Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – การ์ดจอในส่วนของคอมประกอบ Desktop PC ลดลงกว่า 2.65% ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2018

ในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นเราได้เห็นข่าวระบุเอาไว้ครับว่ายอดจำหน่ายของ Graphic Card แบบแยกสำหรับเครื่อง Desktop PC นั้นลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งข้อมูล

ในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นเราได้เห็นข่าวระบุเอาไว้ครับว่ายอดจำหน่ายของ Graphic Card แบบแยกสำหรับเครื่อง Desktop PC นั้นลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนั้นก็ออกมาจากหลายๆ บริษัทผู้สำรวจตลาดชื่อดัง ล่าสุดนั้นทาง John Peddie Research (JPR) ก็ได้ออกมารายงานยืนยัดอีกเสียงแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าวนี้เป็นเรื่องจริง โดยทาง JPR นั้นพบว่าในไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นยอดจำหน่ายกราฟิกการ์ดแบบแยกสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วโลกนั้นลดลงถึง 2.65 % เลยทีเดียวครับ

GPU cards

Advertisement

สำหรับยอดที่ลดลงนี้นั้นทั้ง NVIDIA และ AMD ต่างก็โดนไปพร้อมๆ กันครับ โดยทาง NVIDIA นั้นมียอดจำหน่ายลดลงถึง 7.62% ส่วนทาง AMD นั้นมียอดจำหน่ายลดลงถึง 6.81% นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทาง JPR ยังได้บอกเอาไว้อีกครับว่าหน่วยประมวลผลของทาง Intel เองนั้นก็มีนยอดจำหน่ายลดลงเช่นเดียวกัน ทว่ายอดที่ลดลงไปนั้นอยู่ที่ 0.67% เท่านั้น

อย่างไรก็ตามครับถือว่าโชคยังเข้าข้างผู้ผลิตกราฟิกชิปแบบแยกอยู่เพราะในตลาดกราฟิกชิปแบบแยกสำหรับเครื่องโน๊ตบุ๊คในไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นสูงขึ้นราวๆ 8 % นี่อาจจะเป็นสัญญาณอย่างหนึ่งที่ทำให้เราพิจารณาได้ครับว่าผู้บริโภคนิยมที่จะใช้เครื่องโน๊ตบุ๊คแทนคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะกันเยอะขึ้น ทั้งนี้สงครามกราฟิกการ์ดจะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องคอยติดตามดูกันต่อไปล่ะครับท่านผู้ชม

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ตั้งค่าการ์ดจอ AMD ปี 2023 เพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย แบบง่ายๆ ด้วยไดรเวอร์ ตั้งค่าการ์ดจอ AMD Radeon อัพเดตปี 2023 ปรับแล้วลื่น ภาพสวย ทำเองก็ได้ ง่ายกว่าตอนเล่นเกม ทำไงไปดูกัน เป็นอีกหนึ่งแนวทาง สำหรับคนที่ใช้การ์ดจอ AMD ไม่ว่าจะเป็น Radeon...

Tips & Tricks

ตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA อัพเดตปี 2023 วิธีเพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย ไม่กระตุก ทำเองได้ มาตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA เพิ่มความสวยงามและเพิ่มเฟรมเรตให้เล่นเกมไหลลื่นและสวยงามแบบง่ายๆ อัพเดตปี 2023 โดยเราจะบอกถึงวิธีการ การปรับแต่ง ตั้งแต่ดาวน์โหลดและอัพเดตไดรเวอร์ใหม่ในแบบสั้นกระชับ จากนั้นก็ไปสู่การตั้งค่าต่างๆ ไดรเวอร์ใน nVIDIA Control Panel จนจบ โดยในการปรับแต่งไดรเวอร์ในครั้งนี้...

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

How to

วิธีเช็ค การ์ดจอ 2022 ดูสเปค เช็คความเร็ว เพิ่มเฟรมเรตแบบฟรีๆ มือใหม่ยังใช้ได้ วิธีเช็ค การ์ดจอ เมื่อเวลาที่คุณต้องการทราบรุ่นของการ์ดจอที่ใช้ รหัสหรือซีรีส์ รวมถึงอุณหภูมิ และสภาพการทำงาน มีวิธีการอยู่มากมาย ตั้งแต่การสังเกตอาการจากฮาร์ดแวร์ภายนอก ไปจนถึงใช้ซอฟต์แวร์ในการตรวจเช็ค เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ยิ่งในปี 2022 นี้แล้ว กราฟิกการ์ดรุ่นรุ่นใหม่ก็มีออกมามากมาย รวมถึงบางคนที่ชื่นชอบการ์ดจอมือ 2 ก็อยากได้ความมั่นใจ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก