Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Innergie 65W USB-C Adapter อะแดปเตอร์ Notebook USB-C รองรับ PD ในราคาเบา ๆ

ปัจจุบันพอร์ตชาร์จแบบ USB-C ถูกใช้มากขึ้นในโน๊ตบุ๊คหลายยี่ห้อ และมีแนวโน้มว่า USB-C จะกลายเป็นอีกมาตรฐานสำหรับการชาร์จไฟในอนาคต

ปัจจุบันพอร์ตชาร์จแบบ USB-C ถูกใช้มากขึ้นในโน๊ตบุ๊คหลายยี่ห้อ และมีแนวโน้มว่า USB-C จะกลายเป็นอีกมาตรฐานสำหรับการชาร์จไฟในอนาคต ด้วยจุดเด่นเรื่องความเข้ากันได้กับหลาย ๆ อุปกรณ์ และตัวพอร์ตที่สามารถเสียบด้านไหนก็ได้

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00009

อุปกรณ์เสริมที่ผมจะรีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันนั้น เป็นอะแดปเตอร์จากทาง Innergie แบรนด์ในเครือ Delta ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชันพลังงาน และอีกข้อมูลสำคัญก็คือ Delta รับผลิตอะแดปเตอร์แบบ OEMให้กับโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ แบรนด์ด้วยครับ เพราะฉะนั้นเรื่องชื่อชั้นของ Innergieนั้นถือว่าไว้ใจได้เลย

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00006

Innergie 65W USB-C Adapter เป็นอะแดปเตอร์ที่ส่วนตัวผมว่ามันเหมาะกับการซื้อทิ้งไว้ที่บ้าน หรือไว้ที่ทำงาน ด้วยราคาที่ไม่สูงมาก1,290 บาท แล้วก็รูปแบบการใช้งานที่เน้นอยู่กับที่ แต่ก็ยังคงดีไซน์สวยงาม เรียบง่ายในแบบฉบับของ Innergie

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00008

แพ็กเกจของ 65W USB-C Adapter ก็ตามนี้ครับ ตัวหม้อแปลงเป็นสีเหลี่ยมขนาดประมาณฝ่ามือ มีสาย AC สำหรับเสียบปลั๊กไฟ (ปลั๊กแบบ 3 ขา) ส่วนอีกด้านเป็นพอร์ตUSB-Cที่มีความทนทานต่อการหักงอ ตัวสายหนาใช้ได้เลยล่ะ

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00002

จุดเด่นของอะแดปเตอร์ตัวนี้ก็คือมาพร้อมกับเทคโนโลยี USB-PD (Power Delivery) ที่สามารถปรับระดับการจ่ายไฟได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้นอกจากจะชาร์จ Notebook ที่ต้องการไฟไม่เกิน 65Wได้แล้ว จะให้ชาร์จสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, iPad Proหรือแม้แต่ Nintendo Switch ก็ทำได้เช่นกัน ไม่ต้องกลัวกระแสไฟเกิน

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00001

สำคัญตรงราคาครับ 1,290 บาท ชาร์จได้ทั่วถึงขนาดนี้ ผมว่าไม่แพงเลยสำหรับ Innergie 65W USB-C Adapter ลองเทียบง่าย ๆ กับอะแดปเตอร์ New MacBook Air ของ Appleรายนั้นราคาเกือบ 2,000 บาท ยังต้องซื้อสาย USB-Cแยกเลยครับ แถมยังจ่ายไฟได้แค่ 30W อีกต่างหาก

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00005

วัสดุของอะแดปเตอร์ตัวนี้ ไม่ได้ใช้พลาสติก ABS ทั่วไปนะครับ แต่เป็น Polycarbonate ที่คุณสมบัติเหมาะกับการเป็นอะแดปเตอร์ เพราะทนความร้อน ไม่นำไฟฟ้า ทนต่อการกระแทก

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00007

ด้านความปลอดภัยเพิ่มเติม อะแดปเตอร์รุ่นนี้มาพร้อมกับ InnerShield ที่ป้องกัน 5 อันตรายจากไฟฟ้า ได้แก่ กระแสไฟเกิน พลังงานเกิน แรงดันไฟฟ้าเกิน อุณหภูมิสูงเกิน และการลัดวงจร

ผมทดสอบชาร์จกับอุปกรณ์ที่ใช้งานเป็นประจำ ได้แก่ MacBook Pro Retina 13 รุ่นปี 2017 ที่เป็นพอร์ต Thunderbolt 3, iPad Pro 11 นิ้ว USB-C และสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 20 Pro ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้เป็นอย่างดี แต่การชาร์จ Mate 20 Pro จะขึ้นว่าเป็น Quick Charging ครับ

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00003

ด้านความเข้ากันได้กับโน๊ตบุ๊ค USB-C ยี่ห้ออื่น Innergie 65W USB-C Adapter สามารถใช้งานร่วมกันได้สบาย ๆ ด้วยความที่เป็น USB-PDเลยทำให้ในโน๊ตบุ๊คที่ต้องการไฟเยอะกว่า 65W เช่นMacBook Pro Retina 15 ก็สามารถใช้ได้ แต่จะชาร์จไฟได้ช้ากว่าอะแดปเตอร์81W เท่านั้นเอง

ภาพรวมของ Innergie 65W USB-C Adapter ส่วนตัวผมว่าเป็นของที่ควรมี สำหรับคนใช้ Notebook พอร์ต USB-C ครับ ด้วยราคาค่าตัวที่ไม่แพง 1,290 บาท ถูกกว่าอะแดปเตอร์มือถือบางรุ่นเสียอีก เหมาะกับการซื้อไว้ที่บ้าน หรือไว้ที่ทำงาน จะได้ไม่ต้องพกอะแดปเตอร์โน๊ตบุ๊คให้หนักกระเป๋า อีกทั้งดีไซน์ก็สวยงามในระดับผมว่าเป็นเครื่องประดับโต๊ะได้เลย

Review Innergie 65W USB C Adapter NBS 00004

เพื่อน ๆ ที่สนใจ Innergie 65W USB-C Adapterก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของทาง Innergie ได้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น iStudio by Copperwired, iStudio by SPVi, dotLife, Powermall และช่องทาง Online ที่ Lazada

อ้อ สินค้าตัวนี้ รับประกัน 3 ปี เสียเปลี่ยนตัวใหม่อย่างเดียว ไม่มีซ่อมนะครับ แล้วถ้าอยู่ในระยะประกัน แบรนด์นี้เคลมไม่ยากด้วย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมของคนใช้งาน Notebook / Smartphone รวมไปถึง Gadget อื่นๆ ก็คือ อะแดปเตอร์นั่นเอง ที่ผ่านมาเราอาจต้องพกพาไปครั้ง 2 อัน รวมไปถึงขนาดค่อนข้างใหญ่เกะกะในการเดินทาง จะดีกว่าไหม

Accessories review

โน๊ตบุ๊คที่ยิ่งบาง ยิ่งเบา ก็ยิ่งพบปัญหาไม่พอร์ตใช้งาน เช่น Macbook ที่มีแค่พอร์ต USB-C หรือ Thunderbolt 3 เท่านั้น กว่าจะต่ออะไรได้ทีก็ลำบากต้องหา Adapter แปลงให้วุ่นวาย ไหนจะบางรุ่นที่มีพอร์ตจำกัด หรือสำหรับสายที่ต้องต่ออุปกรณ์เยอะๆ คีย์บอร์ด เมาส์ จอภาพ Memory Card กว่าจะต่อเสร็จกว่าจะได้ทำงานก็เสียเวลาไปอีก วันนี้ทีมงานเลยขอมาแนะนำอุปกรณ์ที่ช่วยให้ชีวิตท่านสะดวกขึ้น ต่อสายเดียวก็พร้อมใช้งานทุกอุปกรณ์แล้วกับ...

Accessories review

สำหรับผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่บางเบามากๆปัญหาอย่างหนึ่งคือพอร์ตการใช้งานที่มีแต่ USB-C เท่านั้น โดยเฉพาะ Macbook รุ่นล่าสุด ทำให้การจะเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นยากเหลือเกิน โดยเฉพาะพอร์ตที่เราใช้ประจำอย่าง HDMI เพื่อต่อจอภาพ หรือ USB-A สำหรับต่อเมาส์ ปริ้นเตอร์หรือกระทั่งแฟลชไดร์ฟ พอแปลงแล้วก็ต้องเสียพอร์ตชาร์ตไปอีก บางเครื่องมีแค่ 2 พอร์ตเอง แทบไม่เหลือไว้ให้ชาร์ตแล้ว จะดีขนาดไหนถ้ามี HUB USB-C 3.1 ที่ต่อพอร์ตเดียวครบทั้งชาร์ต...

Accessories review

ก่อนหน้านี้ผมเคยรีวิวอะแดปเตอร์ Innergie ที่หน้าตาคล้าย ๆ กับ PowerGear 65U ไปแล้ว ตัวนั้นจะเป็น PowerGear 60C โดยความแตกต่างของ 60C