Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone 2019 – ประวัติศาสตร์ของมือถือที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว !!! และจะถูกลงเรื่อยๆ

หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ อยู่กับข่าวลือมานานแสนนานในที่สุดนั้นก็ถึงเวลาที่ประวัติศาสตร์จะต้องบันทึกเอาไว้แล้วล่ะครับว่ายุคของสมาร์ทโฟน

หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ อยู่กับข่าวลือมานานแสนนานในที่สุดนั้นก็ถึงเวลาที่ประวัติศาสตร์จะต้องบันทึกเอาไว้แล้วล่ะครับว่ายุคของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยจะเห็นได้จากงาน Mobile World Congress 2019 ที่ผ่านมานั้นมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้นั้นมีให้เราได้เห็นนอกไปจากเครื่องตัวต้นแบบแล้ว งานนี้เรียกได้ว่ากระแสในงาน MWC 2019 นั้นหันไปหาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ยกใหญ่เลยล่ะครับ

D0aD6WcWkAUXo7Y

ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าผู้ผลิตหลายๆ รายนั้นต่างก็ลงทุนในการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ไปมากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น Samsung, Huawei หรือ Oppo ที่ต่างก็ทุ่มทุนเกินหลายล้านเหรียญในการพัฒนาสมาร์ทโฟนรูปแบบดังกล่าวนี้ สมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับได้นั้นเริ่มเป็นข่าวและพัฒนามาอย่างยาวนานแล้วครับอย่างเช่นใน Samsung เองนั้นก็มีการพัฒนาภายในตั้งแต่ในปี 2011 ที่ผ่านมาแล้ว ส่วน Huawei นั้นเร็วกว่าเขาหน่อยเพราะตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่ามีการพัฒนามาได้ประมาณ 3 ปีก่อนที่จะเปิดตัว Huawei Mate X ออกมาครับ

แน่นอนครับหลังจากที่เราได้เห็นตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้แล้วนั้นไม่เพียงแต่ผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ เท่านั้น ทว่าบริษัทวิจัยการตลาดอย่างเช่น IDC เองนั้นก็ตื่นเต้นไม่แพ้เช่นเดียวกันครับ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นจะยังคงเป็นเครื่องที่ผลิตในปริมาณไม่มากนัก ทว่ามันก็เป็นการเปิดประตูประเภทของสมาร์ทโฟนแบบใหม่ให้กับโลกของเราครับ(ซึ่งประตูนี้เองครับที่ทำให้บริษัทวิเคราะห์ตลาดนั้นเริ่มงงว่าสรุปแล้วจะจัดสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่พับได้เอาไว้ในผลิตภัณฑ์แบบไหนดี)

อย่างไรก็ตามแต่แล้วครับ ด้วยความที่สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้นั้นเป็นสินค้าที่ใหม่เอามากๆ ทาง The Verge ได้ให้ความเห็นว่าสมาร์ทโฟนรูปแบบดังกล่าวนั้นไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy Fold หรือ Huawei Mate X นั้นยังคงมีราคาที่สูงเกินไปแถมสิ่งหนึ่งที่ผู้ซื้อจะต้องตัดสินใจดีๆ ก่อนที่จะซื้อก็คือเรื่องของอุปกรณ์เสริมต่างๆ นั้นน่าจะยังไม่มีวางจำหน่ายมากมายอย่างที่ควรจะเป็นมากนักเช่นกระจกกันรอยหน้าจอเป็นต้น แต่ทว่านั่นคงไม่ใช่ปัญหาสำหรับผู้ที่อยากทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ก่อนใครจริงไหมครับ

toan canh thi truong smartphone man hinh gap cam tuong nhu nhung d82cca

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วทาง The Verge ได้บอกเอาไว้ครับว่า ในปี 2020 ที่จะถึงนี้นั้นเราน่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้มากขึ้นจากหลายๆ ผู้ผลิต ที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือราคาของมันนั้นอาจจะลดลงมากสุดถึง $1,000 หรือประมาณ 31,800 บาทเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วหากคุณไม่คิดอะไรมากและไม่ได้อยากได้เทคโนโลยีใหม่เร็วขนาดนั้น การรอคอยอีกสัก 1 ปีนั้นน่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าเพราะเชื่อเถอะครับว่าในปี 2020 นี้นั้นเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้เปิดตัวออกมามากมายกว่านี้อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย