Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Wearable – Nubia Alpha สมาร์ทวอทช์รูปแบบกำไลข้อมือที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบยืดหยุ่นขนาด 4 นิ้ว

ในงาน IFA 2018 ที่ผ่านมานั้น Nubia หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อัจฉริยะได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ออกมาในชื่อรุ่น Nubia Alpha ครับ

ในงาน IFA 2018 ที่ผ่านมานั้น Nubia หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อัจฉริยะได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ออกมาในชื่อรุ่น Nubia Alpha ครับ ทว่า ณ เวลานั้นไม่มีใครได้ทำการทดลองใช้งานเลยเนื่องจากเป็นเครื่องต้นแบบเท่านั้น เวลาผ่านไปเร็วจนมาถึงในงาน MWC 2019 นี้นั้นในที่สุดทาง Nubia ก็ได้ทำการเปิดตัว Nubia Alpha อย่างเป็นทางการพร้อมทั้งให้ผู้ที่เข้าชมงานสามารถที่จะทดสอบในการใช้งานได้อีกด้วยครับ มาดูกันครับว่า Nubia Alpha นั้นจะมีดีมากน้อยแค่ไหน

vpavic 190225 Nubia Alpha Smartphone 0005

Nubia Alpha มาพร้อมกับหน้าจอพาเนล OLED แบบยืดหยุ่นได้โดยมีขนาดอยู่ที่ 4 นิ้ว ความละเอียดของหน้าจอนั้นอยู่ที่ 960 x 192 pixels มีอัตราส่วนหน้าจอ 5 : 1(หรือ 45 : 9) ตัวหน้าจอนั้นสามารถที่จะปรับให้โค้งงอได้ถึง 100,000 ครั้งดังนั้นแล้วจึงมั่นใจได้ว่าในการสวมใส่ตลอดอายุการใช้งานนั้นตัวหน้าจอจะไม่มีปัญหาให้กวนใจคุณแน่นอน(คิดซะว่าวันหนึ่งใส่ 1 ครั้ง ถอดออกอีก 1 ครั้งใส่ทุกวันความยืดหยุ่นของตัวหน้าจอก็จะสามารถอยู่ได้ยาวนานถึงเกือบ 137 ปีครับ) สำหรับสวเปคของ Nubia Alpha นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • ชิปเซ็ท Snapdragon Wear 2100
  • หน่วยความจำขนาด 1 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 8 GB
  • มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 5 MP
  • มีลำโพงในตัว
  • แบตเตอรี่ความจุ 500 mAh(ซึ่งทาง Nubia ยืนยันว่าสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนาน 2 วันต่อการชาร์จ 1 ครับ)
  • สำหรับโมเดลที่มีราคาสูงจะมาพร้อมกับ eSIM ส่วนโมเดลที่มีราคาถูกจะมีเฉพาะการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เท่านั้น
  • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการของทาง Nubia ที่มี Android เป็นพื้นฐาน(ไม่ได้พัฒนาต่อจาก Android Wear นะครับ)

37c57515f4541d0a4445

ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สำหรับการตรวจจับข้อมูลทางด้านสุขภาพต่างๆ เหมือนกับสมาร์ทวอทช์ทั่วไป นอกไปจากนั้น Nubia Alpha ยังรองรับการควบคุมด้วยท่าทาง(แต่จากการทดสอบของ The Verge ในสถานที่ที่มีแสงน้อยพบว่าจะไม่สามารถใช้การได้) และการควบคุมผ่านทางเสียง อีกทั้งยังรองรับการจ่ายเงินแบบเคลื่อนที่ทว่าจะรองรับเฉพาะระบบ Ali Pay เท่านั้น(ซึ่งนิยมใช้ในประเทศจีนเป็นส่วนใหญ่)

ทั้งนี้ทาง Nubia จะพร้อมวางจำหน่าย Nubia Alpha ในยุโรปและสหรัฐอเมริกาช่วงเดือนเมษายนนี้ซึ่งจะเป็นโมเดลที่มาพร้อมกับ Bluetooth เท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ €449 หรือประมาณ 16,050 บาท สำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับ eSIM นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 สนนราคาอยู่ที่ €549 หรือประมาณ 19,620 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

YouTube Music app ได้ถูกพอร์ทลง Wear OS 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ที่ใช้ระบบปฏิบัตการ Wear OS 2 อยู่สามารถโหลดมาใช้งานได้ทันที งานนี้เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์ระบบปฏิบัติการณ์ Android Wear OS 2 ขึ้นไปจริงๆ เมื่อทาง Google ได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ณ ตอนนี้ได้ทำการพอร์ต...

REVIEW

Fossil แบรนด์นาฬิกาหรูเข้ามาเล่นตลาดสมาร์ทวอทช์ได้ไม่นานแต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าของเขามาแรงมาก ล่าสุดกับ Fossil Gen 5 LTE ที่ต้องบอกเลยว่านอกจากจะหรูแล้วยังอัดฟีเจอร์มาแบบจัดเต็ม มาดูริวิวกันว่าจะน่าใช้สมราคาหรือไม่ แม้ว่า Fossil จะส่งผลิตภัณฑ์ในสายสมาร์ทวอทช์ออกมาช้ากว่าแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าสมาร์ทวอทช์ของทาง Fossil นั้นมาแรงแบบจัดเต็มไม่ทิ้งนโยบายของการเป็นแบรนด์นาฬิกาหรูในระดับราคาที่สัมผัสได้จริงๆ ล่าสุดกับ Fossil Gen 5 LTE นั้นเรียกได้ว่ากระแสในโซนยุโรปมาแรงแบบสุดๆ เพราะนอกเหนือไปจากความหรูที่ทาง Fossil...

IT NEWS

Haylou RT2 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดจากบริษัทลูกของ Xiaomi เปิดตัวแล้ว มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็มกับแบตเตอรี่ที่อัดมาให้เต็มสูบใช้งานได้ยาวๆ Haylor RT2 หรือ LS10 สมารสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Xiaomi Youpin platform หรือบริษัทลูกของทาง Xiaomi เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่สมาร์ทวอทช์ Haylor ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ที่นิยมสมาร์ทวอทช์ฟีเจอร์จัดเต็มแต่ราคาย่อมเยาว โดยในช่วงต้นปีนี้นั้นทาง Youpin ได้มีการเปิดตัว Haylor...

Buyer's Guide

TicWatch Pro Smartwatch 2 สไตล์ Workout ให้เร้าใจ เข้ากับ Lifestyle ที่ลงตัว ปัจจุบันนี้ออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว คงไม่พอ ต้องมีสิ่งที่คอยวัดประสิทธิภาพ หรือบอกถึงศักยภาพให้ตัวเราสามารถก้าวไปได้กว่าในอดีต นาฬิกาอัจฉริยะ อย่างเช่น TicWatch Smartwatch Pro ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เรียกว่าได้รับความนิยมจากผู้ใช้มาอย่างยาวนาน ด้วยฟีเจอร์การตรวจเช็คที่แม่นยำ การใช้งานที่ยาวนาน และระบบควบคุมที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การ...