Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Motorola – RAZR รุ่นที่มาพร้อมหน้าจอพับได้อาจจะมีลูกเล่นเฉพาะตัวมากกว่า Samsung Galaxy Fold

ถือเป็นกระแสที่มาแรงจริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ หลังจากที่ทาง Samsung และ Huawei ได้ทำการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ถือเป็นกระแสที่มาแรงจริงๆ ครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ หลังจากที่ทาง Samsung และ Huawei ได้ทำการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Motorola เองก็ได้มีการออกมายืนยันข่าวลือที่บอกว่าทาง Motorola เองก็มีการพัฒนาและเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้เช่นเดียวกันโดยถึงแม้ว่าจะยังคงไม่มีรายละเอียดอะไรมากมากนักนอกไปจากสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ RAZR แต่ก็หนีไม่พ้นที่ทาง XDA Developers จะไปสามารถหาข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้มาบอกกันครับ

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ครับว่าเข้าสมาร์ทโฟนตัวนี้นั้นจะมาพร้อมกับรหัสการพัฒนา ‘Voyager’ ซึ่งฟีเจอร์ต่างๆ นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอส่วนที่อยู่บนฝาปิดนั้นจะทำหน้าที่ในการเคลื่อนเลือกหน้าจอหลัก โดย ณ ตอนนี้นั้นข้อมูลระบุเอาไว้ว่าจะสามารถใช้ในการเลื่อนหน้าเว็บของหน้าจอหลักและแอปอย่าง timeline ได้
  • หน้าจอส่วนที่อยู่บนฝาปิดจะมาพร้อมกับ Quick Settings tiles จำนวน 6 อันเพื่อที่ผู้ใช้จะสามารถเลือกปิดเปิดฟังก์ชันของตัวเครื่องได้ด้วยความรวดเร็ว
  • ผู้ใช้สามารถที่จะสัมผัสบนหน้าจอหลักเมื่อทำการใช้แอปกล้องถ่ายรูปเพื่อทำการถ่ายภาพและซูมเข้าออกได้ หน้าจอส่วนที่ 2 นั้นจะช่วยเหลือในการบอกเวลาหากคุณเลือกถ่ายรูปแบบกำหนดเวลา
  • ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกให้โชว์ภาพเคลื่อนไหวของ Google Assistant เพื่อที่จะสามารถทำการเปิดหน้าจอหลักขึ้นมาแล้วกับ Google Assistant ได้ทันที
  • สำหรับหน้าจอทางฝาปิดทางด้านนอกนั้นทาง Motorola กำลังทำการพัฒนาให้สามารถที่จะแสดงการแจ้งเตือน, โชว์เวลา ฯลฯ ได้
  • ผู้ใช้อาจจะสามารถเลือกให้หน้าจอในแต่ละส่วนแสดงผลภาพพื้นหลังที่ต่างกันได้

ทั้งนี้แล้วนั้นคาดว่าสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับได้ของทาง Motorola นั้นจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ $1,500 หรือประมาณ 47,490 ทว่าเป็นที่น่าเสียดายครับที่ทาง Motorola ไม่สามารถนำสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวไปโชว์ในงาน MWC 2019 ที่ผ่านมาได้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย