Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA – เผยข้อมูลยิ่งผู้เล่นมีการ์ดจอประสิทธิภาพสูงกว่า เล่นได้ลื่นไหลกว่า ยิ่งเก่งขึ้นเท่านั้น !?!?

แน่นอนว่าถ้าคอมเราแรง ที่ไม่ว่าจะเป็น Gaming Notebook หรือการประกอบคอมจัดสเปก PC ซึ่งมาพร้อมกับสเปกแรงๆ อย่างชิปประมวลผลซีพียูและการ์ดจอ

แน่นอนว่าถ้าคอมเราแรง ที่ไม่ว่าจะเป็น Gaming Notebook หรือการประกอบคอมจัดสเปก PC ซึ่งมาพร้อมกับสเปกแรงๆ อย่างชิปประมวลผลซีพียูและการ์ดจอ ย่อมมีความสำคัญเสมอ เพราะในการเล่นเกมอย่างที่เรารู้กันก็คือ การแสดงผลภาพก็จะสวยงาม พร้อมความลื่นไหลที่ไม่กระตุกให้เสียอารมณ์กัน ซึ่งความสวยงามอันนี้อยู่ที่ความพอใจของแต่ละคน บางคนอาจจะปรับค่ากลางๆ ก็โอเคแล้ว เน้นเฟรมเรมลื่นไหลที่ 30 – 60 เฟรมมากกว่า

geforce rtx max q 1200x627 meta

ซึ่งล่าสุดทางเว็บไซต์ต่างประเทศ ได้มีการให้ข้อมูลว่าทางผู้ผลิตการ์ดจอชั้นนำอย่าง NVIDIA มีการสำรวจจากโปรแกรม GeForce Experience ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ตั้งค่าการทำงานของการ์ดจอให้เข้ากับเกมได้ดีที่สุด โดยนำข้อมูลจากผู้เล่นหลายล้านคน เพื่อนำมาวิเคราะห์เจาะลึกของการเล่นจาก 2 เกมยอดนิยมอย่าง Fortnite และ PUBG เน้นการสถิติในเรื่องของอัตราการแพ้ชนะในเกม ว่ามีผลสืบเนื่องจากสิ่งใดบ้าง จะได้นำข้อมูลไปพัฒนาต่อยอดเรื่องของการ์ดจอต่อไป

geforce

ผลที่ออกมาเห็นได้ชัดก็คือการ์ดจอยิ่งมีประสิทธิภาพในการทำเฟรมเรทได้ลื่นไหลเท่าไร ยิ่งทำให้มีโอกาสชนะเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะความแตกต่างระหว่างการ์ดจอซีรีส์ GTX 10xx กับ RTX 20xx ต่างกันถึง 16% เลยทีเดียว รวมไปถึงสถิติจำนวนชั่วโมงในการเล่นที่ยิ่งเล่นเยอะความเก่งก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะชั่วโมงบินสูง แต่นั่นก็เห็นถึงคนที่ใช้การ์ดจอระดับสูงอย่าง GTX  1080/Ti จะพบว่าคนใช้การ์ดจอระดับสูงจะเก่งกว่า 3 เท่า เมื่อเทียบกับการ์ดจอระดับกลางๆ อย่าง GTX 1050/Ti

UxfHoQxHXPEaJHbXUwu9aC 650 80

อีกทั้งไม่ใช่เพียงแค่การ์ดจอประสิทธิภาพสูงเท่านั้นที่เป็นตัวแปรสำคัญ แต่หน้าจอมอนิเตอร์เล่นเกมก็มีผลเช่นเดียวกัน พบว่าหน้าจอที่รองรับ 144 – 240 Hz จะเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นมากถึง 40% เมื่อเทียบกับหน้าจอ 60Hz ทั่วไป ยิ่งใช้การ์ดจอที่สามารถดันเฟรมเรทออกมาได้สูงก็จะยิ่งเพิ่มอัตราความเก่งขึ้นไปอีก

Dw7mwN2ZrFKzLZgxDTx4aC 650 80

 

อย่างไรก็ตาม จากผลสำรวจที่ทาง NVIDIA นำมาเปิดเผยนั้นก็ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจนัก เพราะยิ่งเราเล่นเกมได้ลื่นไหลเท่าไร โอกาสที่เราจะชนะหรือแพ้ก็มีผลทันที จริงๆ ในส่วนของอินเตอร์เน็ตก็มีผลเช่นกันว่ามี Ping เยอะหรือ Lag หรือเปล่า รวมไปถึงบรรดาอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ อีก อย่าง Gaming Gear ก็มีผลทั้งนั้น แต่สุดท้ายแล้ว คนที่เก่งจริงๆ ในเกมก็เป็นผลที่ได้จากการฝึกซ้อมเป็นสำคัญ ว่าจริงจังแค่ไหน แน่นอนคนจ่ายตังค์ซื้อการ์ดจอหนักกว่า ก็พอบอกได้ว่าจริงจังกับการเล่นเกมแค่ไหนเช่นกัน หรือเพื่อนๆ เห็นว่ายังไงก็มาแชร์กันได้เลย

P6op9Ff4Fny3JPqsDzepYC 650 80

ที่มา : pcgamer

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE GX551QS ตัวแรงระดับเรือธง แรงจนเกมมิ่งพีซีบางเครื่องต้องยอม! ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE GX551QS ถ้านับแล้วถือว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงรุ่นแรงสุดขีดจนเทียบชั้นเกมมิ่งพีซีสเปคแรงได้สบายๆ หรือบางคนอาจจะเรียกว่า Desktop replacement laptop ก็ไม่ผิดนัก ซึ่งรหัส GX551QS...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

PR-News

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event) นำโดย มร. ลิม ชุน เต็ก กรรมการผู้จัดการของเอชพี ประเทศไทย พร้อมเกมเมอร์ชื่อดัง...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 30000 บาท เรทราคานี้หารุ่นไปเล่นเกมได้เลย! หลังจากแนะนำโน๊ตบุ๊คสายทำงานไปในบทความเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ฝั่งของเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 30000 บาท ให้เลือกอยู่ และในระดับราคานี้ก็ได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce หรือ AMD Radeon ให้เลือกซื้อมาเล่นเกมได้ แล้วยังปรับกราฟฟิกตอนเล่นเกม AAA ได้ดีอีกด้วย  ในช่วงราคา...