Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เตรียมเปิดตัวแว่นตาแบบ AR ในช่วงปลายปี 2019 ถึง ต้นปี 2020 ใช้งานร่วมกับ iPhone, iPad

นักปล่อยข่าวลือของ Apple ที่ถูกซะเป็นส่วนมากเจ้าเก่าอย่างคุณ Ming-Chi Kuo กลับมาแล้วครับ โดยในครั้งนี้นั้นผลิตภัณฑ์ที่เขานำมาบอกว่าทาง Apple

นักปล่อยข่าวลือของ Apple ที่ถูกซะเป็นส่วนมากเจ้าเก่าอย่างคุณ Ming-Chi Kuo กลับมาแล้วครับ โดยในครั้งนี้นั้นผลิตภัณฑ์ที่เขานำมาบอกว่าทาง Apple จะมีการเปิดตัวนั้นเป็นแว่นตา AR หรือแว่นตาเสริมความเป็นจริงซึ่งตอนนี้นั้นทาง Apple กำลังพัฒนาเป็นอย่างหนักเนื่องจากเป็นนโยบายโดยตรงของทาง Tim Cook ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของทาง Apple ที่อยากจะเน้นให้เทคโนโลยีในการเล่นเกมนั้นเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิม ซึ่งแว่นตา AR ของ Apple นั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับ iPhone และ iPad เท่านั้นครับ

Screen Shot 2019 03 09 at 2.53.50 pm

ทางคุณ Kuo นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าก่อนหน้านี้นั้นแว่นตา AR ของทาง Apple จะมาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ทุกอย่างบนตัวแว่นตาเลย ทว่าในปัจจุบันนั้นข้อมูลดังกล่าวได้เปลี่ยนไปแล้วโดยทาง Apple จะออกแบบให้แว่นตา AR ใช้งานร่วมกับ iPhone หรือ iPad แทนเพื่อที่จะทำให้การประมวลผลต่างๆ นั้นดีมากที่สุด(ใช้การประมวลผลจาก CPU และ GPU ของ iPhone หรือ iPad) ถึงแม้ว่าจะต้องใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นทว่าเจ้าแว่นตา AR นั้นก็จะได้รับผลดีไปอย่างซึ่งนั่นก็คือเรื่องของน้ำหนักที่จะไม่ทำร้ายผู้ใช้มากจนเกินไปครับ

ทั้งนี้คุณ Kuo ได้บอกเอาไว้อีกครับว่าทาง Apple จะเปิดตัวแว่นตาแบบ AR ในช่วงปลายปี 2019 ถึง ต้นปี 2020 นี้แล้วสาวกผลไม้แดงยังไงก็รอกันหน่อยนะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย