทว่าเมื่อเพิ่ม qubit ที่ 3 เข้าไปแล้วด้วยนั้นโอกาสความสำเร็จจะลดลงเหลือ 50% เท่านั้น ซึ่งข้อมูลตรงนี้นักวิทยาศาสตร์จะต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าจะแก้ไขอย่างไร เรียกได้ว่านี่ถือเป็นการก้าวเข้าสู่ยุคของเทคโนโลยีอีกครั้งของโลกเลยทีเดียวครับ

ที่มา : independent

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย