Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

จัดสเป็คคอม GTX 1050Ti แรงคุ้ม งบไม่บานปลาย

จัดสเป็คคอม GTX 1050Ti อีกหนึ่งการ์ดจอขวัญใจคนยาก ด้วยราคาในปัจจุบันที่ถูกลงมามาก (ยิ่งไม่ต้องพูดถึงราคามือ 2 ที่โคตรถูก) แต่ประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับการเล่นเกมต่างๆในปัจจุบันได้สบายๆ จัดว่าราคาต่อประสิทธิภาพเป็นการ์ดจอที่คุ้มมากตัวหนึ่ง จบได้ในงบไม่ถึง 15000 บาท

แนวทางการจัดสเป็คคอม GTX 1050Ti

 • CPU : AMD Ryzen 3 1200 ซีพียูสุดคุ้มระดับ 4 คอร์ 4 เทรด ใช้งานทั่วไป เล่นเกมก็ขับการ์ดจอได้ไหว หรือจะตัดต่อวีดีดอก้ทำได้สบายๆ
 • M/B : ASROCK AB350M Pro4 เมนบอร์ดขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่แต่ออปชั่นครบโดยเฉพาะแรมที่สามารถเพิ่มได้ถึง 4 แถว และ M.2 เพิ่ม SSD ได้อีกด้วย
 • VGA : INNO3D GTX1050Ti Twin X2 4GB พระเอกของเรา ราคาประหยัด แต่เล่นเกมระดับกลางได้
 • RAM : ADATA DDR4 8GB 2400 (8×1)  การ์ดจอแยกไม่ต้องแชร์แรมใช้งานแรม 8GB ได้เต็มประสิทธิภาพ
 • HDD :SEAGATE BARRACUDA 1TB ใช้สำรองข้อมูลเก็บรูปเก็บหนังสบายๆ
 • SSD : Deva’s E240e 240GB 3D NAND เน้นที่ความจุลงวินโดวส์ลงโปรแกรมต่างๆได้อย่างสบายไม่้องห่วงเรื่องความจุ อาจจะไม่ได้เร็วมาก แต่แค่นี้ก็พอแล้ว
 • PSU : COOLERMASTER Elite V3 600W เอาทุกอุปกณณ์อยู่เผื่ออัพเกรทได้อีกนิดหน่อย
 • Case : อันนี้แล้วแต่ชอบนะครับในเป็นตัวอย่างให้ดูก่อน แต่รวมๆแล้วงบนี้ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 500 บาท

image1Link Spec : https://notebookspec.com/pc/5894535

จัดสเป็คคอม GTX 1050Ti สำหรับการเล่นเกมที่ระดับกลางๆหรือค่อนไปทางล่างเล็กน้อย เล่นเกมในปัจจุบันได้เกือบหมด หรือจะตัดต่อวีดีโอก็สามารถทำได้ไม่มีปัญหาด้วยซีพียูสุดคุ้มอย่าง AMD Ryzen 3 1200 หน่วยความจำ SSD 240 GB ไม่ต้องกังวลเรื่องความจุมากนัก แต่ด้วยงบนี้จึงใส่ได้เพียงแค่ SATA สุดท้ายคือแรม 8GB ที่เพียงพอสำหรับการใช้งานต่างๆหรือเล่นเกมในปัจจุบันได้ประมาณหนึ่ง

แนวทางการอัพเกรทในอนาคต

 • อันดับ 1

แนะนำเพิ่มแรมอีกสัก 8GB เป็น 16 GB จะช่วยให้เล่นเกมได้สนุก ทำงานหนักๆเช่นตัดต่อวีดีดอได้ลื่นขึ้น เล่นเกมหรือใช้งานได้อีก 2 ปีสบายๆ

 • อันดับ 2

เพิ่ม SSD เป็น PCIe NVMe สัก 480 – 512 GB เพื่อเปิดเครื่องได้เร็วขึ้น เปิดโปรแกรมไว และไม่ต้องถอดของเก่าออกด้วย 240GB ตัวเก่าก็ยังเอาไว้เก็บข้อมูลได้

 • อันดับ 3

ถ้าต้องการใช้งานได้ดีขึ้นโดยเฉพาะการเล่นเกม อาจจะต้องเปลี่ยนการ์ดจอเป็น GTX 1060 ,GTX 1070 ซึ่งซีพียูยังขับไหวอยู่ ทำให้เล่นเกมได้ภาพที่ละเอียดมากขึ้น หรืออยากลองของใหม่ก็จัด RTX 2060 ไปเลยก็ได้ แต่ถ้าอยากอัพเกรทมากกว่านั้นอาจจะต้องเปลี่ยนซีพียูและ Power Supply เพื่อให้จ่ายไฟได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย