Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

microSD Card – เร็วที่สุดในโลก ระดับ 160MB/s – 90 MB/s ความจุ 1TB ในราคา 14,000 บาท ซื้อกันไหม ?

เรียกได้การ์ดหน่วยความจำอย่าง microSD Card เริ่มมีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดขึ้นเรื่อยๆ จากกที่เทคโนโลยีกล้องและมือถือมีความเติบโต ทั้งในส่วนของภาพนิ่ง

เรียกได้การ์ดหน่วยความจำอย่าง microSD Card เริ่มมีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดขึ้นเรื่อยๆ จากกที่เทคโนโลยีกล้องและมือถือมีความเติบโต ทั้งในส่วนของภาพนิ่งและวีดีโอ ล่าสุดทาง Sandisk หนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีหน่วยความจำของโลก ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง SanDisk Extreme UHS-I microSDXC ที่เป็น microSD Card เร็วที่สุดในโลก มาพร้อมความจุสูงระดับ 1TB ทีเดียว

sd cards for gopro hero7 01

โดย SanDisk Extreme UHS-I microSDXC จะมีในเลือกอยู่ 2 ความจุก็คือ 512GB กับ 1TB จัดได้ว่าเป็นขนาดที่เทียบเท่ากับฝั่งที่เป็น SSD ของคอมพิวเตอร์กันแล้ว แต่ขนาดนั้นเล็กและบางเบากว่ามากๆ มาพร้อมคุณสมบัติความเร็วที่ 160MB/s ในการอ่าน และ 90MB/s ในการเขียน นับได้ว่าเป็นความเร็วที่สูงกว่ามาตรฐาน UHS-I ที่กำหนดความเร็วในการอ่าน 100MB/s รวมถึงการ์ดรุ่นนี้ยังอยู่ใน Class 2 (A2) ทำ IOP ที่การอ่าน 4000 IOPS และเขียน 2000 IOPS แล้ว

ที่ถึงแม้ว่าอาจจะดูไม่เร็วมากเมื่อเทียบกับ SSD ซึ่งนั่นจะเป็นระดับ 3,000 MB/s (โครงสร้างของ SSD ซับซ้อนก่อน) แต่ก็จัดว่าเป็น microSD Card ที่มีความเร็วมากที่สุดในโลกแล้ว ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานกับกล้องระดับมืออาชีพแน่นอน สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 199 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6,200 บาท กับความจุ 512GB และ 449.99 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 14,000 บาท สำหรับความจุ 1TB

microsdcard 1tb

สายมืออาชีพเน้นความจุเน้นความเร็วควรจัดอย่างยิ่ง แต่ก็แอบเสียวเหมือนกันถ้ากรณีเสียไฟล์หายหมดคงมีร้องกัน ถ้าไม่ได้ Backup เอาไว้ก่อน ฮา

ที่มา : theverge

 

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย