Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Wearable – Nubia Alpha สมาร์ทวอทช์รูปแบบกำไลข้อมือที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบยืดหยุ่นขนาด 4 นิ้ว

ในงาน IFA 2018 ที่ผ่านมานั้น Nubia หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อัจฉริยะได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ออกมาในชื่อรุ่น Nubia Alpha ครับ

ในงาน IFA 2018 ที่ผ่านมานั้น Nubia หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อัจฉริยะได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ออกมาในชื่อรุ่น Nubia Alpha ครับ ทว่า ณ เวลานั้นไม่มีใครได้ทำการทดลองใช้งานเลยเนื่องจากเป็นเครื่องต้นแบบเท่านั้น เวลาผ่านไปเร็วจนมาถึงในงาน MWC 2019 นี้นั้นในที่สุดทาง Nubia ก็ได้ทำการเปิดตัว Nubia Alpha อย่างเป็นทางการพร้อมทั้งให้ผู้ที่เข้าชมงานสามารถที่จะทดสอบในการใช้งานได้อีกด้วยครับ มาดูกันครับว่า Nubia Alpha นั้นจะมีดีมากน้อยแค่ไหน

vpavic 190225 Nubia Alpha Smartphone 0005

Nubia Alpha มาพร้อมกับหน้าจอพาเนล OLED แบบยืดหยุ่นได้โดยมีขนาดอยู่ที่ 4 นิ้ว ความละเอียดของหน้าจอนั้นอยู่ที่ 960 x 192 pixels มีอัตราส่วนหน้าจอ 5 : 1(หรือ 45 : 9) ตัวหน้าจอนั้นสามารถที่จะปรับให้โค้งงอได้ถึง 100,000 ครั้งดังนั้นแล้วจึงมั่นใจได้ว่าในการสวมใส่ตลอดอายุการใช้งานนั้นตัวหน้าจอจะไม่มีปัญหาให้กวนใจคุณแน่นอน(คิดซะว่าวันหนึ่งใส่ 1 ครั้ง ถอดออกอีก 1 ครั้งใส่ทุกวันความยืดหยุ่นของตัวหน้าจอก็จะสามารถอยู่ได้ยาวนานถึงเกือบ 137 ปีครับ) สำหรับสวเปคของ Nubia Alpha นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • ชิปเซ็ท Snapdragon Wear 2100
  • หน่วยความจำขนาด 1 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 8 GB
  • มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 5 MP
  • มีลำโพงในตัว
  • แบตเตอรี่ความจุ 500 mAh(ซึ่งทาง Nubia ยืนยันว่าสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนาน 2 วันต่อการชาร์จ 1 ครับ)
  • สำหรับโมเดลที่มีราคาสูงจะมาพร้อมกับ eSIM ส่วนโมเดลที่มีราคาถูกจะมีเฉพาะการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เท่านั้น
  • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการของทาง Nubia ที่มี Android เป็นพื้นฐาน(ไม่ได้พัฒนาต่อจาก Android Wear นะครับ)

37c57515f4541d0a4445

ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สำหรับการตรวจจับข้อมูลทางด้านสุขภาพต่างๆ เหมือนกับสมาร์ทวอทช์ทั่วไป นอกไปจากนั้น Nubia Alpha ยังรองรับการควบคุมด้วยท่าทาง(แต่จากการทดสอบของ The Verge ในสถานที่ที่มีแสงน้อยพบว่าจะไม่สามารถใช้การได้) และการควบคุมผ่านทางเสียง อีกทั้งยังรองรับการจ่ายเงินแบบเคลื่อนที่ทว่าจะรองรับเฉพาะระบบ Ali Pay เท่านั้น(ซึ่งนิยมใช้ในประเทศจีนเป็นส่วนใหญ่)

ทั้งนี้ทาง Nubia จะพร้อมวางจำหน่าย Nubia Alpha ในยุโรปและสหรัฐอเมริกาช่วงเดือนเมษายนนี้ซึ่งจะเป็นโมเดลที่มาพร้อมกับ Bluetooth เท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ €449 หรือประมาณ 16,050 บาท สำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับ eSIM นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 สนนราคาอยู่ที่ €549 หรือประมาณ 19,620 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย