Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ร่วมกับ Corning เพื่อพัฒนากระจกที่สามารถใช้งานได้กับ iPhone หน้าจอที่สามารถพับได้โดยเฉพาะ

ถือว่าเป็นกระแสที่กำลังมาแรงจริงๆ เลยครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ และดูเหมือนกับว่าไม่ใช่เฉพาะ Samsung และ Huawei เท่านั้น

ถือว่าเป็นกระแสที่กำลังมาแรงจริงๆ เลยครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ และดูเหมือนกับว่าไม่ใช่เฉพาะ Samsung และ Huawei เท่านั้นนะครับที่พยายามเร่งพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอสามารถพับได้อยู่ เพราะข้อมูลล่าสุดที่เผยออกมานั้นพบว่าทาง Apple เองนั้นก็กำลังซุ่มพัฒนาด้วยเช่นเดียวกัน โดยทาง Apple นั้นไม่เพียงแต่ดูในส่วนของหน้าจอเท่านั้นเนื่องจาก Apple นั้นได้ร่วมงานกับทาง Corning เพื่อที่จะพัฒนากระจกกันหน้าจอที่สามารถพับได้ด้วยครับ

Foldable iPhone

ตามข้อมูลนั้นได้มีการระบุเอาไว้ครับว่าทาง Apple เองนั้นก็ได้มีการยื่นจดสิทธิบัตรของหน้าจอที่สามารถทำการพับได้ของทาง Apple เองไปแล้ว ทว่าทาง Apple ไม่หยุดแค่เพียงเท่านั้นเนื่องจากว่าหากหน้าจอสามารถพับได้แล้วนั้นโดยปกติแล้วจะไม่สามารถใช้กระจกหน้าจอที่ใช้งานกับสามาร์ทโฟนทั่วไปได้ครับ ด้วยเหตุนี้เองทาง Apple จึงได้ร่วมกับทาง Corning ผู้พัฒนากระจกหน้าจอชื่อดังในการพัฒนากระจกหน้าจอที่สามารถใช้งานร่วมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ครับ

Huawei Mate X Folding Phone SOURCE Huawei

ภาพประกอบคือ Huawei Mate X

อ้างอิงข้อมูลจากทาง Wire นั้นจะพบว่ากระจกที่ทาง Apple และ Corning ร่วมกันพัฒนาอยู่นั้นจะใช้ฐานการพัฒนามาจากเทคโนโลยีของการผลิตกระจกหน้าจอที่มีชื่อว่า Willow Glass ครับ ซึ่งเจ้า Willow Glass นี้นั้นในอดีตมันก็มีความสามารถในการยืดหยุ่นตัวของมันเองได้อยู่แล้วซึ่งจะอยู่ในรูปแบบของความสามารถในการม้วนได้(คล้ายๆ กับการม้วนแผ่นกระดาษ) แน่นอนครับว่าเรายังคงไม่รู้ว่าเมื่อไรที่ทาง Corning เองนั้นจะประสบความสำเร็จ ทว่าการท้าทายต่อกฎฟิสิกส์แบบนี้นั้นก็น่าลุ้นเอามากๆ เลยครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย