Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ร่วงแล้วจ้า … ราคากราฟิกการ์ด GeForce GTX 1060 รุ่นแรม 6 GB ลาราคากระหน่ำแล้ว

ของใหม่มาของเก่าก็ต้องราคาตกเป็นธรรมดาครับ โดยตอนนี้นั้นกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1060 ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ 6 GB ที่โดนปรับราคาลงมา

ของใหม่มาของเก่าก็ต้องราคาตกเป็นธรรมดาครับ โดยตอนนี้นั้นกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1060 ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ 6 GB ที่โดนปรับราคาลงมาให้อยู่ในจุดที่ใครงบน้อยแต่อยากได้ของดีก็สามารถที่จะซื้อได้แล้วครับ โดยราคาที่ถูกปรับลงมานั้นเริ่มต้นจะอยู่ที่ 179 Euros หรือประมาณ 6,460 บาทเท่านั้นครับ(แน่นอนครับว่า GTX 1060 ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ 3 GB นั้นราคาก็ตกลงไปด้วยเช่นเดียวกัน)

GTX 1060 Official

สาเหตุที่ราคาลงอย่างต่อเนื่องนี้นั้นก็ไม่มีอะไรมากครับเพราะทาง NVIDIA นั่นเองที่ประเมินตลาดนักขุดเหมืองดิจิทัลผิดพลาดไปทำให้เมื่อตลาดแตกขึ้นมาไอ้ชิป GP106 ที่ผลิตเอาไว้กะขายได้มากๆ ให้กับตลาดนักขุดเหมืองนี้ก็ล้นคลัง แถมล่าสุดนั้นยังมี GeForce GTX 1660 ออกมาวางจำหน่ายอีกในราคาใกล้ๆ กันแต่ประสิทธิภาพสูงกว่ามาก เล่นแบบนี้นั้นหากไม่ลดราคา GTX 1060 ลงแล้วล่ะก็ขายไม่ออกเครียดกันทั้ง NVIDIA แน่นอนครับ

NVIDIA GeForce GTX 1060 Steam Hardware Survey

ด้วยการลดราคาอย่างต่อเนื่องนี้เองนั้นต้องขอแสดงความยินดีกับทาง NVIDIA ด้วยครับว่ามาถูกทางแล้วเพราะจากข้อมูลของการสำรวจจากทาง Steam ที่ได้ถามผู้ใช้ว่าใช้งานกราฟิกการ์ดรุ่นไหนมากที่สุดนั้นพบได้ว่า GTX 1060 เป็นการ์ดที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดแถมแนวโน้มนั้นก็มากขึ้นมาเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2018 จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมานั้นก็ยังคงครองตำแหน่งกราฟิกการ์ดที่มีผู้ใช้งานมากสุดต่อเนื่องเลยครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...