Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft – ยกระดับการเล่นเกมบน Windows 10 ให้เจ๋งยิ่งขึ้น โดยอาศัยพื้นฐานของ Xbox ลงไปด้วย

Microsoft เปิดตัว Xbox ออกมานั้นเหมือนกับว่าทาง Microsoft เองนั้นก็รู้ตัวดีครับว่า Microsoft เองมีแพลตฟอร์มในการเล่นเกมถึง 2 แพลตฟอร์มอย่าง PC Windows

ตั้งแต่ทาง Microsoft เปิดตัว Xbox ออกมานั้นเหมือนกับว่าทาง Microsoft เองนั้นก็รู้ตัวดีครับว่า Microsoft เองมีแพลตฟอร์มในการเล่นเกมถึง 2 แพลตฟอร์มอย่าง PC Windows และ Xbox ล่าสุดอาจจะเป็นเพราะยอดจำหน่ายของ Xbox One นั้นไม่ดีเท่าที่ควรเนื่องจากไม่สามารถที่จะวางจำหน่ายได้ถึง 100 ล้านหน่วยเมื่อรวมทั่วโลก(ซึ่งต้องยอมรับครับว่าไม่สามารถสู่กับ PlayStation ของทาง Sony ไม่ได้) แต่ด้วยยอดผู้ใช้ Windows 10 ที่ในปัจจุบันนั้นเพิ่มขึ้นทุกวัน ดังนั้นแล้วทาง Microsoft จึงหันมาเอาดีกับการเล่นเกม Windows 10 มากขึ้นกว่าเดิม

aca6e765 1bf7 4f0a 9ca7 a738ddfddb65

ในปัจจุบันนั้นผู้ใช้งาน Windows Insider Program จะได้รับการอัพเดท Build ใหม่ออกมาซึ่งรองรับการทำงานกับการเล่นเกมโดยผู้ใช้งานที่ใช้นามแฝงว่า WalkingCat นั้นได้ไปค้นพบครับว่าบน Windows 10 Insider build ใหม่นี้จะมาพร้อมกับ Microsoft Gaming Services ซึ่งภายในนั้นจะมีโครงสร้างพื้นฐานของ Xbox รวมอยู่ด้วย ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะโหลดเกมของ Xbox One มาใช้งานได้ซึ่งการโหลดเกมนั้นจะผ่านทาง Xbox distribution servers โดยตัวไฟล์ที่โหลดมานั้นจะเป็นฟอร์เมต .xvc แบบเดียวกับที่ใช้งานบน Xbox One ครับ

Xbox One X CnslCntlr Hrz ANRTlt GrdBG 96PPI V2 RGB 1 1

ในการที่จะเล่นเกมของ Xbox One บน Windows 10 นั้นจะมีไดรเวอร์ อยู่ 2 ตัวที่เกี่ยวข้องอย่าง “Microsoft Gaming Filesystem Driver” และ “Microsoft Gaming Install Filter Driver” รวมไปถึงบน Windows 10 นั้นจะมาพร้อมกับ Xbox APIs ด้วย ทว่าในการใช้งานจริงนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนสักพักอย่างน้อยก็ในปี 2020 เนื่องจากว่าทาง Microsoft นั้นจะต้องดัดแปลงการใช้งาน Xbox API ให้เหมาะสมกับ Windows 10 สำหรับใช้ในการเล่นเกมบน Windows 10 ตัวอย่างเช่นการพัฒนาให้ตัวเกมนั้นสามารถที่จะรัน Direct3D ของระบบปฎิบัติการ Windows 10 ได้ครับ

ที่มา : arstechnica

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย