Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy A30 และ A50 รุ่นใหม่ซีรีย์กลาง จอใหญ่ แบตอึด กล้องหลัง 3 ตัว

ในงาน MWC 2019 ที่กำลังจัดอยู่ในช่วงนี้นั้นถือว่ามีสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นจริงๆ ครับ ล่าสุดในงานนี้เองนั้นทาง Samsung ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน

ในงาน MWC 2019 ที่กำลังจัดอยู่ในช่วงนี้นั้นถือว่ามีสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นจริงๆ ครับ ล่าสุดในงานนี้เองนั้นทาง Samsung ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางที่ดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนพรีเมียมออกมาพร้อมกันถึง 2 รุ่นด้วยกันกับ Galaxy A30 และ A50 ซึ่งแน่นอนครับว่าเป็นที่รู้กันดีว่าสมาร์ทโฟนในซีรีส์ A นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่บางอย่างให้ผู้ใช้ได้ลองทดลองใช้งานก่อนที่จะนำเอาไปใส่ไว้บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในรุ่นอื่นๆ ครับ

Galaxy A3050 Product KV BlueBlue 1P main 1

ทั้ง Galaxy A30 และ A50 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.4 นิ้วเท่ากันบนความละเอียดระดับ FHD+ โดยพาเนลหน้าจอที่ใช้นั้นก็จะเป็น Super AMOLED ดังนั้นจึงไว้ใจได้ถึงความสดสวยของสีสัน ทั้ง 2 รุ่นนี้จะยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh เท่ากันพร้อมทั้งยังรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วของทาง Samsung ครับ

a50

สำหรับรุ่นเล็กอย่าง A30 นั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

  • มาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 7885
  • ตัวเครื่องจะมีวางจำหน่ายแยกเป็น 2 โมเดลตามขนาดของแหล่งเก็บข้อมูลภายในและหน่วยความจำโดยจะมีโมเดลที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายใน 32 GB และหน่วยความจำ 3 GB กับโมเดลที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายใน 64 GB และหน่วยความจำ 4 GB
  • กล้องหลักนั้นจะมาพร้อมกับเลนส์คู่โดยเลนส์หลักจะมีความละเอียดอยู่ที่ 16 MP รูรับแสงอยู่ที่ f/1.7 พร้อมกับเลนส์ wide-angle มีความละเอียดอยู่ที่ 5 MP รูรับแสงอยู่ที่ f/2.2
  • กล้องหน้ามีความละเอียดอยู่ที่ 16 MP พร้อมรูรับแสง f/2.0 โดยจะอยู่ในรูปแบบของหยดน้ำ
  • มีระบบสแกนลายนิ้วมืออยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่องครับ

a30

สำหรับรุ่นใหญ่อย่าง A50 นั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

  • มาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 9610
  • ตัวเครื่องจะมีวางจำหน่ายแยกเป็น 2 โมเดลตามขนาดของแหล่งเก็บข้อมูลภายในและหน่วยความจำโดยจะมีโมเดลที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายใน 4 GB และหน่วยความจำ 64 GB กับโมเดลที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายใน 128 GB และหน่วยความจำ 6 GB
  • กล้องหลักนั้นจะมาพร้อมกับเลนส์จำนวน 3 เลนส์ โดยเลนส์หลักจะมีความละเอียดอยู่ที่ 25 MP รูรับแสงอยู่ที่ f/1.7 พร้อมกับเลนส์ wide-angle มีความละเอียดอยู่ที่ 5 MP รูรับแสงอยู่ที่ f/2.2 และเลนส์ depth sensor มีความละเอียดอยู่ที่ 5 MP รูรับแสงอยู่ที่ f/2.2
  • กล้องหน้ามีความละเอียดอยู่ที่ 25 MP พร้อมรูรับแสง f/2.0 โดยจะอยู่ในรูปแบบของหยดน้ำ
  • มีระบบสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอได้โดยตรงซึ่งถือว่าเป็นรุ่นแรกของทาง Samsung ครับ

ทั้งนี้ในส่วนของราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นทาง Samsung ยังไม่ได้มีการเผยข้อมูลออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...