Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – ได้สิทธิบัตร Smart TV ที่ไร้ซึ่งสายสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อแบบ 100% แม้กระทั่งสายไฟ ???

ถ้าพูดถึงเรื่องเทคโนโลยีของทีวีแล้วนั้นที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือทาง Samsung นี่ล่ะครับที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เราต้องมาคอยเสียเงินซื้อตามตลอดเวลา

ถ้าพูดถึงเรื่องเทคโนโลยีของทีวีแล้วนั้นที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือทาง Samsung นี่ล่ะครับที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เราต้องมาคอยเสียเงินซื้อตามตลอดเวลา โดยล่าสุดนั้นทาง Samsung เองก็ได้รับสิทธิ์ในสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับทีวีแบบไร้สาย ใช่แล้วครับทีวีแบบไร้สายที่คุณไม่มีความจำเป็นจะต้องต่อสายระโยงระยางให้แกะกะสายตาอีกต่อไป

Smart TV 2019 main 3

จริงๆ แล้วนั้นก่อนหน้านี้ทาง Samsung เองก็ได้วางจำหน่ายทีวีที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบสายเดียวมาก่อนแล้วกับ Q90R QLED ครับ ทว่าจากสิทิธิบัตรล่าสุดนั้นก้าวข้ามขั้นนี้ไปแล้วด้วยการที่มันจะมาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบไร้สายอย่างสมบูรณ์แบบโดยที่การเชื่อมต่อกับทีวีนั้นจะอยู่ในรูปแบบของการส่งสัญญาณในรูปแบบ wireless power transmission(คล้ายๆ กับ slimline transceiver) ผ่านทางเครื่องรับส่งสัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้าที่จะซ่อนเอาไว้ที่ด้านหลังของตัวทีวีครับ

vuMxt22b5GBcCRRqwtnps3 970 80

อย่างไรก็ตามแต่ครับตัวทีวีนั้นก็ยังคงต้องการพลังงานในการใช้งานอยู่ ดังนั้นแล้วเจ้าทีวีตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นจะยังคงมาพร้อมกับกล้องสำหรับส่งสัญญาณที่จะทำหน้าที่คล้ายกับการเป็น Hub สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ทั้งหมดครับ เทคโนโลยีดังกล่าวนี้นั้นถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ ที่เหลือก็คงต้องรอดูครับว่าเมื่อไรที่ทาง Samsung จะนำเอาสิทธิบัตรดังกล่าวมาใช้กับทีวีแล้ววางจำหน่ายจริงครับ

ที่มา : whathifi

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย