Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – Tim Cook เผย…บริษัทยอมเสี่ยงกับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตื่นตาตื่นใจ โดยจะออกมาวางขายในอนาคต

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง CEO ของ Apple อย่างคุณ Tim Cook ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Bloomberg เอาไว้เกี่ยวกับอนาคตของบริษัทครับ โดยคุณ Cook

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง CEO ของ Apple อย่างคุณ Tim Cook ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Bloomberg เอาไว้เกี่ยวกับอนาคตของบริษัทครับ โดยคุณ Cook นั้นได้บอกเอาไว้ว่าทาง Apple นั้นได้ทำการหว่านเมล็ดพันธุ์ไปกับผลิตภัณฑ์ของตัวเองแล้วและยังยอมที่จะเสี่ยงกับผลิตภัณฑ์ที่จะออกตามมาในอนาคต ซึ่ง Cook บอกว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะต้องทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับมันอย่างแน่นอนครับ

MacBook Touch

ทาง Cook เองนั้นได้เผยถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะเปิดตัวในปีนี้ออกมามากมายเลยทีเดียวครับ มาดูกันครับว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆ เหล่านั้นที่ทาง Cook ได้ทำการใบ้ออกมาจะมีอะไรบ้าง

  • MacBook Air เป็นสิ่งแรกที่ทาง Cook พูดถึงครับ โดยเขาได้บอกเอาไว้ว่า MacBook Air รุ่นใหม่นั้นราคาจะต่ำกว่าเดิมโดยจะอยู่ที่ราวๆ $1,200 หรือประมาณ 38,250 บาท โดยที่ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอที่มีความละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมครับ
  • ต่อมาที่ Cook พูดถึงนั้นก็จะเป็น Apple Watch และ AirPods ที่ Cook บอกเอาไว้ว่าผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 อย่างนั้นทาง Apple ได้วางแผนการที่จะพัฒนาและเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เสียเงินกันอีกนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Apple Watch นั้นทางบริษัทจะเน้นเรื่องของการใช้งานทางด้านสุขภาพมากขึ้นกว่าเดิม
  • สิ่งหนึ่งที่ Apple จะเข้ามาเล่นด้วยนั้นก็คือโลกของ AR หรืออุปกรณ์สวมใส่เพื่อเติมความเสมือนจริงโดยทาง Cook บอกเอาไว้ว่าตอนนี้ Apple เอาก็พัฒนาอุปกรณ์ดังกล่าวในรูปแบบแว่นตาแล้วโดยที่ในบริษัทนั้นมีตัวต้นแบบอยู่มากมายซึ่งมีอยู่บางส่วนที่ Cook เองนั้นชอบเป็นพิเศษอีกด้วยครับ(ที่สำคัญก็คือ Apple ได้ซื้อบริษัทที่พัฒนาเทคโนโลยีทางด้าน AR เฉพาะในปี 2018 มาก็ 18 บริษัทแล้วครับ)

tim cook closeup 600

ที่มา : bloomberg

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Buyer's Guide

Notebook ตัดต่อวีดีโอดี ๆ สักเครื่อง จะซื้อมาทำคลิปต้องเลือกยังไงถึงจะดีสุดนะ? Notebook ตัดต่อวีดีโอได้ดีสักเครื่องในยุคนี้เรียกว่าคุ้มและสเปคแรงในราคาที่จับต้องได้แล้ว และข้อดียิ่งกว่านั้น คือโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้จะเอาไปทำงานเน้น ๆ หรือผสมกับการเป็นสตรีมเมอร์แล้วตัดคลิปช็อตเด็ด ๆ มาอัพโหลดขึ้นช่องของตัวเองก็ได้ ไม่ต้องใช้วิธีประกอบเกมมิ่งพีซีสักเครื่องเหมือนเมื่อก่อนแล้วก็ได้ ซึ่งสเปคของโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้อาจจะอยู่ในระดับที่แรงตอบโจทย์ของใครหลาย ๆ คนแล้วก็ได้ หรือบางคนจะเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ความจุมากขึ้นก็เหลือเฟือแล้ว สำหรับคนที่คิดอยู่ว่าจะเลือกเครื่องสเปคไหน แรมเท่าไหร่หรือมีรายละเอียดเครื่องส่วนไหนควรใส่ใจบ้าง ก็สามารถศึกษาวิธีเลือกสเปค Notebook...