Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ร่วมกับ Corning เพื่อพัฒนากระจกที่สามารถใช้งานได้กับ iPhone หน้าจอที่สามารถพับได้โดยเฉพาะ

ถือว่าเป็นกระแสที่กำลังมาแรงจริงๆ เลยครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ และดูเหมือนกับว่าไม่ใช่เฉพาะ Samsung และ Huawei เท่านั้น

ถือว่าเป็นกระแสที่กำลังมาแรงจริงๆ เลยครับกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ และดูเหมือนกับว่าไม่ใช่เฉพาะ Samsung และ Huawei เท่านั้นนะครับที่พยายามเร่งพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอสามารถพับได้อยู่ เพราะข้อมูลล่าสุดที่เผยออกมานั้นพบว่าทาง Apple เองนั้นก็กำลังซุ่มพัฒนาด้วยเช่นเดียวกัน โดยทาง Apple นั้นไม่เพียงแต่ดูในส่วนของหน้าจอเท่านั้นเนื่องจาก Apple นั้นได้ร่วมงานกับทาง Corning เพื่อที่จะพัฒนากระจกกันหน้าจอที่สามารถพับได้ด้วยครับ

Foldable iPhone

Advertisement

ตามข้อมูลนั้นได้มีการระบุเอาไว้ครับว่าทาง Apple เองนั้นก็ได้มีการยื่นจดสิทธิบัตรของหน้าจอที่สามารถทำการพับได้ของทาง Apple เองไปแล้ว ทว่าทาง Apple ไม่หยุดแค่เพียงเท่านั้นเนื่องจากว่าหากหน้าจอสามารถพับได้แล้วนั้นโดยปกติแล้วจะไม่สามารถใช้กระจกหน้าจอที่ใช้งานกับสามาร์ทโฟนทั่วไปได้ครับ ด้วยเหตุนี้เองทาง Apple จึงได้ร่วมกับทาง Corning ผู้พัฒนากระจกหน้าจอชื่อดังในการพัฒนากระจกหน้าจอที่สามารถใช้งานร่วมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ครับ

Huawei Mate X Folding Phone SOURCE Huawei

ภาพประกอบคือ Huawei Mate X

อ้างอิงข้อมูลจากทาง Wire นั้นจะพบว่ากระจกที่ทาง Apple และ Corning ร่วมกันพัฒนาอยู่นั้นจะใช้ฐานการพัฒนามาจากเทคโนโลยีของการผลิตกระจกหน้าจอที่มีชื่อว่า Willow Glass ครับ ซึ่งเจ้า Willow Glass นี้นั้นในอดีตมันก็มีความสามารถในการยืดหยุ่นตัวของมันเองได้อยู่แล้วซึ่งจะอยู่ในรูปแบบของความสามารถในการม้วนได้(คล้ายๆ กับการม้วนแผ่นกระดาษ) แน่นอนครับว่าเรายังคงไม่รู้ว่าเมื่อไรที่ทาง Corning เองนั้นจะประสบความสำเร็จ ทว่าการท้าทายต่อกฎฟิสิกส์แบบนี้นั้นก็น่าลุ้นเอามากๆ เลยครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก