Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone 2019 – ประวัติศาสตร์ของมือถือที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว !!! และจะถูกลงเรื่อยๆ

หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ อยู่กับข่าวลือมานานแสนนานในที่สุดนั้นก็ถึงเวลาที่ประวัติศาสตร์จะต้องบันทึกเอาไว้แล้วล่ะครับว่ายุคของสมาร์ทโฟน

หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ อยู่กับข่าวลือมานานแสนนานในที่สุดนั้นก็ถึงเวลาที่ประวัติศาสตร์จะต้องบันทึกเอาไว้แล้วล่ะครับว่ายุคของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยจะเห็นได้จากงาน Mobile World Congress 2019 ที่ผ่านมานั้นมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้นั้นมีให้เราได้เห็นนอกไปจากเครื่องตัวต้นแบบแล้ว งานนี้เรียกได้ว่ากระแสในงาน MWC 2019 นั้นหันไปหาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ยกใหญ่เลยล่ะครับ

D0aD6WcWkAUXo7Y

ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าผู้ผลิตหลายๆ รายนั้นต่างก็ลงทุนในการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ไปมากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น Samsung, Huawei หรือ Oppo ที่ต่างก็ทุ่มทุนเกินหลายล้านเหรียญในการพัฒนาสมาร์ทโฟนรูปแบบดังกล่าวนี้ สมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับได้นั้นเริ่มเป็นข่าวและพัฒนามาอย่างยาวนานแล้วครับอย่างเช่นใน Samsung เองนั้นก็มีการพัฒนาภายในตั้งแต่ในปี 2011 ที่ผ่านมาแล้ว ส่วน Huawei นั้นเร็วกว่าเขาหน่อยเพราะตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่ามีการพัฒนามาได้ประมาณ 3 ปีก่อนที่จะเปิดตัว Huawei Mate X ออกมาครับ

แน่นอนครับหลังจากที่เราได้เห็นตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้แล้วนั้นไม่เพียงแต่ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ เท่านั้น ทว่าบริษัทวิจัยการตลาดอย่างเช่น IDC เองนั้นก็ตื่นเต้นไม่แพ้เช่นเดียวกันครับ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นจะยังคงเป็นเครื่องที่ผลิตในปริมาณไม่มากนัก ทว่ามันก็เป็นการเปิดประตูประเภทของสมาร์ทโฟนแบบใหม่ให้กับโลกของเราครับ(ซึ่งประตูนี้เองครับที่ทำให้บริษัทวิเคราะห์ตลาดนั้นเริ่มงงว่าสรุปแล้วจะจัดสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่พับได้เอาไว้ในผลิตภัณฑ์แบบไหนดี)

อย่างไรก็ตามแต่แล้วครับ ด้วยความที่สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้นั้นเป็นสินค้าที่ใหม่เอามากๆ ทาง The Verge ได้ให้ความเห็นว่าสมาร์ทโฟนรูปแบบดังกล่าวนั้นไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy Fold หรือ Huawei Mate X นั้นยังคงมีราคาที่สูงเกินไปแถมสิ่งหนึ่งที่ผู้ซื้อจะต้องตัดสินใจดีๆ ก่อนที่จะซื้อก็คือเรื่องของอุปกรณ์เสริมต่างๆ นั้นน่าจะยังไม่มีวางจำหน่ายมากมายอย่างที่ควรจะเป็นมากนักเช่นกระจกกันรอยหน้าจอเป็นต้น แต่ทว่านั่นคงไม่ใช่ปัญหาสำหรับผู้ที่อยากทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ก่อนใครจริงไหมครับ

toan canh thi truong smartphone man hinh gap cam tuong nhu nhung d82cca

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วทาง The Verge ได้บอกเอาไว้ครับว่า ในปี 2020 ที่จะถึงนี้นั้นเราน่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้มากขึ้นจากหลายๆ ผู้ผลิต ที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือราคาของมันนั้นอาจจะลดลงมากสุดถึง $1,000 หรือประมาณ 31,800 บาทเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วหากคุณไม่คิดอะไรมากและไม่ได้อยากได้เทคโนโลยีใหม่เร็วขนาดนั้น การรอคอยอีกสัก 1 ปีนั้นน่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าเพราะเชื่อเถอะครับว่าในปี 2020 นี้นั้นเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้เปิดตัวออกมามากมายกว่านี้อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง...

IT NEWS

iPhone 13 Pro นั้นเปิดให้จองและเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศแล้ว โดยราคาของมันนั้นเท่ากันกับ iPhone 12 Pro ทว่าหากดูต้นทุนการผลิตแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 Pro ต้องใช้เงินทุนในการผลิตต่อเครื่องมากกว่า Apple เริ่มวางจำหน่าย iPhone 13 ซีรีย์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามแต่ ณ เวลานี้นั้นเรายังคงไม่รู้ว่ายอดจำหน่ายของ iPhone 13 ซีรีย์นั้นดีมากน้อยแค่ไหน...