Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เผยเปิดจัดงานใหญ่วันที่ 25 มีนาคมนี้ ด้วยคำเปรยที่ว่า ‘It’s show time’ คาดเป็นในส่วนของบริการ

ข่าวลือที่มีมาก่อนหน้านี้นั้นในที่สุดก็เป็นจริงแล้วครับ โดยทาง Apple เองนั้นได้ออกมาเผยแล้วครับว่าจะมีการจัดงานใหญ่ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ โดยคำเปรย

ข่าวลือที่มีมาก่อนหน้านี้นั้นในที่สุดก็เป็นจริงแล้วครับ โดยทาง Apple เองนั้นได้ออกมาเผยแล้วครับว่าจะมีการจัดงานใหญ่ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ โดยคำเปรยของงานนั้นก็ทำให้ตื่นเต้นได้ไม่เบากับ ‘It’s show time’ โดยถึงแม้ว่าสิ่งที่จะนำมาเผยในงานนั้นยังคงเป็นปริศนาทว่าจากข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นก็พอจะคาดเดากันได้ครับว่าในงานจะมีอะไรมาให้เราได้ตื่นเต้นกันบ้าง

D1ZpRzPU4AA54GD

สิ่งที่น่าจะมีการเปิดตัวนั้นเป็นไปได้ว่าจะมี 2 อย่างดังต่อไปนี้ครับ

  • Apple News Magazines : เป็นการเปิดตัวหนังสือพิมพ์ดิจิทัลของทาง Apple เอง โดยนอกเหนือไปจากหนังสือพิมพ์แล้วนั้นก็น่าจะมีการรวมเอานิตยสารสิ่งพิมพ์ต่างๆ เข้ามาด้วย แน่นอนว่าบริการดังกล่าวนี้นั้นน่าจะเป็นการเก็บค่าสมัครสมาชิกรายเดือน(หรืออาจจะปี) แล้วผู้ใช้ก็สามารถที่จะอ่านสื่อใดๆ ก็ได้ โดยตามข่าวนั้นได้มีการยืนยันแล้วว่านิตยสารชื่อดังหลายๆ หัวจะพร้อมใจกันมาลงให้ได้อ่านกันบนบริการนี้ของ Apple ครับ
  • Apple TV & Movies : เป็นบริการที่ตรงตัวเลยครับกับการดูรายการทีวีรวมไปถึงภาพยนตร์ซึ่งจริงๆ แล้วบน Mac นั้นทาง Apple เองก็มีใช้งานอยู่ใน iTunes ทว่าบริการดังกล่าวนี้นั้นน่าจะขยายผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรองรับมาเป็น iPad และ iPhone ร่วมด้วย ตามข้อมูลนั้นพบว่าทาง Apple เองก็ได้มีการเซ็นสัญญาการนำสื่อจากสถาบันซื่อต่างๆ มาลงในบริการนี้แล้วด้วยเช่นกันครับ

ทั้งนี้แล้วนั้นคาดว่าในงานนี้นั้นทาง Apple น่าจะมีการเปิดตัวระบบปฎิบัติการ iOS 12.2 ออกมาด้วยเนื่องจากว่า iOS 12.2 นั้นรองรับการใช้งาน HomeKit TVs ที่สามารถใช้งานร่วมกับ Siri และแอปพลิเคชัน Apple Home ได้ครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...