Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Motorola – RAZR รุ่นที่มาพร้อมหน้าจอพับได้อาจจะมีลูกเล่นเฉพาะตัวมากกว่า Samsung Galaxy Fold

ถือเป็นกระแสที่มาแรงจริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ หลังจากที่ทาง Samsung และ Huawei ได้ทำการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ถือเป็นกระแสที่มาแรงจริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ หลังจากที่ทาง Samsung และ Huawei ได้ทำการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Motorola เองก็ได้มีการออกมายืนยันข่าวลือที่บอกว่าทาง Motorola เองก็มีการพัฒนาและเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้เช่นเดียวกันโดยถึงแม้ว่าจะยังคงไม่มีรายละเอียดอะไรมากมากนักนอกไปจากสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ RAZR แต่ก็หนีไม่พ้นที่ทาง XDA Developers จะไปสามารถหาข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้มาบอกกันครับ

motorazr 2019

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ครับว่าเข้าสมาร์ทโฟนตัวนี้นั้นจะมาพร้อมกับรหัสการพัฒนา ‘Voyager’ ซึ่งฟีเจอร์ต่างๆ นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอส่วนที่อยู่บนฝาปิดนั้นจะทำหน้าที่ในการเคลื่อนเลือกหน้าจอหลัก โดย ณ ตอนนี้นั้นข้อมูลระบุเอาไว้ว่าจะสามารถใช้ในการเลื่อนหน้าเว็บของหน้าจอหลักและแอปอย่าง timeline ได้
  • หน้าจอส่วนที่อยู่บนฝาปิดจะมาพร้อมกับ Quick Settings tiles จำนวน 6 อันเพื่อที่ผู้ใช้จะสามารถเลือกปิดเปิดฟังก์ชันของตัวเครื่องได้ด้วยความรวดเร็ว
  • ผู้ใช้สามารถที่จะสัมผัสบนหน้าจอหลักเมื่อทำการใช้แอปกล้องถ่ายรูปเพื่อทำการถ่ายภาพและซูมเข้าออกได้ หน้าจอส่วนที่ 2 นั้นจะช่วยเหลือในการบอกเวลาหากคุณเลือกถ่ายรูปแบบกำหนดเวลา
  • ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกให้โชว์ภาพเคลื่อนไหวของ Google Assistant เพื่อที่จะสามารถทำการเปิดหน้าจอหลักขึ้นมาแล้วกับ Google Assistant ได้ทันที
  • สำหรับหน้าจอทางฝาปิดทางด้านนอกนั้นทาง Motorola กำลังทำการพัฒนาให้สามารถที่จะแสดงการแจ้งเตือน, โชว์เวลา ฯลฯ ได้
  • ผู้ใช้อาจจะสามารถเลือกให้หน้าจอในแต่ละส่วนแสดงผลภาพพื้นหลังที่ต่างกันได้

ทั้งนี้แล้วนั้นคาดว่าสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับได้ของทาง Motorola นั้นจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ $1,500 หรือประมาณ 47,490 ทว่าเป็นที่น่าเสียดายครับที่ทาง Motorola ไม่สามารถนำสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวไปโชว์ในงาน MWC 2019 ที่ผ่านมาได้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

IT NEWS

Realme พึ่งจะออกมาประกาศความสำเร็จของการวางจำหน่าย GT Neo ในประเทศจีนได้ไม่นาน ทว่าสำหรับในตลาดต่างประเทศนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอินเดียที่ทาง Realme อินเดียนั้นได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทขอเลื่อนการวางจำหน่าย Realme X7 Max 5G(ชื่อที่ใช้ในการวางจำหน่ายของ Realme GT Neo นอกประเทศจีน) ออกๆ ไปอย่างไม่มีกำหนด Realme X7 Max 5G ถูกเลื่อนวางจำหน่ายเพราะ COVID-19...

IT NEWS

Nubia นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึุ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ น่าสนใจปล่อยออกมากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในทุกๆ ปีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีรูปแรนเดอร์ของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z30 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอที่ไม่มีรูสำหรับกล้อง Selfie ให้กวนพื้นที่หน้าจอเหมือนกับที่เคยมีมาแล้วในรุ่นพี่อย่าง Nubia Z20 อีกแล้ว Nubia Z30 ตามข่าวลือนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Z30 จะมาพร้อมกับระบบกล้องหน้า Selfie) แบบใต้หน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนของทาง ZTE ในรุ่น...

IT NEWS

Realme นั้นถือว่ามาแรงเรื่อยๆ จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทโฟนรุ่น GT Neo ที่พึ่งเปิดตัวไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา(ในประเทศจีน) โดยล่าสุดนั้นมีรายงานเผยออกมาว่าทาง Realme นั้นสามารถที่จะจำหน่าย GT Neo ได้เฉลี่ยแล้วถึงวันละ 10,000 เครื่องเลยทีเดียว Realme GT Neo กับยอดขายวันละ 10,000 เครื่อง ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มอีกรุ่นหนึ่งกับ Realme GT...