Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy A30 และ A50 รุ่นใหม่ซีรีย์กลาง จอใหญ่ แบตอึด กล้องหลัง 3 ตัว

ในงาน MWC 2019 ที่กำลังจัดอยู่ในช่วงนี้นั้นถือว่ามีสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นจริงๆ ครับ ล่าสุดในงานนี้เองนั้นทาง Samsung ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน

ในงาน MWC 2019 ที่กำลังจัดอยู่ในช่วงนี้นั้นถือว่ามีสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นจริงๆ ครับ ล่าสุดในงานนี้เองนั้นทาง Samsung ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางที่ดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนพรีเมียมออกมาพร้อมกันถึง 2 รุ่นด้วยกันกับ Galaxy A30 และ A50 ซึ่งแน่นอนครับว่าเป็นที่รู้กันดีว่าสมาร์ทโฟนในซีรีส์ A นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่บางอย่างให้ผู้ใช้ได้ลองทดลองใช้งานก่อนที่จะนำเอาไปใส่ไว้บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในรุ่นอื่นๆ ครับ

Galaxy A3050 Product KV BlueBlue 1P main 1

ทั้ง Galaxy A30 และ A50 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.4 นิ้วเท่ากันบนความละเอียดระดับ FHD+ โดยพาเนลหน้าจอที่ใช้นั้นก็จะเป็น Super AMOLED ดังนั้นจึงไว้ใจได้ถึงความสดสวยของสีสัน ทั้ง 2 รุ่นนี้จะยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh เท่ากันพร้อมทั้งยังรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วของทาง Samsung ครับ

a50

สำหรับรุ่นเล็กอย่าง A30 นั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

  • มาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 7885
  • ตัวเครื่องจะมีวางจำหน่ายแยกเป็น 2 โมเดลตามขนาดของแหล่งเก็บข้อมูลภายในและหน่วยความจำโดยจะมีโมเดลที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายใน 32 GB และหน่วยความจำ 3 GB กับโมเดลที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายใน 64 GB และหน่วยความจำ 4 GB
  • กล้องหลักนั้นจะมาพร้อมกับเลนส์คู่โดยเลนส์หลักจะมีความละเอียดอยู่ที่ 16 MP รูรับแสงอยู่ที่ f/1.7 พร้อมกับเลนส์ wide-angle มีความละเอียดอยู่ที่ 5 MP รูรับแสงอยู่ที่ f/2.2
  • กล้องหน้ามีความละเอียดอยู่ที่ 16 MP พร้อมรูรับแสง f/2.0 โดยจะอยู่ในรูปแบบของหยดน้ำ
  • มีระบบสแกนลายนิ้วมืออยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่องครับ

a30

สำหรับรุ่นใหญ่อย่าง A50 นั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

  • มาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 9610
  • ตัวเครื่องจะมีวางจำหน่ายแยกเป็น 2 โมเดลตามขนาดของแหล่งเก็บข้อมูลภายในและหน่วยความจำโดยจะมีโมเดลที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายใน 4 GB และหน่วยความจำ 64 GB กับโมเดลที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายใน 128 GB และหน่วยความจำ 6 GB
  • กล้องหลักนั้นจะมาพร้อมกับเลนส์จำนวน 3 เลนส์ โดยเลนส์หลักจะมีความละเอียดอยู่ที่ 25 MP รูรับแสงอยู่ที่ f/1.7 พร้อมกับเลนส์ wide-angle มีความละเอียดอยู่ที่ 5 MP รูรับแสงอยู่ที่ f/2.2 และเลนส์ depth sensor มีความละเอียดอยู่ที่ 5 MP รูรับแสงอยู่ที่ f/2.2
  • กล้องหน้ามีความละเอียดอยู่ที่ 25 MP พร้อมรูรับแสง f/2.0 โดยจะอยู่ในรูปแบบของหยดน้ำ
  • มีระบบสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอได้โดยตรงซึ่งถือว่าเป็นรุ่นแรกของทาง Samsung ครับ

ทั้งนี้ในส่วนของราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นทาง Samsung ยังไม่ได้มีการเผยข้อมูลออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย