Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – อาจส่งโน๊ตบุ๊ค Surface Book 2 รุ่นใหม่สเปค Core i Gen 8 แต่ดีไซน์ฟีเจอร์นั้นยังเหมือนเดิม

เกือบจะ 1 ปีได้แล้วครับที่ทาง Microsoft นั้นเปิดตัว Surface Book 2 รุ่นใหม่ออกซึ่งรุ่นที่เปิดตัวออกมาซึ่งมีสเปคต่ำสุดนั้นก็คือจะใช้ Core i5 โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,149

เกือบจะ 1 ปีได้แล้วครับที่ทาง Microsoft นั้นเปิดตัว Surface Book 2 รุ่นใหม่ออกซึ่งรุ่นที่เปิดตัวออกมาซึ่งมีสเปคต่ำสุดนั้นก็คือจะใช้ Core i5 โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,149 หรือประมาณ 36,500 บาท แน่นอนครับว่าเมื่อเวลาผ่านไปเกือบ 1 ปีเช่นนี้นั้นในช่วงเวลานี้ต่อไปทาง Microsoft ก็น่าจะมีการเปิดตัว Surface Book 2 รุ่นอัพเกรดใหม่ออกมา โดยจากข้อมูลข่าวลือล่าสุดนั้นพบว่าในเร็วๆ นี้ทาง Microsoft น่าจะมีการเปิดตัวรุ่นอัพเดทของ Surface Book 2 ออกมาแล้วทว่าสิ่งที่จะเปลี่ยนนั้นก็น่าจะมีแค่สเปคภายในโดยที่ภายนอกโดยเฉพาะในส่วนของหน้าจอนั้นจะยังคงมีขนาดที่เท่าเดิมอยู่ครับ

Surface Book 2 1

ตามข้อมูลนั้นพบว่าหน่วยประมวลผลที่ทาง Microsoft น่าจะเลือกใช้กับ Surface Book 2 รุ่นอัพเกรดนั้นน่าจะเป็น Core i5-8350U ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลแบบ 4 แกนการประมวลผล(จากเดิมที่อยู่ที่ 2 แกนการประมวลผล) ที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 1.70 GHz และ 3.60 GHz ที่ Boost ด้วยหน่วยประมวลผลดังกล่าวนี้เองนั้นน่าจะทำให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลของ Surface Book 2 เพิ่มขึ้นถึง 50% เลยทีเดียวครับ(เมื่อทำงานแบบ multi-core tasks)

นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลแล้วนั้นองค์ประกอบอื่นๆ ของตัวเครื่องนั้นจะยังคงเดิมเอาไว้โดยเฉพาะในจุดของขนาดหน้าจอที่จะยังอยู่ที่ 13.5 นิ้วรองรับความละเอียดที่ 3000 x 2000 pixels บนอัตราส่วน 3 : 2 เช่นเดิม สำหรับสเปคอื่นๆ นั้นก็จะประกอบไปด้วยหน่วยความจำที่ขนาด 8 GB แหล่งเก็บข้อมูลภายในอยู่ที่ 256 GB แบบ PCIe NVMe SSD พอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นจะประกอบไปด้วย USB 3.1 Gen 1 พอร์ต, USB-C เท่าเดิมโดยที่จะยังคงไม่รองรับกับ Thunderbolt 3 และยังคงมี SD card reader มาครับ

ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นนั้นจะสูงขึ้นกว่ารุ่นเดิมคืออยู่ที่ $1,499 หรือประมาณ 47,570 บาท ซึ่งอย่างไรแล้วนั้นแฟนๆ Microsoft เองคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...