Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

อยากรู้มั้ย เลือกเพาเวอร์ เท่าไรถึงจะพอ Outervision บอกได้

เครื่องดับ เช็คฮาร์ดดิสก์ไม่เจอ หลุดออกจากเกม อาจเป็นเรื่องที่บางคนเคยได้เจอหลังการอัพเกรดการ์ดจอหรือเพิ่มฮาร์ดดิสก์เข้าไป แต่ไม่ทันได้ฉุกคิดว่าเกิดจากสิ่งใด และหลายคนก็มองข้ามเพาเวอร์ซัพพลายไปเลยด้วยซ้ำ เพราะนึกว่าแรมอาจจะเก่า ฮาร์ดดิสก์เริ่มจะไป หรือไดรเวอร์ห่วยก็เป็นได้ แต่กลายเป็นว่า หลายครั้งเมื่อเช็คกันจริงจัง ด้วยวิธีต่างๆ เพาเวอร์ซัพพลายกลายเป็นผู้ต้องหา เพราะก่อนหน้านี้ก็ยังใช้งานได้ดี แต่มีปัญหาหลังอัพเกรดการ เลือกเพาเวอร์ ให้เหมาะสม จะช่วยให้การเลือกใช้ได้คุ้มค่ามากขึ้น

Antec High Current Gamer 750w 3

และเมื่อเจอกับปัญหา ทางแก้คือ การเปลี่ยนเพาเวอร์ใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหน วัตต์เท่าไรดี เพราะบางคนก็ไม่ได้เผื่อเงินก้อนนี้เอาไว้ เอาเป็นว่าวันนี้ทีมงานมีเทคนิคง่ายๆ ในการคำนวณ Watt แค่คุณคลิก แล้วก็คลิก เท่านั้น บนเว็บไซต์ที่ใช้สำหรับการคำนวณเพื่อ เลือกเพาเวอร์ ซัพพลาย เพื่อให้หายข้องใจ และซื้อมาใช้ได้คุ้มค่าเงินในกระเป๋า โดยคลิกเข้าไปที่ Outervision

 

PSU Calculator 1

ด้วยโครงสร้างที่เป็นเว็บเซอร์วิส จึงไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมให้เสียพื้นที่ ระบบมีให้เลือกแบบตั้งค่าใส่รายละเอียดกันแบบ Expert และแบบ Basic

PSU Calculator 02

วิธีการก็แสนจะง่าย ถ้าคุณพอจำรุ่นซีพียูได้ ก็พิมพ์ลงไป ระบบจะ Sort หารุ่นให้คุณได้เลือก จากนั้นก็คลิกเลือกรุ่นที่ต้องการ
PSU Calculator 03

การ์ดจอก็มีให้เลือกเป็นรุ่นล่าสุด เพราะจะเห็น GeForce RTX 2080 ti ให้เลือกด้วย ทางฝั่ง AMD จะมีให้ถึง RX Vega 64

PSU Calculator 4

จากนั้นใส่ข้อมูลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น SSD, อุปกรณ์ต่อพ่วง มอนิเตอร์ ไปจนถึงการ์ดต่อพ่วงต่างๆ จากนั้นเมื่อได้ครบ ก็คลิกที่ Calculate สำหรับคำนวณเพื่อ เลือกเพาเวอร์ ได้ทันที

PSU Calculator 5

ระบบจะคำนวณจากข้อมูลที่คุณป้อนเข้าไป และแจ้งรายละเอียดเป็นผลรวมของการจ่ายไฟ โดยแนะนำว่าคุณจะ เลือกเพาเวอร์ ขนาดใดถึงจะเหมาะ อย่างเช่น ในรุ่นที่ทีมงานใส่เข้าไป เป็นซีพียู AMD Ryzen 7 2700X และการ์ดจอ RTX 2080 Ti รวมแล้วใช้ไฟประมาณ 504W แต่ที่แนะนำให้ใช้จะอยู่ที่ 554W ในระดับ 80 Plus Standard และ Silver เป็นต้นไป

 

ที่มา: เลือกเพาเวอร์

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย