Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft – ยกระดับการเล่นเกมบน Windows 10 ให้เจ๋งยิ่งขึ้น โดยอาศัยพื้นฐานของ Xbox ลงไปด้วย

Microsoft เปิดตัว Xbox ออกมานั้นเหมือนกับว่าทาง Microsoft เองนั้นก็รู้ตัวดีครับว่า Microsoft เองมีแพลตฟอร์มในการเล่นเกมถึง 2 แพลตฟอร์มอย่าง PC Windows

ตั้งแต่ทาง Microsoft เปิดตัว Xbox ออกมานั้นเหมือนกับว่าทาง Microsoft เองนั้นก็รู้ตัวดีครับว่า Microsoft เองมีแพลตฟอร์มในการเล่นเกมถึง 2 แพลตฟอร์มอย่าง PC Windows และ Xbox ล่าสุดอาจจะเป็นเพราะยอดจำหน่ายของ Xbox One นั้นไม่ดีเท่าที่ควรเนื่องจากไม่สามารถที่จะวางจำหน่ายได้ถึง 100 ล้านหน่วยเมื่อรวมทั่วโลก(ซึ่งต้องยอมรับครับว่าไม่สามารถสู่กับ PlayStation ของทาง Sony ไม่ได้) แต่ด้วยยอดผู้ใช้ Windows 10 ที่ในปัจจุบันนั้นเพิ่มขึ้นทุกวัน ดังนั้นแล้วทาง Microsoft จึงหันมาเอาดีกับการเล่นเกม Windows 10 มากขึ้นกว่าเดิม

aca6e765 1bf7 4f0a 9ca7 a738ddfddb65

ในปัจจุบันนั้นผู้ใช้งาน Windows Insider Program จะได้รับการอัพเดท Build ใหม่ออกมาซึ่งรองรับการทำงานกับการเล่นเกมโดยผู้ใช้งานที่ใช้นามแฝงว่า WalkingCat นั้นได้ไปค้นพบครับว่าบน Windows 10 Insider build ใหม่นี้จะมาพร้อมกับ Microsoft Gaming Services ซึ่งภายในนั้นจะมีโครงสร้างพื้นฐานของ Xbox รวมอยู่ด้วย ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะโหลดเกมของ Xbox One มาใช้งานได้ซึ่งการโหลดเกมนั้นจะผ่านทาง Xbox distribution servers โดยตัวไฟล์ที่โหลดมานั้นจะเป็นฟอร์เมต .xvc แบบเดียวกับที่ใช้งานบน Xbox One ครับ

Xbox One X CnslCntlr Hrz ANRTlt GrdBG 96PPI V2 RGB 1 1

ในการที่จะเล่นเกมของ Xbox One บน Windows 10 นั้นจะมีไดรเวอร์ อยู่ 2 ตัวที่เกี่ยวข้องอย่าง “Microsoft Gaming Filesystem Driver” และ “Microsoft Gaming Install Filter Driver” รวมไปถึงบน Windows 10 นั้นจะมาพร้อมกับ Xbox APIs ด้วย ทว่าในการใช้งานจริงนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนสักพักอย่างน้อยก็ในปี 2020 เนื่องจากว่าทาง Microsoft นั้นจะต้องดัดแปลงการใช้งาน Xbox API ให้เหมาะสมกับ Windows 10 สำหรับใช้ในการเล่นเกมบน Windows 10 ตัวอย่างเช่นการพัฒนาให้ตัวเกมนั้นสามารถที่จะรัน Direct3D ของระบบปฎิบัติการ Windows 10 ได้ครับ

ที่มา : arstechnica

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...