Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget – ตลาด Wireless Charger อาจจะมีมูลค่าถึง 949,230,000,000 บาทภายในปี 2024 นี้

ในช่วงปีหลังๆ นี้มานั้นเราจะเห็นได้ครับว่าอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สาย (wireless charger) นั้นเพิ่มมากขึ้นทุกวัน แน่นนอนครับ

ในช่วงปีหลังๆ นี้มานั้นเราจะเห็นได้ครับว่าอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สาย (wireless charger) นั้นเพิ่มมากขึ้นทุกวัน แน่นนอนครับว่ามูลค่าของตลาดดังกล่าวนี้นั้นก็เพิ่มขึ้นตามมาด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดหากอ้างอิงจากรายงานของทาง The Research and Markets นั้นจะพบครับว่าภายในปี 2024 ที่จะถึงนี้มูลค่าของตลาดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายจะสูงถึง $30.164 billion หรือประมาณ 949,230,000,000 บาทเลยทีเดียวครับ

mipow xpx07 01

ตามรายงานนั้นได้ระบุเอาไว้ครับว่าอัตราเฉลี่ยการเติบโตต่อปีของตลาดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายนั้นจะสูงขึ้้นปีละ 25.03% นับตั้งแต่ในปี 2018 ที่ผ่านมาซึ่งในปี 2018 ที่ผ่านมานั้นตลาดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายก็มีมูลค่าถึง $7.897 billion หรือประมาณ 249,940,050,000 บาทแล้ว ทั้งนี้การเติบโตที่มากขึ้นดังกล่าวนั้นก็มีปัจจัยใหญ่ๆ ปัจจัยหนึ่งซึ่งนั่นก็คือการที่สมาร์ทโฟนในช่วงปีที่ผ่านมานั้นผู้ผลิตมักจะใส่ความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายมาด้วยครับ แถมยังมีผลิตภัณฑ์จำพวกยานพาหนะไฟฟ้าและอุปกรณ์ทางด้านการแพทย์เพิ่มเข้ามาด้วยอีกต่างหากครับ

แน่นอนครับว่าด้วยความที่การชาร์จแบบไร้สายนั้นเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ดังนั้นแล้วจึงไม่เป็นการยากเลยครับที่เราจะได้เห็นว่ามูลค่าของตลาดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายนั้นเติบโตขึ้นมากทุกปีๆ นี่หาเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายสามารถที่จะชาร์จได้เร็วมากขึ้นกว่าเดิมล่ะก็ มูลค่าของตลาดนั้นก็น่าจะเพิ่มมากขึ้นอีกเรื่อยๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท่นชาร์จไร้สายดีๆ สักตัววางบนโต๊ะทำงานเมื่อไหร่ บอกเลยว่าลืมสายชาร์จไปเลย! ถ้าใครใช้ iPhone หรือสมาร์ทโฟน Android ระดับเรือธงหลายๆ รุ่นที่มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายล่ะก็ แท่นชาร์จไร้สายก็ถือเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่น่ามีติดโต๊ะทำงานมาก เพราะหลังจากใช้มือถือทำธุระมาทั้งวันแล้วก็เอาเครื่องวางที่ตัวแท่นชาร์จได้เลยไม่ต้องมาคอยเสียบปลั๊กให้ยุ่งยาก เวลาจะใช้ก็หยิบเครื่องจากแท่นชาร์จไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ติดสายชาร์จอะไรอีกด้วย แค่ความเร็วตอนชาร์จแบตเตอรี่อาจจะไม่เร็วทันใจเหมือนสายชาร์จเท่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม แท่นชาร์จไร้สายหลายๆ รุ่นก็ค่อยๆ อัพเกรดประสิทธิภาพการชาร์จของตัวเองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จากเมื่อก่อนที่ยืนพื้นกันที่ 5 วัตต์ ก็มีรุ่น 10-20 วัตต์ หรือมากกว่านั้นเปิดตัวออกมาเรื่อยๆ...

Other News

Targus เปิดตัวกระเป๋ารุ่นใหม่แบบ Backpack Targus Mobile VIP+ สำหรับใส่แล็ปท็อป พร้อมการชาร์จแบทไร้สาย Qi Wireless Charging ไว้ภายใน ล้ำสุดๆ

Accessories review

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้ง Android และ iPhone รองรับการชาร์ตไร้สายเกือบทุกรุ่นแล้ว โดยเฉพาะรุ่นที่มีราคาแพงๆ แน่นอนว่ามันเป็นการชาร์ตที่สะดวกมากแค่แตะก็ชาร์ตแล้วไม่ต้องต่อสายให้วุ่นวาย แต่การชาร์ตไร้สายก็มีปัญหาหลายอย่างตามมาไม่ว่าจะเป็นชาร์ช้าบ้างละ ชาร์ตได้ครั้งละอุปกรณ์บ้างละการออกแบบที่ไม่ได้ช่วยให้จัดวางได้สะดวกบ้างละ วันนี้ผมจึงจะมาขอแนะนำแท่นชาร์ตไร้สายสักตัวที่น่าสนใจด้วยจุดเด่นที่สามารถชาร์ตไร้สายได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์ และยังชาร์ตไวอีกด้วยกับ CHOETECH T535-S PowerDual 5 Coils Fast Wireless Charger Pad CHOETECH T535-S...

Other News

หลังที่สมาร์ทโฟนในหลายๆ รุ่น อย่างเช่น Nokia Lumia และ Google Nexus ที่ก็รองรับฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายออกมากันนานมากๆ แล้ว ซึ่งก็ช่วยอำนวย