Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Microsoft – เปิดตัวแว่น HoloLens 2 แว่น AR สุดล้ำรุ่นล่าสุดในงาน MWC 2019

เป็นไปตามที่คิดกับ การเปิดตัว HoloLens 2 แว่น AR ระดับสูงจาก Microsoft ที่เปิดตัวในงาน MWC 2019 โดยที่ในงานเปิดตัวนั้นทางค่ายได้ขึ้นเวทีอธิบาย

เป็นไปตามที่คิดกับ การเปิดตัว HoloLens 2 แว่น AR ระดับสูงจาก Microsoft ที่เปิดตัวในงาน MWC 2019 โดยที่ในงานเปิดตัวนั้นทางค่ายได้ขึ้นเวทีอธิบายถึงการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นที่ 1 มายังรุ่นที่ 2 และได้มีการเปิดตัวการบริการต่างๆที่เกี่ยวข้องให้ได้ทราบกันอีกด้วย

HoloLens

เปิดตัวแว่น HoloLens 2 แว่น AR สุดล้ำรุ่นล่าสุดในงาน MWC 2019

HoloLens23

HoloLens 2 คือแว่นตา AR ที่พัฒนาโดย Microsoft โดยสามารถแสดงผลของภาพเสมือนจริงหรือภาพโฮโลแกรม ที่สามารถมองเห็นวัตถุจากโลกดิจิดอลในโลกจริงได้ สามารถจับต้องได้ ด้วยการควบคุมผ่านมือเปล่า

ด้านการปรับปรุงในรุ่นที่ 2 โดยเฉพาะเลนส์แบบซีทรูและมีการปรับปรุงการใช้งานร่วมกับมือของเราได้ดีมากขึ้น โดยเฉพาะ Panel ที่ใช้งานง่ายขึ้น

นอกจากนี้ทาง Microsoft ยังมีการใส่ Avatar ที่เลียนแบบจากการเคลื่อนไหวจริงๆของมนุษย์พร้อมกับการเพิ่มวิธีการสั่งงานด้วยเสียงและสั่งงานผ่าน Smartphone เข้าไป แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะต้องทำอย่างไร

hololens with working

ด้านราคานั้นทาง Microsoft เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้วในราคา $3,500 หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 120,000 บาท นอกจากนั้นยังมีค่าบริการรายเดือนอีก $125 หรือประมาณ 4,000 บาท สำหรับภายในกล่องนั้นจะมี ตัวแว่น HoloLens 2 มาพร้อมกับ Case กันกระแทก, สายคล้องเหนือศีรษะ, ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับทำความสะอาดแว่น และ สายชารจ์ USB-C กับ Adapter

ด้านราคาอาจจะเหมาะกับการเอาไปใช้ในงานวิจัยมูลค่าสูงด้านการใช้งานสำหรับ บุคคลทั่วไป ดูจะไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่กับค่าตัวที่สูงขนาดนี้ แต่ในอนาคตอาจจะราคาลดลงกว่านี้ก็เป็นได้

ที่มา : wccftech.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...