Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

จัดสเป็คคอม Ryzen 7 เล่นเกมลื่น ตัดต่อไหว ทำงานครอบจักรวาล งบไม่บานปลาย

หรือในซีพีวูสุดฮิตสำหรับสายทำงานหรือตัดต่อวีดีโอคงหนีไม่พ้นซีพียูจากค่ายแดงอย่าง AMD Ryzen 7 ซีพียูตัวท๊อปของบอร์ด AM4 ด้วยคอร์และเทรดที่เยอะมาก ในราคาที่คุ้มสุดสำหรับท่านที่เน้นการทำงานอันหนักหน่วง แต่ก็ไม่อยากให้งบบานปลาย วันนี้ทีมงานเลยขอแนะนำการจัดสเป็คคอม Ryzen 7 กันหน่อย

แนวทางการจัดสเป็คคอม Ryzen 7

 • CPU : AMD Ryzen 7 2700 ซีพียูประสิทธิภาพสูงราคาคุ้ม มีฮีตซิงค์ให้มาเลยไม่ต้องซื้อเพิ่ม แรงระดับ 8 คอร์ 16 เทรดเลยทีเดียว
 • M/B : MSI X470 GAMING PRO บอร์ดคุ้มฟีเจอร์ครบ ออปชั่นจัดเต็มราคาไม่แรง
 • VGA : GALAX RTX 2070 EX (1-Click OC) 8GB การ์ดจอสุดคุ้มทั้งประสิทธิภาพ และราคาเล่นเกมหนักได้สบาย หรือใช้งานด้านกราฟิกก็ไม่มีปัญหา
 • RAM : KINGSTON Hyper-X Fury DDR4 16GB (8GBx2) 3200 Red บัส 3200 MHz ความจุ 16 GB ใช้งานสบายๆ
 • SSD : Corsair Force MP510 480GB NVMe เร็วแรงคุ้มค่า ความจุสูงลงโปรแกรม เกมต่างๆได้อย่างไม่ต้องกังวล
 • HDD : SEAGATE BARRACUDA 1TB สำหรับสำรองข้อมูลสบายๆ
 • PSU : THERMALTAKE Smart Pro RGB 850W Bronze นอกจากสวยแล้ววัตต์ยังเหลือ รองรับการอัพเกรทได้สบาย
 • Case : Antec P8 เคสสวย ข้างใส ใสอุปกรณ์ได้เยอะ ราคากำลังดี

 

Link spec : https://notebookspec.com/pc/5924967

จัดสเป็คคอม Ryzen 7 โดยรวมอาจจะมองว่างบสูงเอาเรื่องเกือบๆ 50,000 บาท แต่เป็นสเป็คที่เรียกได้ว่าจบทุกการทำงานไม่ว่าจะงานกราฟิก ตัดต่อ หรือกระทั่งงานแอนนิเมชั่นก็ยังไหว กับซีพียู AMD Ryzen 7 2700 ตัวคุ้มแต่ก็ยังมาพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วย 8 คอร์ 16 เทรด ทำงานมัลติทาสก์ได้สบายๆ ไปจนถึงการเล่นเกมที่ความละเอียดสูงก็ไม่มีปัญหาด้วยการ์ดจอรุ่นใหม่อย่าง GALAX RTX 2070 EX (1-Click OC) 8GB อาจจะไม่ใช่ตัวท๊อป แต่ก็เล่นเกมได้ลื่นๆ รองรับ ray tracing และที่สำคัญคือราคาคุ้มค่าที่สุดในตลาด นอกนั้นก็เป็นเมนบอร์ด MSI X470 GAMING PRO ฟีเจอร์ครบราคาไม่แพง แรม 16 GB Bus 3200 NHz ใช้งานต่างๆเหลือๆ SSD NVMe 480 GB บูธไวพื้นที่เหลือๆ และ PSU THERMALTAKE Smart Pro RGB 850W Bronze กำลังไฟเหลือเผื่ออัพเกรทได้สบาย

แนวทางการอัพเกรทจัดสเป็คคอม Ryzen 7

 • อันดับที่ 1

สำหรับสายทำงานอาจจะเพิ่มแรมเป็นสัก 32 GB เพื่อการทำงานที่ลื่นไหลมากขึ้น แรนเดอร์วีดีโอตัดต่อได้โดยไว ลดการหน่วงลงได้เยอะ

 • อันดับที่ 2

เพิ่มฮาร์ดดิสค์เป็นสัก 2-3 TB ขึ้นไปเพื่อเก็บไฟล์ได้มากขึ้น โดยเฉพาะสายตัดต่อที่ฟุตเทจเยอะๆ สำรองเก็บไว้ได้นานๆสบายๆ

 • อันดับที่ 3

สำหรับคอเกมเน้นกราฟิกหนักๆ อาจจะขยับการ์ดจอไปเป็น RTX 2080 หรือ 2080 Ti ก็จะเล่นเกมได้สุดมากที่สุดในตอนนี้เลย

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย