Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – ลือ NVIDIA, Intel และ Xilinx เตรียมแข่งกันเข้าซื้อ Mellanox บริษัทอุปกรณ์เครือข่ายระดับโลก

สำหรับบริษัท Mellanox Technologies นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิสราเอลที่มีความสามารถเป็นอย่างมากในส่วนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์

สำหรับบริษัท Mellanox Technologies นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิสราเอลที่มีความสามารถเป็นอย่างมากในส่วนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านเครือข่ายซึ่งยังรวมไปถึงการออกแบบหน่วยประมวลผลสำหรับอุปกรณ์เครือข่ายอีกด้วยครับ ซึ่งในช่วงนี้นั้นมีหลายๆ บริษัทมากมายที่สนใจจะทำการเข้าซื้อ Mellanox โดยก่อนหน้านี้ที่เป็นข่าวไปแล้วนั้นก็คือ Intel และ Xilinx ล่าสุดทางหนังสือพิมพ์ของอิสราเอลอย่าง Calcalist ที่ยืนยันว่าทาง NVIDIA นั้นจะเข้าร่วมการประกวดราคาในครั้งนี้ด้วยครับ

5 reasons why your data science team needs the dgx station 1 638

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ครับว่า Intel ได้มีการเสนอราคาไปแล้วโดยจะอยู่ที่ราวๆ $6 billion หรือประมาณ 190,020,000,000 บาท ส่วนทาง NVIDIA นั้นจะมีการเสนอราคาที่มากกว่า Intel อยู่ 10% คืออยู่ที่ $6.6 billion หรือประมาณ 209,022,000,000 บาท ซึ่งอาจจะดูว่าสูงมากแต่เอาเข้าจริงแล้วนั้นทาง Mellanox ก่อตั้งบริษัทด้วยเงินทุน $1 billion หรือประมาณ 31,676,000,000 บาทในปี 2018 ที่ผ่านมา เฉพาะในไตรมากที่ 4 นั้น Mellanox สามารถทำกำไรไปได้ถึง $290 million หรือประมาณ 9,184,300,000 บาทเลยทีเดียวครับ

จริงๆ เรื่องดังกล่าวนี้นั้นก็ถือว่าสามารถที่จะเข้าใจได้ครับเพราะเชื่อเหลือเกินครับว่าบริษัทที่ตั้งมายังไม่ถึงจะ 1 ปีได้ทว่ากลับสามารถทำกำไรได้อย่างมหาศาลแบบนี้แล้วเป็นใครก็อยากได้กันทั้งนั้น นอกจากทาง Intel และ NVIDIA แล้วนั้นยังมีบริษัทอีกหลายรายในสหรัฐอเมริกาที่สนใจจะเข้าซื้อ Mellanox เช่นเดียวกัน งานนี้ก็คงต้องคอยดูกันต่อไปล่ะครับว่าจะเป็นอย่างไร

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย