Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

EV Car – Nio รถยนต์ไฟฟ้าของประเทศจีนบอก รถยนต์ของ Tesla เปรียบเสมือนเสื้อผ้าแฟชั่นไฮโซมากกว่า

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Tesla ผู้ผลิต EV Car รถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังได้ทำการสร้างโรงผลิตขนาดใหญ่โรงที่ 2 ในเซี่ยงไฮ้ครับ แน่นอนว่าการสร้างโรงผลิตในประเทศจีน

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Tesla ผู้ผลิต EV Car รถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังได้ทำการสร้างโรงผลิตขนาดใหญ่โรงที่ 2 ในเซี่ยงไฮ้ครับ แน่นอนว่าการสร้างโรงผลิตในประเทศจีนอย่างนี้นั้นย่อมทำให้เกิดผลกระทบโดยตรงกับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นสัญชาติจีนเองด้วย ทว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่บริษัท Nio ในประเทศจีนกลัวครับ

เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทางผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของบริษัท Nio นั้นได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ 60 Minutes เอาไว้ว่ารถยนต์ของทาง Tesla นั้นก็เปรียบเสมือนกับเสื้อผ้าแฟชั่นชั้ันสูงที่ดูหรูและผู้สวมใส่ต้องเป็นนางแบบชื่อดังแต่ไม่สามารถใส่ได้ทุกวัน ในทางกลับกันแล้วรถยนต์ของ Nio นั้นเปรียบเสมือนกับสาวข้างบ้านที่เห็นได้ทุกวันมากกว่าครับ

Advertisement

f655ee9426ca49c49aeff33ecb713c4b f655ee9426ca49c49aeff33ecb713c4b 3840ef7e88c348898f73157617479f12 22dcf

การเปรียบเทียบในรูปแบบนี้นั้นหมายถึงรถยนต์ของทาง Tesla นั้นไม่ได้เหมาะกับผู้คนทั่วไปครับ ทว่ารถยนต์ไฟฟ้าของทาง Nio นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เข้าถึงคนทั่วไปได้มากกว่า ในปร 2019 ในปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Nio ได้ทำการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าภายในประเทศจีนได้ถึง 10,000 คันซึ่งปริมาณนี้นั้นทำให้ทาง Tesla ไม่สามารถที่จะสู้ได้เลยในตลาดประเทศจีน

ด้วยปริมาณดังกล่าวนี้นั้นทำให้ Nio มีรายได้จากการจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าสูงถึง $1.75 billion คิดเป็น 8 % ของมูลค่าการส่งออกถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก ในขณะที่ทาง Tesla นั้นหากจะได้รายได้จากการจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าให้อยู่ที่ 8% นั้นจะต้องจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าของตัวเองได้มากกว่า 20,000 คันเลยครับ

5c7420172628986462273135 750 375

ทั้งนี้คุณ Michael Dunne นักวิเคราะห์ทางด้านรถยนต์นั้นได้มีการให้สัมภาษณ์เอาไว้ในรายการเดียวกันครับว่าทั้ง Nio และ Tesla นั้นยังมีโอกาสที่จะสามารถทำยอดการจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าของตัวเองได้อีกมาก แต่ทว่ายิ่งเวลาผ่านไปมากเท่าใดนั้นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกาอาจจะเสียโอกาสที่จะทำยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าให้มาเทียบกับผู้ผลิตในประเทศจีนได้

เพราะในปัจจุบันนั้นในประเทศจีนได้รับความสนใจทางด้านเทคโนโลยีการผลิตและวิศวกรรมการออกแบบรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา ในตอนท้ายคุณ Dunne ยังได้บอกเอาไว้อีกครับว่าภายในปี 2025 นั้นยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าน่าจะสูงมากขึ้นถึง 5 ล้านคันหากในช่วงเวลาก่อนที่จะถึงปี 2025 นั้นทางประเทศจีนสามารถที่จะวางจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าได้จำนวนเกิน 5 แสนคันขึ้นไปครับ

nioes8 front34 e1492570536353

ที่มา : businessinsider

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

แม้จะมีปัญหากีดกันทางการค้า แต่ Huawei ก็ยังเติบโตและมีสินค้าใหม่ออกมาเรื่อย ๆ และหลังประกาศร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศอย่าง BYD พร้อมติดตั้งระบบปฏิบัติการ HiCar ซึ่งพัฒนาจาก HarmonyOS เอาไว้เพื่อใช้งานและควบคุมฟีเจอร์ต่าง ๆ ภายในรถยนต์ ด้านระบบปฏิบัติการ HiCar นี้ทางหัวเว่ยได้พัฒนาให้รองรับ OS ต่าง ๆ ได้อย่างกว้างขวางรวมทั้งรองรับ 5G ภายในตัวรถ สามารถใช้ควบคุมฟีเจอร์และตัวรถได้,...

Other News

ข้อเสียอย่างหนึ่งของรถยนต์พลังงานสะอาดอย่างพลังงานไฟฟ้านั้นก็คือการที่ตัวรถยนต์นั้นๆ มักจะมีระยะในการขับที่ไม่ค่อยมากเท่าไร ซึ่งนี่ถือว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างจะใหญ่

Other News

เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะคิดเหมือนๆ กันครับว่าในประเทศทางโซนยุโรปหรืออเมริกานั้นรถยนต์พลังงานสะอาดหรือในที่นี้ก็คือรถยนต์พลังงานไฟฟ้าน่าจะได้รับความนิยม

Other News

Mazda นั้นเงียบมาตลอดเรื่องของการเปิดตัวรถยนต์พลังงานสะอาดครับ ทว่าพอเปิดตัวปุ๊บทาง Mazda เองก็พร้อมที่จะผลิตเพื่อออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก