Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเปค 25,000 บาท i5 9400F+GTX1660ti เกมเมอร์ สตรีมเมอร์ลื่นๆ

จัดสเปค 25,000 บาท เล่นเกมปี 2019 ได้ทั้ง Apex, BF5, PUBG และ DMC จัดมาในราคาสบายกระเป๋า ใครที่กำลังจะเปลี่ยนจะอัพคอมใหม่ สายนี้ได้คุ้มแน่ เพราะเน้นของสดใหม่ ด้วยซีพียู Intel Core i5-9400F ล่าสุดและการ์ดจอ nVIDIA GTX1660ti ที่ใช้ GDDR6 ตัวแรงมาจับคู่กัน และใส่ SSD มาด้วยใครที่อยากได้เฟรมเรต ลื่นๆ ภาพสวยๆ ต้องลอง

pc spec 25000 2019 vga

สเปค 25,000 บาทนี้ เน้นที่ซีพียูแรงเข้าคู่กับการ์ดจอได้แบบสมดุล โดยเป็นรุ่นที่ออกมาใหม่ด้วยกันทั้งคู่ เริ่มจากซีพียู Intel Core i5-9400F ทำงานแบบ 6 core/ 6 thread ที่รองรับทั้งเกมและงานซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้สบาย รวมถึงบรรดาสตรีมเมอร์ที่ได้ใช้ประโยชน์จากคอร์จำนวนมากนี้ ในการทำงานแบบมัลติทาส์ก เช่นเดียวกับการเล่นเกมใหม่ๆ ในปี 2019 นี้ และเพิ่มดีกรีความแรงด้วย nVIDIA GeForce GTX1660ti จากทาง GALAX ที่เป็นการ์ดรุ่นสุดคุ้มสำหรับเกมเมอร์ที่อยากได้ความแรง สดใหม่กับราคาเริ่มต้นไม่ถึงหมื่นบาท แต่ได้สเปคใกล้เคียงกับ nVIDIA RTX ด้วยสถาปัตยกรรม Turing เช่นเดียวกัน พร้อมกับหน่วยความจำ GDDR6 6GB แบนด์วิทธ์มาเต็มสำหรับคอเกม

pc spec 25000 2019 ssd

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่มาช่วยเสริมความเร็วให้กับการทำงานในราคาที่ประหยัด อาทิ SSD 480GB ใช้ลงระบบพร้อมเกมได้ 2-3 เกม ได้สบาย ไม่ว่าจะบูตเครื่อง เปิดเกม ย้ายไฟล์และเข้าเล่นเกมจาก Corsair ในแบบ M.2 ที่เร็วกว่าแบบ SATA ทั่วไป เป็นตัวชูโรงทำได้ไหลลื่น โดยใส่แรมระบบมา 8GB DDR4 2666 หรือถ้าใครอยากจะเพิ่มความเร็วให้มากขึ้น เลือกอัพเกรดแรมเป็น 16GB ในแบบ Dual channel ก็ได้เช่นกัน การ จัดสเปค 25,000 บาทนี้ ค่อนข้างยืดหยุ่นสำหรับการอัพเกรดและเพิ่มเติมในอนาคต ด้วยเมนบอร์ด B360 น้องรอง ที่มาพร้อมฟีเจอร์ให้ใช้งานได้คุ้มค่า กับสนนราคาประมาณ 2,xxx บาท ส่วนการจ่ายพลังงานมีให้เลือกใช้ตั้งแต่ 650W ขึ้นไป และที่เลือกมาเป็นเพาเวอร์ FSP HYDRO MX 650W ที่ใช้งานได้เพียงพอ 80 Plus Bronze พร้อมการรับประกัน 5 ปีใช้กันอุ่นใจ หรือถ้าหากมองว่าต้องการจะไปต่อในอนาคต ทางเลือกเป็น 750W++ ก็น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะตัวเลือกที่เยอะขึ้นในเวลานี้

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : จัดสเปค 25,000 บาท เล่นเกมปี 2019

pc spec 25000 2019

จัดสเปค 25,000 บาท

  • ซีพียู: Intel Core i5-9400F
  • เมนบอร์ด: GIGABYTE B360M Gaming
  • แรม: DDR4 2666 8GB
  • SSD: Corsair MP510 480GB M.2
  • การ์ดจอ: GALAX GTX1660ti
  • เพาเวอร์: FSP HYDRO MX650

ราคารวม: ประมาณ 25,690 บาท

 

สเปคนี้เหมาะกับใคร?

สำหรับสเปคเล่นเกม 25,000 บาทนี้ เหมาะทั้งเกมเมอร์ที่จะเริ่มต้นกับการเกมสุดโปรดในปี 2019 นี้ รองรับเกมแนว Battle Royale ได้ดีพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น PUBG หรือ Apex Legend รวมไปถึงแนวเกม Overwatch และ Devil May Cry ที่กำลังจะออกมา ด้วยดีกรีของซีพียูระดับ Intel Core i5 และการ์ดจอ nVIDIA GTX1660ti รุ่นใหม่ สำหรับ Entry-Level ที่ไม่ได้เป็นรองการ์ดรุ่นพี่อย่าง GTX1070 เลย และด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่สดใหม่กว่า มีพื้นฐานมาจาก Turing ที่ใช้ใน RTX 2000 series ก็ยิ่งมั่นใจได้ในความแรง และกลุ่มที่จะได้อานิสงไปด้วยคือ กลุ่มของสตรีมเมอร์ และยูทูป ที่ได้ประโยชน์จะการใช้ทรัพยากรของซีพียูได้เต็มที่มากขึ้น กับสนนราคาราวๆ 25,000 บาท ไม่ว่าจะอัพเกรดยกชุดหรือซื้อใหม่ ก็ดูคุ้มค่าไม่น้อยทีเดียว

ส่วนใครที่สนใจต้องการจะลองจัดสเปคด้วยตัวเอง สามารถเข้ามาจัดได้ที่ Notebookspec.com/pc/spec

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

How to

วิธีเลือกการ์ดจอมือสองฉบับดูง่าย ๆ ได้ของดีไปใช้ด้วย ยุคที่หาซื้อการ์ดจอแยกมือหนึ่งมาเล่นเกมแทบไม่ได้เลยนอกจากจะประกอบพีซี หรือถ้ามีขายแยกก็ราคาแพงจนจับต้องไม่ได้ การ์ดจอมือสองจึงกลับมาได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ผู้ใช้หลายคนจึงนำการ์ดจอรุ่นเก่าที่เก็บเอาไว้กลับมาขาย แล้วตั้งราคาสูงระดับเทียบเท่าหรือแพงกว่าตอนราคาเปิดตัวแม้จะถูกใช้งานมาแล้วก็ตาม ดังนั้นคนที่ต้องการอัพเกรดเครื่องหรือการ์ดจอตัวเก่าเสีย ใช้เล่นเกมหรือทำงานไม่ได้ก็จำใจต้องซื้อการ์ดจอรุ่นเก่ามาใส่เครื่องอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นถ้าใครจำเป็นต้องซื้อการ์ดจอรุ่นเก่ามาใช้แล้วไม่มั่นใจ ว่าควรเลือกการ์ดจออย่างไรถึงจะได้ของดี สภาพนางฟ้ามาใช้เล่นเกมได้นาน ๆ ไม่เจอปัญหาการ์ดจอ “แต๊บ” จนกลุ้มเสียเงินหมื่นไปฟรี ๆ ซึ่งจะมีวิธีการดูอย่างไรบ้าง ต้องระวังและสังเกตส่วนไหนเป็นพิเศษบ้าง สามารถอ่านในบทความนี้ได้เลย การ์ดจอมือสองหลายรุ่น ถึงจะตกรุ่นแต่ก็ยังเล่นเกมได้สบาย ๆ...

Special Story

ปัจจุบัน ราคาการ์ดจอพุ่งทะยานสูงมาก ไม่ว่าจะมือหนึ่งและการ์ดจอมือสองก็แพงไม่แพ้กัน ด้วยกระแส BitCoin ที่ดูไม่มีทีท่าว่าซาลง ประกอบกับสงครามทางการค้าและปัจจัยอื่น ๆ เลยทำให้ตัวการ์ดราคาไม่ลดลงเลย ทำให้เกมเมอร์ที่อยากซื้ออัพเกรดเปลี่ยนการ์ดรุ่นเก่าในเครื่องเป็นรุ่นใหม่กว่าในเครื่องก็หาซื้อได้ยากขึ้นมาก เพราะแทบทุกร้านในตอนนี้ไม่ยอมขายแค่การ์ดอย่างเดียวแล้ว ซึ่งถ้าไม่ประกอบคอมก็ไม่ขายให้เลย แถมตอนซื้อแบบประกอบคอมก็แพงกว่าระดับราคาเปิดตัวที่ผู้ผลิตแนะนำขาย (MSRP – Manufacturer’s Suggested Retail Price) ไปเป็น 2-3 เท่าตัวซึ่งเป็นตัวเลขที่ทาง Notebookspec นำมาแสดงบนเว็บไซต์อีกด้วย...

PC Buyer's Guide

พูดถึงเกมระดับ AAA อย่าง Cyberpunk 2077 แล้ว เกมเมอร์หลายคนที่ยังไม่มีพีซีหรือกำลังมีแผนอัพเกรดก็อาจจะกำลังมองหาสเปคคอมเล่น Cyberpunk 2077 ได้ลื่น ๆ มาเป็นแนวทางเผื่อปรับเปลี่ยนสเปคคอมเครื่องเดิมหรือจะเอาสเปคในบทความนี้ไปเป็นให้ร้านคอมประกอบมาเป็นเครื่องใหม่มาเลยก็ได้เช่นกัน สำหรับสเปคคอมเล่น Cyberpunk 2077 นั้น ถ้าเราไปดูที่หน้าเว็บไซต์ของ CD PROJEKT RED แล้ว จะเห็นว่าตัวเกมรองรับสเปคหลากหลายระดับ รวมไปถึงมีสเปคสำหรับคนใช้การ์ดจอ NVIDIA...