Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – โชว์เดโม Oasis กับเทคโนโลยีใหม่ FreeSync 2 HDR

AMD เป็นผู้ที่พยายามผลักดัน เทคโนโลยี FreeSync ให้กับผู้ใช้ เพื่อนำความลื่นไหลในการแสดงผลสำหรับคอเกมในงบประมาณที่ประหยัด ซึ่งปัจจุบันก็มีค่ายผลิตต่างๆ

AMD เป็นผู้ที่พยายามผลักดัน เทคโนโลยี FreeSync ให้กับผู้ใช้ เพื่อนำความลื่นไหลในการแสดงผลสำหรับคอเกมในงบประมาณที่ประหยัด ซึ่งปัจจุบันก็มีค่ายผลิตต่างๆ ออกมาสนับสนุนอยู่ไม่น้อย จนถึงขณะนี้ ได้ปล่อยเทคโนโลยี AMD FreeSync 2 HDR เพื่อให้เป็นมาตรฐานใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อย เป้าหมายคือ การชดเชยภาพในอัตราเฟรมเรตที่ต่ำ ให้จับคู่กับ HDR เพื่อภาพที่สวยสดใสและดูสบายตายิ่งขึ้น โดยนำเอาเดโมตัวแรก Oasis demo มาให้ดูกัน

AMD freesync

AMD ย้ำชัดว่าเดโมนี้ไม่ได้เป็น Benchmark แต่เป็นเครื่องมือที่แสดงให้เห็นการเปรียบเทียบระหว่างการเปิดและปิด FreeSync หากมอนิเตอร์ของคุณรองรับและคุณทำได้เองที่บ้าน กับไฟล์ดาวน์โหลดประมาณ 6GB ซึ่งเดโมดังกล่าวนี้สร้างขึ้นจาก Unreal Engine 4 และรองรับ HDR10 เช่นเดียวกับโพรโตคอลของ FreeSync 2 HDR นี้

ในเดโม Oasis นี้ จะเป็นการสลับฉากในโหมดของ AMD FreeSync เดิมๆ และ FreeSync 2 HDR เพื่อแสดงให้เห็นความแตกต่างของเทคโนโลยีทั้งสอง โดยไฮไลต์จะอยู่ที่การเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างกลางวันและกลางคืน เพื่อให้เกมเมอร์ได้สัมผัสประสบการณ์ ระหว่างการใช้จอ FreeSync กับจอที่ไม่ได้รองรับ ซึ่งหากดูกันในรายละเอียดแล้ว จะเห็นความต่างได้ชัดขึ้น

สำหรับวีดีโอ Youtube ที่นำมาประกอบเป็นตัวอย่างในการนำเสนอ ส่วนตัวอย่างในการทดสอบ อาจจะต้องเข้าไปดาวน์โหลดในเว็บไซต์ของ AMD อีกครั้งหนึ่ง แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะมาในช่วงใด

ที่มา: AMD FreeSync 2 HDR

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ยุคนี้หน้าจอเกมมิ่งหลายแบรนด์จะเน้นค่า Refresh Rate ให้สูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยสูงสุดตอนนี้อยู่ที่ 360Hz กันแล้ว แต่ตอนนี้มี Acer Nitro XV2 ตัวใหม่ที่มีข้อมูลภาพและลิ้งค์ของหน้าสินค้าเผยออกมาว่าค่า Refresh Rate สูงสุดในตลาดปัจจุบันถึง 390Hz ชิงตำแหน่งแชมป์ค่า Refresh Rate สูงสุดในตลาดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังมีฟีเจอร์เด็ดติดเครื่องมาอีกเพียบ สเปคหลุดของ Acer...

Other News

ใครที่กำลังหา จอเกมมิ่ง ยังไม่เจอ หรือที่เจอแล้วยังไม่ลงตัว แอดมีอีกตัวมาแนะนำ ViewSonic ELITE XG27 จอสายพันธุ์เกมมิ่งรุ่นใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อให้คอเกมได้สนุกกับการเล่นเกมได้เต็มอิ่มมากขึ้น โดยมาพร้อมพาแนล IPS อัตราตอบสนอง 1ms และรองรับ G-SYNC ความละเอียด QHD และมีไฟ RGB มาให้อีกด้วย ไม่ใช่แค่สเปค แต่ยังล้ำด้วยเทคโนโลยีอีกเพียบ สำหรับในซีรีส์...

Other News

ราคาพิเศษอีกแล้วสำหรับ จอเล่นเกม และใช้ดูหนังได้แบบชิลๆ ที่ทาง JIB ลดราคาจัดหนัก ขนาด 29 นิ้วแบบไซส์บิ้กเบิ้ม จาก LG ในรุ่น 29WK600-W

Other News

หากจะพูดถึงหน้าจอ Gaming Monitor แล้ว สิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลย คือ อัตตรา Refresh Rate ระดับ 144 Hz ขึ้นไป ในตอนแรกการใช้งานหน้าจอประเภทนี้