Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Sony – บอกเหตุผลที่กล้องบนสมาร์ทโฟนของตน ไม่สามารถตามหน้าคู่แข่งได้สักที มาจากการเมืองภายใน

Sony นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เคยมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาช่วงระยะเวลาหนึ่งครับ ทว่าหลังๆ มานี้นั้นคงต้องยอมรับจริงๆ

Sony นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เคยมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาช่วงระยะเวลาหนึ่งครับ ทว่าหลังๆ มานี้นั้นคงต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าทาง Sony นั้นเริ่มที่จะแผ่วลงไปมากในตลาดสมาร์ทโฟน สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Sony เจอกับปัญหาในการไม่สามารถทำยอดขายของสมาร์ทโฟนได้ไม่ค่อยดีนักก็คือเรื่องของการที่(กั๊ก)สเปคไม่ค่อยจะทันชาวบ้านสักเท่าไรนักทั้งๆ ที่ของตัวเองนั้นมีดีอยู่ สิ่งหนึ่งเลยก็คือเจ้ากล้องของ Sony นี่ล่ะครับ ทั้งๆ ที่ทาง Sony นั้นขายเซนเซอร์กล้องได้ในปริมาณมากทว่ากับสมาร์ทโฟนของตัวเองนั้นกลับไม่สามารถทำยอดเพิ่มได้เลยครับ

2019116 84239

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Sony ได้ออกมาให้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้แล้วครับ โดยทางคุณ Adam Marsh ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Sony ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Trusted Reviews เอาไว้ครับว่าถึงแม่ว่าจะเป็นบริษัทที่มีชื่อว่า Sony เหมือนกันทว่าในการทำงานนั้นฝ่ายต่างๆ ใน Sony เองก็ไม่ได้จับมือร่วมกันทำงานทั้งหมด ซึ่งเหตุผลนั้นก็เนื่องมาจากการที่หัวเรือใหญ่ของทาง Sony เองเลยนั้นไม่ต้องการให้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากชื่อ Sony ให้ประสบการณ์ในการใช้งานแก่ผู้ใช้เหมือนๆ กันไปซะทั้งหมดครับ(ต้องไม่ลืมว่า Sony เองนั้นก็มีแผนกกล้องอยู่ด้วยครับ)

Sony Xperia 1 Sony Xperia 10 10 Plus 14 of 14

ทว่าทุกอย่างนั้นกำลังจะเปลี่ยนไปครับ จากการเปลี่ยนตัวของหัวหน้า Alpha division เป็นคุณ Kimio Maki ที่ได้เข้ามาคุมในส่วนของสมาร์ทโฟนด้วยนั้นทำให้เราได้เห็นว่าทาง Sony เองนั้นเริ่มที่จะทำการแชร์ความรู้ในบริษัทมาใช้งานด้วยกันมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่เข้ามาพิสูจน์เรื่องดังกล่าวนี้ก็คือ Xperia XZ4 ที่เราจะได้เห็นแนวทางใหม่ของทาง Sony ที่มีการปรับแต่งการใช้งานสิ่งที่ตัวเองมีมากขึ้น

สิ่งที่เราอาจจะได้เห็นกันมากกว่านี้ก็คือในอนาคตนั้นเราจะได้เห็นการใช้จุดเด่นๆ ของแต่ละแผนกของทาง Sony ไปใช้ในส่วนต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ภายใน Sony เองอย่างการได้เห็นซอฟต์แวร์ของกล้องถ่ายรูปจาก Alpha cameras มาใช้งานบน Sony Xperia เป็นต้น อย่างไรก็ตามครับทาง Sony ก็ยังคงเป็น Sony ด้วยการทิ้งท้ายเอาไว้ครับว่า Sony นั้นไม่ใช่ Samsung หรือ Huawei ดังนั้นพวกเขาจึงยังคงเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆ ใน Sony นั้นจะยังคงมีความแตกต่างในการใช้งานกันอยู่ต่อไป

Sony Xperia 1 Sony Xperia 10 10 Plus 12 of 14

หมายเหตุ – ตรงนี้นั้นทาง Sony เองอาจจะไม่กล้าที่เอาจุดเด่นของผลิตภัฑณ์มารวมกันอีกเพราะในครั้งที่ทาง Sony ปล่อย Xperia Play ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับความสามารถในการเล่นเกมเต็มที่ออกมานั้นสุดท้ายแล้วก็ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนั่นเองครับ

ที่มา : androidauthority

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...