Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Microsoft – เผยฟีเจอร์ใหม่ ถอนการติดตั้งอัพเดทล่าสุดให้อัตโนมัติ หากอัพแล้ว Windows พัง!!

หลายคนที่เกลียด Windows Update เมื่อเวลาอัพแล้วมีปัญหา ล่าสุด Microsoft ได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงได้พัฒนาฟีเจอร์นี้ขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหา Windows บูตไม่ขึ้น

หลายคนที่เกลียด Windows Update เมื่อเวลาอัพแล้วมีปัญหา ล่าสุด Microsoft ได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงได้พัฒนาฟีเจอร์นี้ขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหา Windows บูตไม่ขึ้น

Windows

Microsoft เผยฟีเจอร์ใหม่ ซ่อม Windows ให้ทันที! หากอัพแล้ว Windows พัง!!

โดยระบบจะทำการตรวจสอบดูว่ามีอัพเดทใหม่ๆ ตัวไหนบ้างที่สร้างปัญหาให้กับ OS จากนั้นจะทำการลบอัพเดทตัวนั้นทิ้งไป เพื่อให้เครื่องสามารถกลับมาบูต Windows ได้ใหม่อีกครั้ง พร้อมกับขึ้นข้อความแจ้งเตือนผู้ใช้ว่าระบบได้ทำการลบไฟล์อัพเดทที่มีปัญหาทิ้งไปเรียบร้อย นอกจากนั้น อัพเดทตัวที่มีปัญหากับระบบจะถูกบล็อกการอัพเดทไปอีก 30 วัน  เพื่อส่งข้อมูลไปให้ทาง Microsoft ตรวจสอบว่าอัพเดทนั้นมีปัญหาเพราะสาเหตุอะไร หลังจากครบ 30 วัน ระบบจะพยามอัพเดทใหม่อีกครั้ง

เชื่อว่าฟีเจอร์นี้น่าจะช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราๆ อุ่นใจขึ้นบ้าง ที่อย่างน้อย Microsoft ก็ยังเล็งเห็นปัญหานี้ แต่ยังไงก็ต้องรอดูกันอีกที ว่าระบบนี้จะมีปัญหาตามมาอีกหรือเปล่า?

ที่มา: mspoweruser.com

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...