Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – อาจส่งโน๊ตบุ๊ค Surface Book 2 รุ่นใหม่สเปค Core i Gen 8 แต่ดีไซน์ฟีเจอร์นั้นยังเหมือนเดิม

เกือบจะ 1 ปีได้แล้วครับที่ทาง Microsoft นั้นเปิดตัว Surface Book 2 รุ่นใหม่ออกซึ่งรุ่นที่เปิดตัวออกมาซึ่งมีสเปคต่ำสุดนั้นก็คือจะใช้ Core i5 โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,149

เกือบจะ 1 ปีได้แล้วครับที่ทาง Microsoft นั้นเปิดตัว Surface Book 2 รุ่นใหม่ออกซึ่งรุ่นที่เปิดตัวออกมาซึ่งมีสเปคต่ำสุดนั้นก็คือจะใช้ Core i5 โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,149 หรือประมาณ 36,500 บาท แน่นอนครับว่าเมื่อเวลาผ่านไปเกือบ 1 ปีเช่นนี้นั้นในช่วงเวลานี้ต่อไปทาง Microsoft ก็น่าจะมีการเปิดตัว Surface Book 2 รุ่นอัพเกรดใหม่ออกมา โดยจากข้อมูลข่าวลือล่าสุดนั้นพบว่าในเร็วๆ นี้ทาง Microsoft น่าจะมีการเปิดตัวรุ่นอัพเดทของ Surface Book 2 ออกมาแล้วทว่าสิ่งที่จะเปลี่ยนนั้นก็น่าจะมีแค่สเปคภายในโดยที่ภายนอกโดยเฉพาะในส่วนของหน้าจอนั้นจะยังคงมีขนาดที่เท่าเดิมอยู่ครับ

ตามข้อมูลนั้นพบว่าหน่วยประมวลผลที่ทาง Microsoft น่าจะเลือกใช้กับ Surface Book 2 รุ่นอัพเกรดนั้นน่าจะเป็น Core i5-8350U ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลแบบ 4 แกนการประมวลผล(จากเดิมที่อยู่ที่ 2 แกนการประมวลผล) ที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 1.70 GHz และ 3.60 GHz ที่ Boost ด้วยหน่วยประมวลผลดังกล่าวนี้เองนั้นน่าจะทำให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลของ Surface Book 2 เพิ่มขึ้นถึง 50% เลยทีเดียวครับ(เมื่อทำงานแบบ multi-core tasks)

นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลแล้วนั้นองค์ประกอบอื่นๆ ของตัวเครื่องนั้นจะยังคงเดิมเอาไว้โดยเฉพาะในจุดของขนาดหน้าจอที่จะยังอยู่ที่ 13.5 นิ้วรองรับความละเอียดที่ 3000 x 2000 pixels บนอัตราส่วน 3 : 2 เช่นเดิม สำหรับสเปคอื่นๆ นั้นก็จะประกอบไปด้วยหน่วยความจำที่ขนาด 8 GB แหล่งเก็บข้อมูลภายในอยู่ที่ 256 GB แบบ PCIe NVMe SSD พอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นจะประกอบไปด้วย USB 3.1 Gen 1 พอร์ต, USB-C เท่าเดิมโดยที่จะยังคงไม่รองรับกับ Thunderbolt 3 และยังคงมี SD card reader มาครับ

ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นนั้นจะสูงขึ้นกว่ารุ่นเดิมคืออยู่ที่ $1,499 หรือประมาณ 47,570 บาท ซึ่งอย่างไรแล้วนั้นแฟนๆ Microsoft เองคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย