Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – คาดว่าจะแซง Samsung ขึ้นเป็นที่หนึ่งในฐานะซัพพลายเออร์เซมิคอนดักเตอร์รายใหญ่ที่สุดของโลก

การแข่งขันในตลาดเทคโนโลยีนั้นมีการเปลี่ยนแปลงหลายต่อหลายครั้งจริงๆ ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความพยายามในการขึ้นเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดอุปกรณ์

การแข่งขันในตลาดเทคโนโลยีนั้นมีการเปลี่ยนแปลงหลายต่อหลายครั้งจริงๆ ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความพยายามในการขึ้นเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้นเป็นที่ต้องการของบริษัทผู้ผลิตเป็นอย่างมาก(เพราะนั้นหมายความว่ายอดขายนั้นจะมากขึ้นตามไปด้วย) ล่าสุดนั้นหากอ้างอิงจากการคาดการณ์ล่วงหน้าของทาง IC Insights นั้นจะพบได้ครับว่าทาง Intel ตั้งใจที่จะขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของการเป็นซัพพลายเออร์เซมิคอนดักเตอร์แทนที่ Samsung ครับ

Samsung Intel

ทาง IC Insights นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าสาเหตุที่ทาง Intel นั้นจะสามารถขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ได้ก็เพราะทาง Samsung เองนั้นมียอดการผลิตที่ลดลงเองโดยสาเหตุที่ยอดของทาง Samsung ลดลงนั้นก็เนื่องมาจากว่าทาง Samsung จะลดปริมาณการผลิตสมาร์ทโฟนลง โดยพบว่าในปี 2019 นั้นทาง Samsung จะสามารถจำหน่ายสมาร์ทโฟนได้ที่เพียงราวๆ $63.1 billion หรือประมาณ 1,997,746,000,000 บาทลดลงจากในปี 2018 ถึง 19.7% ส่วนของทาง Intel นั้นยอดยังเพิ่มขึ้นเล็กน้อยคือ 1% เท่านั้นจากปี 2018 มาเป็น 2019 ครับ

table semiconductor

ปัจจัยอีกอย่างหนึ่งของยอดที่ลดลงของทาง Samsung นั้นทาง IC Insights ได้บอกเอาไว้ครับว่ามาจากการที่ตลาดหน่วยความจำในปัจจุบันและอนาคตอันใกล้นี้นั้นกำลังลดลงเป็นอย่างมาก โดยที่จะลดลงถึง 24% เลยทีเดียวครับ ซึ่งผลกระทบดังกล่าวนี้นั้นบริษัทผู้ที่ผลิตหน่วยความจำเป็นหลักไม่ว่าจะเป็น SK Hynix, Micron และ Toshiba ก็จะมียอดที่ลดลงด้วยเหมือนกันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย