Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – Mate X สมาร์ทโฟนจอพับได้ 6.6″ ไป 8″ มาพร้อมสเปกล้ำฟีเจอร์เทพ รองรับ 5G ราคา 82,000 บาท

ล่าสุดนั้นทาง Huawei ก็ได้ตามมาติดๆ กับการเปิดตัว Huawei Mate X สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้พร้อมรองรับการชาร์จเร็วแบบ

ในที่สุดในปีนี้เราก็ได้เห็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้จริงๆ กันแล้วครับ โดยก่อนหน้านี้นั้นก็เป็นคิวของ Samsung Galaxy Fold ล่าสุดนั้นทาง Huawei ก็ได้ตามมาติดๆ กับการเปิดตัว Huawei Mate X สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้พร้อมรองรับการชาร์จเร็วแบบ 55W SuperCharge งานนี้นั้นเรียกได้ว่าสงครามสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วครับ

Huawei Mate X นั้นจะมาพร้อมกับหน้าขอขนาด 6.6 นิ้ว ที่รองรับความละเอียดสูงถึง 2480 x 1148 pixels(หรือหน้าจอที่มีอัตราส่วนอยู่ที่ 19.5 : 9) ขณะที่ทำการพับหน้าจอแล้วใช้งานเหมือนสมาร์ทโฟนแบบปกติ เมื่อทำการกางหน้าจอออกมาหมดแล้วนั้น พื้นที่หน้าจอจะมีขนาดอยู่ที่ 8 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 2480 x 2200 pixels นอกไปจากนั้นแล้ว Huawei Mate X นั้นยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว 55W SuperCharge ที่ทาง Huawei ได้บอกเอาไว้ว่าสามารถที่จะชาร์จให้แบตเตอรี่นั้นอยู่ที่ 85% ได้ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้นครับ

ยังนะครับยังไม่หมด จุดที่น่าสนใจของ Huawei Mate X การที่มันมาพร้อมกับกล้องแบบชุดเดียวแต่สามารถใช้งานได้ทั้งถ่ายภาพทั่วไปหรือ Selfie ได้ด้วยอีกต่างหากโดยขณะที่คุณทำการพับหน้าจอเอาไว้นั้นหน้าจอรองจะสามารถใช้ในการทำงานเป็นหน้าจอสำหรับการถ่าย Selfie ได้ ตรงจุดนี้นั้นก็จะคล้ายๆ กับ Nubia X หรือ NEX Dual Display ทำให้บนตัวหน้าจอหลักนั้นจะไม่มีติ่ง, หยดน้ำหรือรูสำหรับซ่อนกล้องหน้าอีกต่อไป แถมคุณยังมั่นใจได้ว่าภายถ่าย Selfie ของคุณนั้นจะสวบงามเพราะใช้กล้องเดียวกับที่ถ่ายภาพปกตืทั่วไปครับ

นอกไปจากนั้นแล้ว Huawei Mate X นั้นยังถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกๆ ของโลกที่มาพร้อมกับโมเด็มที่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 5G ครับ โดยเจ้าโมเด็มนี้นั้นก็เป็นของทาง Huawei เองกับ Baolong 5000 ซึ่งทาง Huawei นั้นยืนยันว่าความเร็วในการเชื่อมต่อนั้นจะเร็วเอามากๆ แถมยังประหยัดพลังงานด้วยอีกต่างหากครับ

สำหรับขนาดของ Huawei Mate X นั้นถือว่าใหญ่พอสมควรครับ โดยขณะที่คุณพับตัวเครื่องอยู่นั้นมันจะมาพร้อมกับความหนาที่มากถึง 11 mm เลยทีเดียวและเมื่อกางหน้าจอออกมาแล้วนั้นความหนาของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 5.4 mm ซึ่งจะว่าไปแล้วนั้นเมื่อกางหน้าจอความหนาก็ไม่ได้ดูด้อยไปสักเท่าไรแต่ตอนที่ทำการพับหน้าจอไว้นั้นความหนาของตัวเครื่องจะหนาอย่างชัดเจนครับ สำหรับตัวกล้องนั้นจะมาพร้อมกับเลนส์ทั้งหมด 3 เลนส์ด้วยกันโดยทาง Huawei ยังไม่ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ทว่าหากดูจากภาพแล้วนั้นน่าจะใช้เลนส์ของทาง Leica ครับ

หมายเหตุ – ตรงส่วนของกล้องนี้จะมีระบบแสกนลายนิ้วมืออยู่ด้วยครับ

Huawei Mate X นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh โดยที่ตัวเครื่องนั้นยังคงมาพร้อมกับพอร์ตเชื่อต่ออันเดียวเป็น USB Type-C อยู่เช่นเดิม สำหรับท่านใดที่สนใจก็เก็บเงินเตรียมไว้ได้เลยนะครับเพราะทาง Huawei นั้นจะเริ่มวางจำหน่าย Huawei Mate X ในช่วงกลางปี 2019 นี้ สนนราคานั้นก็อยู่ที่ €2,299 หรือประมาณ 82,000 บาท ส่วนสีที่จะวางจำหน่ายนั้นจะมีอยู่สีเดียวคือ Interstellar Blue ครับ

ที่มา : gsmarena

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย