Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget – ตลาด Wireless Charger อาจจะมีมูลค่าถึง 949,230,000,000 บาทภายในปี 2024 นี้

ในช่วงปีหลังๆ นี้มานั้นเราจะเห็นได้ครับว่าอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สาย (wireless charger) นั้นเพิ่มมากขึ้นทุกวัน แน่นนอนครับ

ในช่วงปีหลังๆ นี้มานั้นเราจะเห็นได้ครับว่าอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สาย (wireless charger) นั้นเพิ่มมากขึ้นทุกวัน แน่นนอนครับว่ามูลค่าของตลาดดังกล่าวนี้นั้นก็เพิ่มขึ้นตามมาด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดหากอ้างอิงจากรายงานของทาง The Research and Markets นั้นจะพบครับว่าภายในปี 2024 ที่จะถึงนี้มูลค่าของตลาดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายจะสูงถึง $30.164 billion หรือประมาณ 949,230,000,000 บาทเลยทีเดียวครับ

mipow xpx07 01

ตามรายงานนั้นได้ระบุเอาไว้ครับว่าอัตราเฉลี่ยการเติบโตต่อปีของตลาดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายนั้นจะสูงขึ้้นปีละ 25.03% นับตั้งแต่ในปี 2018 ที่ผ่านมาซึ่งในปี 2018 ที่ผ่านมานั้นตลาดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายก็มีมูลค่าถึง $7.897 billion หรือประมาณ 249,940,050,000 บาทแล้ว ทั้งนี้การเติบโตที่มากขึ้นดังกล่าวนั้นก็มีปัจจัยใหญ่ๆ ปัจจัยหนึ่งซึ่งนั่นก็คือการที่สมาร์ทโฟนในช่วงปีที่ผ่านมานั้นผู้ผลิตมักจะใส่ความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายมาด้วยครับ แถมยังมีผลิตภัณฑ์จำพวกยานพาหนะไฟฟ้าและอุปกรณ์ทางด้านการแพทย์เพิ่มเข้ามาด้วยอีกต่างหากครับ

แน่นอนครับว่าด้วยความที่การชาร์จแบบไร้สายนั้นเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ดังนั้นแล้วจึงไม่เป็นการยากเลยครับที่เราจะได้เห็นว่ามูลค่าของตลาดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายนั้นเติบโตขึ้นมากทุกปีๆ นี่หาเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายสามารถที่จะชาร์จได้เร็วมากขึ้นกว่าเดิมล่ะก็ มูลค่าของตลาดนั้นก็น่าจะเพิ่มมากขึ้นอีกเรื่อยๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย