Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft – ยกระดับการเล่นเกมบน Windows 10 ให้เจ๋งยิ่งขึ้น โดยอาศัยพื้นฐานของ Xbox ลงไปด้วย

Microsoft เปิดตัว Xbox ออกมานั้นเหมือนกับว่าทาง Microsoft เองนั้นก็รู้ตัวดีครับว่า Microsoft เองมีแพลตฟอร์มในการเล่นเกมถึง 2 แพลตฟอร์มอย่าง PC Windows

ตั้งแต่ทาง Microsoft เปิดตัว Xbox ออกมานั้นเหมือนกับว่าทาง Microsoft เองนั้นก็รู้ตัวดีครับว่า Microsoft เองมีแพลตฟอร์มในการเล่นเกมถึง 2 แพลตฟอร์มอย่าง PC Windows และ Xbox ล่าสุดอาจจะเป็นเพราะยอดจำหน่ายของ Xbox One นั้นไม่ดีเท่าที่ควรเนื่องจากไม่สามารถที่จะวางจำหน่ายได้ถึง 100 ล้านหน่วยเมื่อรวมทั่วโลก(ซึ่งต้องยอมรับครับว่าไม่สามารถสู่กับ PlayStation ของทาง Sony ไม่ได้) แต่ด้วยยอดผู้ใช้ Windows 10 ที่ในปัจจุบันนั้นเพิ่มขึ้นทุกวัน ดังนั้นแล้วทาง Microsoft จึงหันมาเอาดีกับการเล่นเกม Windows 10 มากขึ้นกว่าเดิม

aca6e765 1bf7 4f0a 9ca7 a738ddfddb65

Advertisement

ในปัจจุบันนั้นผู้ใช้งาน Windows Insider Program จะได้รับการอัพเดท Build ใหม่ออกมาซึ่งรองรับการทำงานกับการเล่นเกมโดยผู้ใช้งานที่ใช้นามแฝงว่า WalkingCat นั้นได้ไปค้นพบครับว่าบน Windows 10 Insider build ใหม่นี้จะมาพร้อมกับ Microsoft Gaming Services ซึ่งภายในนั้นจะมีโครงสร้างพื้นฐานของ Xbox รวมอยู่ด้วย ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะโหลดเกมของ Xbox One มาใช้งานได้ซึ่งการโหลดเกมนั้นจะผ่านทาง Xbox distribution servers โดยตัวไฟล์ที่โหลดมานั้นจะเป็นฟอร์เมต .xvc แบบเดียวกับที่ใช้งานบน Xbox One ครับ

Xbox One X CnslCntlr Hrz ANRTlt GrdBG 96PPI V2 RGB 1 1

ในการที่จะเล่นเกมของ Xbox One บน Windows 10 นั้นจะมีไดรเวอร์ อยู่ 2 ตัวที่เกี่ยวข้องอย่าง “Microsoft Gaming Filesystem Driver” และ “Microsoft Gaming Install Filter Driver” รวมไปถึงบน Windows 10 นั้นจะมาพร้อมกับ Xbox APIs ด้วย ทว่าในการใช้งานจริงนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนสักพักอย่างน้อยก็ในปี 2020 เนื่องจากว่าทาง Microsoft นั้นจะต้องดัดแปลงการใช้งาน Xbox API ให้เหมาะสมกับ Windows 10 สำหรับใช้ในการเล่นเกมบน Windows 10 ตัวอย่างเช่นการพัฒนาให้ตัวเกมนั้นสามารถที่จะรัน Direct3D ของระบบปฎิบัติการ Windows 10 ได้ครับ

ที่มา : arstechnica

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 ฉบับง่าย จับมือทำทีละขั้นตอนจนเป็นได้เลย!! วิธีการเปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 นอกจากการกดปุ่ม Grave Accent (`) หรือเรียกติดปากกันว่า “ปุ่มตัวหนอน” แล้วก็มีวิธีเปลี่ยนภาษาแบบอื่นซึ่ง Microsoft มีมาให้ใช้ซึ่งแตกต่างจากวิธีปกติและคีย์ลัด Windows+Spacebar...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

How to

แนะนำโปรแกรมแคปหน้าจอคอมเด็ดๆ แคปจอสะดวกเก็บภาพง่ายถูกใจ! ผู้ใช้หลายคนแคปหน้าจอคอมด้วยเหตุผลหลายอย่าง ทั้งต้องการส่งภาพบนหน้าจอไว้ดูเองหรือแชร์ให้เพื่อนดูก็สะดวก หรือพอคอมพิวเตอร์เกิดปัญหาทำงานไม่ปกติแต่อธิบายไม่ถูกว่าต้องจัดการอย่างไรก็แคปภาพหน้าจอมาถามคนรอบตัวได้ หรือถ้าเกิดประเด็นคดีความออนไลน์การแคปหน้าจอคอมเอาไว้ก็ใช้เป็นหลักฐานสู้คดีได้อีก ดังนั้นจะวิธีหรือโปรแกรมแคปหน้าจอก็เป็นสิ่งสำคัญในยุคนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้เลย นอกจากถ่ายภาพนิ่งได้ ผู้พัฒนาแต่ละโปรแกรมก็เพิ่มฟังก์ชั่นต่างๆ เพื่อดึงดูดความสนใจช่วยให้ผู้ใช้มีฟีเจอร์ใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะอัดวิดีโอหน้าจอเอาไว้ทำเป็นคลิปสอนใช้งานประกอบคลิปอื่นก็ได้ มีฟีเจอร์ขีดฆ่าข้อมูลส่วนตัวออกหรือสั่งสแกนตัวอักษรทั้งภาพแล้วคัดลอกไปใช้กับโปรแกรมอื่นๆ ได้อีก หรือบางโปรแกรมก็เน้นทางการอัดวิดีโอหน้าจอกับไลฟ์สตรีมมิ่งแล้วมีฟังก์ชั่นอัดหน้าจอเป็นฟังก์ชั่นหลักและอัดหน้าจอได้หากจำเป็นต้องใช้งาน ซึ่งในบทความนี้จะนำโปรแกรมและฟังก์ชั่นน่าใช้ใน Windows 10, 11 มาแนะนำทั้งหมด 4 แบบ ซึ่งมีข้อดีน่าใช้ไม่แพ้กันเลยAdvertisement 4 โปรแกรมแคปหน้าจอคอมน่าใช้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก