Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – มูลค่าของตลาดหน้าจอแบบโปร่งใสจะโตสูงถึง 63,309,000,000 บาทภายใน 4 ปีนี้

จริงๆ แล้วเราได้เห็นผู้ผลิตพาเนลหน้าจอหลายเจ้านำเอาหน้าจอ OLED แบบโปร่งใสมาโชว์ตัวกันตั้งแต่ในงาน CES 2016 ที่ผ่านมาแล้วครับ ทว่าด้วยราคาที่แพงหลุดโลก

จริงๆ แล้วเราได้เห็นผู้ผลิตพาเนลหน้าจอหลายเจ้านำเอาหน้าจอ OLED แบบโปร่งใสมาโชว์ตัวกันตั้งแต่ในงาน CES 2016 ที่ผ่านมาแล้วครับ ทว่าด้วยราคาที่แพงหลุดโลกแถมยังผลิตในปริมาณที่ไม่มากนักทำให้มูลค่ารวมในตลาดของหน้าจอ OLED แบบโปร่งใสไม่ค่อยจะสูงเท่าไรคือจะอยู่ที่ราวๆ $0.408 billion หรือประมาณ 12,917,280,000 บาท อย่างไรก็ตามแต่ครับด้วยความที่เทคโนโลยีสมัยนี้นั้นไปเร็วทำให้นักวิเคราะห์คลาดนั้นคาดการณ์กันว่าภายใน 4 ปีนี้มูลค่าของตลาดหน้าจอ OLED แบบโปร่งใสจะเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ $2.591 billion หรือประมาณ 63,309,000,000 บาทครับ

นักวิเคราะห์ตลาดจาก MarketsandMarkets นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ยต่อปีของตลาดหน้าจอ OLED แบบโปร่งใสจะอยู่ที่ 44.7% ภายใน 4 ปีนี้ โดยสาเหตุสำคัญนั้นก็คือราคาของตัวหน้าจอแบบโปร่งใสนั้นจะมีราคาถูกลงเนื่องจากมีผู้ผลิตมากขึ้น อีกทั้งหน้าจอ OLED แบบโปร่งใสก็ได้ใช้เวลาในการพิสูจน์ให้เห็นแล้วครับว่าประหยัดพลังงานมากกว่าหน้าจอแบบอื่นๆ เท่าที่เคยมีมา อย่างไรก็ตามแต่ครับถึงแม้ว่าราคาของหน้าจอ OLED แบบโปร่งใสจะลดลงแต่มันก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้ผู้ใช้ทั่วไปหันไปให้ความสนใจกันได้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย