Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – การ์ดจอในส่วนของคอมประกอบ Desktop PC ลดลงกว่า 2.65% ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2018

ในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นเราได้เห็นข่าวระบุเอาไว้ครับว่ายอดจำหน่ายของ Graphic Card แบบแยกสำหรับเครื่อง Desktop PC นั้นลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งข้อมูล

ในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นเราได้เห็นข่าวระบุเอาไว้ครับว่ายอดจำหน่ายของ Graphic Card แบบแยกสำหรับเครื่อง Desktop PC นั้นลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนั้นก็ออกมาจากหลายๆ บริษัทผู้สำรวจตลาดชื่อดัง ล่าสุดนั้นทาง John Peddie Research (JPR) ก็ได้ออกมารายงานยืนยัดอีกเสียงแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าวนี้เป็นเรื่องจริง โดยทาง JPR นั้นพบว่าในไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นยอดจำหน่ายกราฟิกการ์ดแบบแยกสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วโลกนั้นลดลงถึง 2.65 % เลยทีเดียวครับ

GPU cards

สำหรับยอดที่ลดลงนี้นั้นทั้ง NVIDIA และ AMD ต่างก็โดนไปพร้อมๆ กันครับ โดยทาง NVIDIA นั้นมียอดจำหน่ายลดลงถึง 7.62% ส่วนทาง AMD นั้นมียอดจำหน่ายลดลงถึง 6.81% นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทาง JPR ยังได้บอกเอาไว้อีกครับว่าหน่วยประมวลผลของทาง Intel เองนั้นก็มีนยอดจำหน่ายลดลงเช่นเดียวกัน ทว่ายอดที่ลดลงไปนั้นอยู่ที่ 0.67% เท่านั้น

อย่างไรก็ตามครับถือว่าโชคยังเข้าข้างผู้ผลิตกราฟิกชิปแบบแยกอยู่เพราะในตลาดกราฟิกชิปแบบแยกสำหรับเครื่องโน๊ตบุ๊คในไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นสูงขึ้นราวๆ 8 % นี่อาจจะเป็นสัญญาณอย่างหนึ่งที่ทำให้เราพิจารณาได้ครับว่าผู้บริโภคนิยมที่จะใช้เครื่องโน๊ตบุ๊คแทนคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะกันเยอะขึ้น ทั้งนี้สงครามกราฟิกการ์ดจะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องคอยติดตามดูกันต่อไปล่ะครับท่านผู้ชม

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

แม้โน๊ตบุ๊คจะทำงานได้ดีและพกพาสะดวกก็ตาม แต่พีซีตั้งโต๊ะสักเครื่องที่เป็นสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 โดยเฉพาะก็น่าจะตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เพราะสามารถปรับแต่งสเปคและอัพเกรดได้สะดวกรวมทั้งมีประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเลือกหน้าจอคุณภาพสูงสำหรับงานกราฟฟิคโดยเฉพาะมาใช้ได้อีกด้วย หากจำกันได้ ผู้อ่านหลายท่านน่าจะได้เห็นบทความแนะนำโน๊ตบุ๊คทำงานกราฟฟิค “6 โน๊ตบุ๊ค สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 เพื่อคนทำงานโดยเฉพาะ” ไปแล้ว โดยในบทความดังกล่าวมีเรื่องพื้นฐานเกี่ยวกับสเปคคอมงานกราฟฟิคเป็นแนวทางสำหรับผู้สนใจได้ทำความเข้าใจกันก่อน ส่วนบทความนี้จะเน้นไปในส่วนของพีซีโดยเฉพาะ สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องโฟกัสชิ้นส่วนไหนบ้าง? หากผู้อ่านท่านไหนเคยประกอบคอมพิวเตอร์พีซีเล่นเกมตามบทความจัดสเปคคอมมาบ้างแล้ว ก็สามารถใช้พื้นฐานความเข้าใจในแนวเดียวกันได้บ้าง แต่สิ่งแตกต่างกันสำหรับคอมงานกราฟฟิคนั้นจะเป็นกราฟฟิคการ์ด...

Notebook News

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้เปิดตัวชิปกราฟิกสำหรับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับการเพิ่มชื่อ Max-Q ลงไปในชื่อ ซึ่งชิปกราฟิกที่มาพร้อมกับรหัส Max-Q

INTEL

ถือว่าได้ว่ามีการปล่อยข่าวออกมายั่วน้ำลายกันอย่างต่อเนื่องจริงๆ กับทีมพัฒนากราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Xe ของทาง Intel ที่ล่าสุดนั้นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาอย่างคุณ Raja Koduri

Other News

ยังไม่ทันที่จะได้เห็นกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere จากทาง NVIDIA ทว่าข้อมูลของชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมถัดไปอย่าง Hopper