Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – บอกเลยว่าทีเด็ดของเรานั้นเป็นรวัตกรรมเชื่อมต่อ 5G, หน่วยความจำ 3D NAND และการ์ดจอแยก !!!

ในปี 2018 ที่ผ่านมานั้น Intel เกิดการเปลี่ยนแปลงภายในขึ้นในบริษัทครับ ที่ใหญ่ที่สุดนั้นก็คือการเปลี่ยน CEO คนใหม่จากคุณ Brian Krzanich

ในปี 2018 ที่ผ่านมานั้น Intel เกิดการเปลี่ยนแปลงภายในขึ้นในบริษัทครับ ที่ใหญ่ที่สุดนั้นก็คือการเปลี่ยน CEO คนใหม่จากคุณ Brian Krzanich มาเป็นคุณ Bob Swan ที่ก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่ง CFO ของทาง Intel แน่นอนครับว่าเมื่อมีการเปลี่ยน CEO ของบริษัทใหม่แล้วนั้นรูปแบบการบริหารต่างๆ ของบริษัทย่อมเปลี่ยนไปตามผู้นำด้วย โดยในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นนักข่าวจำนวนหนึ่งได้มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์คุณ Bob Swan ไว้ วันนี้เราจะมาดูแนวคิดของคุณ Bob Swan ครับว่าจะเป็นเช่นไรบ้าง

Intel Phi Larrabee by any other name 0

Advertisement

เนื่องจากในช่วงที่ทำการสัมภาษณ์นั้นเป็นช่วงที่กำลังจะมีงาน Mobile World Congress 2019 ทางคุณ Swan จึงได้เริ่มต้นการสัมภาษณ์ด้วยเรื่องอนาคตของระบบเครือข่ายไร้สาย 5G ซึ่งแน่นอนครับว่าเทคโนโลยี 5G นั้นเร็วมากขึ้นกว่า 4G เป็นอย่างมาก นั่นเลยทำให้ปริมาณการขนส่งข้อมูลต่างๆ นั้นเร็วขึ้นและมากขึ้นตามลำดับ เพื่อที่จะให้การบริหารข้อมูลปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วนั้นทาง Intel เองก็ใส่ใจในเรื่องของชิปของตัวเองไม่ว่าจะเป็นสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปหรือผู้ให้บริการอย่าง datacenter ว่าเมื่อใช้ชิปของทาง Intel แล้วนั้นจะต้องได้รับการคำนวนตข้อมูลต่างๆ เร็วตามไปด้วยครับ

และแน่นอนครับว่าสิ่งที่คุณ Swan ให้ความสำคัญนั้นก็คือผลิตภัณฑ์หลักของ Intel อย่างหน่วยประมวลผล ซึ่งทางคุณ Swan ได้กลับมาพูดถึงคำว่า Intel Inside อีกครั้งหนึ่งว่ามันจะไม่ใช่แค่การมีหน่วยประมวลผลของทาง Intel อยู่ใน PC อีกต่อไป ทว่าสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับนั้นก็คือการให้บริการเต็มรูปแบบกับลูกค้าไม่ว่าจะใช้หน่วยประมวลผลรูปแบบไหนเสมือนกับว่า Intel นั้นเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทของลูกค้าครับ

intel 1

นอกจากในส่วนของเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อรองรับกับเครือข่าย 5G แล้วนั้น ทาง Intel เองยังให้ความสำคัญกับแหล่งเก็บข้อมูลที่ใช้ชิปแบบ 3D NAND ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ซึ่งทาง Intel เองนั้นก็ถือได้ว่าเป็นผู้นำในด้านนี้ ทั้งนี้ Swan ได้เผยเอาไว้ครับว่าสำหรับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ 3D NAND นั้นทาง Intel จะพัฒนาให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งนั่นรวมไปถึงเทคโนโลยีอย่าง Optane ที่จะออกมาในอนาคตนั้นก็จะมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้นไปด้วยในขณะที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ครับ

ในส่วนสุดท้ายนั้นคือเรื่องของการกลับเข้าสู่ตลาดกราฟิกการ์ดแบบแยกอีกครั้งของทาง Intel ซึ่งคุณ Swan ได้บอกเอาไว้ว่าที่ทาง Intel ตัดสินใจเช่นนี้นั้นก็ดูจากความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลักสำคัญ เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือตลาดกราฟิกการ์ดแบบแยกนั้นทาง Intel ยังมองว่ามีพื้นที่ที่จะเข้าไปได้อีกมากครับ

 

intel 3

Bob Swan CEO ของใหม่ของ Intel

ที่มา : venturebeat

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Intel Core i7 14th Gen คู่ Arc A770 ประกอบคอมตัวจบสำหรับคอเกมและครีเอเตอร์ 2024 เพื่อผู้ใช้ระดับ Performance Intel Core i7-14700 จัดเป็นซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการเป็น Hybrid Core โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพและการใช้พลังงาน เมื่อจับคู่กับ Intel Arc A770...

รีวิว MSI

MSI Claw A1M เกมมิ่งพีซี Handheld ที่ใช้ทำงานก็ได้ เล่นเกมสบายด้วยพลัง Intel Core Ultra!! ความสุขของใครหลายคน คือได้นั่งเล่นเกมโปรดอยู่หน้าคอมนานๆ แต่บางคนที่ต้องออกไปธุระให้คนในครอบครัวเป็นระยะๆ ก็คงจะยากอยู่ แต่ถ้ามี MSI Claw A1M Gaming Handheld อยู่ก็บอกลาข้อจำกัดนั้นได้เลยแถมยังไม่ถูกผูกมัดเอาไว้กับร้านค้าเกมไหนโดยเฉพาะ จะติดตั้ง Steam, Ubisoft...

PR-News

การเปิดใช้งานโปรแกรมเร่งความเร็วสำหรับ AI PC ของอินเทลในครั้งนี้ ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้จัดจําหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) เข้าถึงการใช้ประโยชน์จาก AI บนพีซี กว่า 300 ฟีเจอร์ บริษัท Intel Corporation ได้ประกาศการริเริ่มโครงการด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่สองโครงการโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ AI PC Acceleration โดยโปรแกรม AI PC...

CONTENT

5 ซีพียูประกอบคอมรุ่นใหม่ ที่เกมเมอร์ตัวจริงไม่ควรพลาด สำหรับการเล่นเกมในปี 2024 คุ้มค่า ราคาดี รีดพลังการ์ดจอรุ่นใหม่ได้เต็มที่ แม้ว่าจะผ่านช่วงงาน Commart ไปแล้ว แต่เชื่อว่าหลายท่านยังมีแผนจะประกอบคอม ไว้ใช้เล่นเกมช่วงหยุดยาวอย่างช่วงสงกรานต์กันอยู่บ้างแน่ ๆ ซึ่งการเล่นเกม นอกจากการ์ดจอที่เป็นปัจจัยหลักแล้ว CPU เองก็มีผลไม่แพ้กัน ดังจะเห็นจากชิปหลายรุ่นที่มีผลทดสอบออกมาว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกมอย่างเห็นได้ชัด ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ CPU เล่นเกมที่น่าซื้อในช่วงต้นปี 2024 กัน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก