Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Innergie 65W USB-C Adapter อะแดปเตอร์ Notebook USB-C รองรับ PD ในราคาเบา ๆ

ปัจจุบันพอร์ตชาร์จแบบ USB-C ถูกใช้มากขึ้นในโน๊ตบุ๊คหลายยี่ห้อ และมีแนวโน้มว่า USB-C จะกลายเป็นอีกมาตรฐานสำหรับการชาร์จไฟในอนาคต

ปัจจุบันพอร์ตชาร์จแบบ USB-C ถูกใช้มากขึ้นในโน๊ตบุ๊คหลายยี่ห้อ และมีแนวโน้มว่า USB-C จะกลายเป็นอีกมาตรฐานสำหรับการชาร์จไฟในอนาคต ด้วยจุดเด่นเรื่องความเข้ากันได้กับหลาย ๆ อุปกรณ์ และตัวพอร์ตที่สามารถเสียบด้านไหนก็ได้

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00009

อุปกรณ์เสริมที่ผมจะรีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันนั้น เป็นอะแดปเตอร์จากทาง Innergie แบรนด์ในเครือ Delta ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชันพลังงาน และอีกข้อมูลสำคัญก็คือ Delta รับผลิตอะแดปเตอร์แบบ OEMให้กับโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ แบรนด์ด้วยครับ เพราะฉะนั้นเรื่องชื่อชั้นของ Innergieนั้นถือว่าไว้ใจได้เลย

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00006

Innergie 65W USB-C Adapter เป็นอะแดปเตอร์ที่ส่วนตัวผมว่ามันเหมาะกับการซื้อทิ้งไว้ที่บ้าน หรือไว้ที่ทำงาน ด้วยราคาที่ไม่สูงมาก1,290 บาท แล้วก็รูปแบบการใช้งานที่เน้นอยู่กับที่ แต่ก็ยังคงดีไซน์สวยงาม เรียบง่ายในแบบฉบับของ Innergie

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00008

แพ็กเกจของ 65W USB-C Adapter ก็ตามนี้ครับ ตัวหม้อแปลงเป็นสีเหลี่ยมขนาดประมาณฝ่ามือ มีสาย AC สำหรับเสียบปลั๊กไฟ (ปลั๊กแบบ 3 ขา) ส่วนอีกด้านเป็นพอร์ตUSB-Cที่มีความทนทานต่อการหักงอ ตัวสายหนาใช้ได้เลยล่ะ

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00002

จุดเด่นของอะแดปเตอร์ตัวนี้ก็คือมาพร้อมกับเทคโนโลยี USB-PD (Power Delivery) ที่สามารถปรับระดับการจ่ายไฟได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้นอกจากจะชาร์จ Notebook ที่ต้องการไฟไม่เกิน 65Wได้แล้ว จะให้ชาร์จสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, iPad Proหรือแม้แต่ Nintendo Switch ก็ทำได้เช่นกัน ไม่ต้องกลัวกระแสไฟเกิน

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00001

สำคัญตรงราคาครับ 1,290 บาท ชาร์จได้ทั่วถึงขนาดนี้ ผมว่าไม่แพงเลยสำหรับ Innergie 65W USB-C Adapter ลองเทียบง่าย ๆ กับอะแดปเตอร์ New MacBook Air ของ Appleรายนั้นราคาเกือบ 2,000 บาท ยังต้องซื้อสาย USB-Cแยกเลยครับ แถมยังจ่ายไฟได้แค่ 30W อีกต่างหาก

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00005

วัสดุของอะแดปเตอร์ตัวนี้ ไม่ได้ใช้พลาสติก ABS ทั่วไปนะครับ แต่เป็น Polycarbonate ที่คุณสมบัติเหมาะกับการเป็นอะแดปเตอร์ เพราะทนความร้อน ไม่นำไฟฟ้า ทนต่อการกระแทก

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00007

ด้านความปลอดภัยเพิ่มเติม อะแดปเตอร์รุ่นนี้มาพร้อมกับ InnerShield ที่ป้องกัน 5 อันตรายจากไฟฟ้า ได้แก่ กระแสไฟเกิน พลังงานเกิน แรงดันไฟฟ้าเกิน อุณหภูมิสูงเกิน และการลัดวงจร

ผมทดสอบชาร์จกับอุปกรณ์ที่ใช้งานเป็นประจำ ได้แก่ MacBook Pro Retina 13 รุ่นปี 2017 ที่เป็นพอร์ต Thunderbolt 3, iPad Pro 11 นิ้ว USB-C และสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 20 Pro ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้เป็นอย่างดี แต่การชาร์จ Mate 20 Pro จะขึ้นว่าเป็น Quick Charging ครับ

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00003

ด้านความเข้ากันได้กับโน๊ตบุ๊ค USB-C ยี่ห้ออื่น Innergie 65W USB-C Adapter สามารถใช้งานร่วมกันได้สบาย ๆ ด้วยความที่เป็น USB-PDเลยทำให้ในโน๊ตบุ๊คที่ต้องการไฟเยอะกว่า 65W เช่นMacBook Pro Retina 15 ก็สามารถใช้ได้ แต่จะชาร์จไฟได้ช้ากว่าอะแดปเตอร์81W เท่านั้นเอง

ภาพรวมของ Innergie 65W USB-C Adapter ส่วนตัวผมว่าเป็นของที่ควรมี สำหรับคนใช้ Notebook พอร์ต USB-C ครับ ด้วยราคาค่าตัวที่ไม่แพง 1,290 บาท ถูกกว่าอะแดปเตอร์มือถือบางรุ่นเสียอีก เหมาะกับการซื้อไว้ที่บ้าน หรือไว้ที่ทำงาน จะได้ไม่ต้องพกอะแดปเตอร์โน๊ตบุ๊คให้หนักกระเป๋า อีกทั้งดีไซน์ก็สวยงามในระดับผมว่าเป็นเครื่องประดับโต๊ะได้เลย

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00004

เพื่อน ๆ ที่สนใจ Innergie 65W USB-C Adapterก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของทาง Innergie ได้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น iStudio by Copperwired, iStudio by SPVi, dotLife, Powermall และช่องทาง Online ที่ Lazada

อ้อ สินค้าตัวนี้ รับประกัน 3 ปี เสียเปลี่ยนตัวใหม่อย่างเดียว ไม่มีซ่อมนะครับ แล้วถ้าอยู่ในระยะประกัน แบรนด์นี้เคลมไม่ยากด้วย

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย