Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – หลุดผลทดสอบการ์ดจอออนบอร์ดบนซีพียูรุ่นใหม่ Gen11 GT2 พบแรงกว่า Vega 10 ของทาง AMD เฉยยย

ชิปหน่วยความจำแบบฝังของทาง Intel นั้นถือว่าเป็นรองชิปหน่วยความจำของทาง AMD มาอย่างยาวนานครับ ทว่าล่าสุดนี้นั้นจากข้อมูลการทดสอบที่หลุดออกมา

ชิปหน่วยความจำแบบฝังของทาง Intel นั้นถือว่าเป็นรองชิปหน่วยความจำของทาง AMD มาอย่างยาวนานครับ ทว่าล่าสุดนี้นั้นจากข้อมูลการทดสอบที่หลุดออกมานั้นพบว่าอาจจะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วครับ ด้วยชิปหน่วยความจำแบบฝัง Gen11 GT2 ที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Ice Lake ภายในปีนี้นั้น จากผลการทดสอบพบว่ามันแรงกว่าชิปหน่วยความจำแบบฝังของทาง AMD ในรุ่น Vega 10 โดยแรงพอๆ ที่จะสู้กับ Vega 11 ได้ด้วยอีกต่างหากครับ

Intel Gen11 GT2 GPU

สำหรับชิปกราฟิกแบบฝัง Gen11 GT2 นั้นจะมาพร้อมกับ 64 EUs พร้อมด้วย L3 cache ที่มากกว่าชิปกราฟิกแบบฝัง Gen 9 GT9 ถึง 4 เท่าตัว โดยทาง Intel ได้บอกเอาไว้ว่าชิปกราฟิกแบบฝัง Gen11 GT2 นั้นสามารถที่จะประมวลผลได้ถึง 1 TFLOP ลองมาดูผลกากรทดสอบของ Gen11 (Iris Plus Graphics 940) เมื่อเทียบกับ Intel Gen 9 (UHD Graphics 620) ดูครับ

csm Intel Gen 9 vs Gen 11 4 83c3d9705b

จะเห็นได้ครับว่า Gen11 (Iris Plus Graphics 940) นั้นแรงกว่า Intel Gen 9 (UHD Graphics 620) อยู่พอตัวเลยทีเดียว และเมื่อเทียบกับ Vega 10 และ Vega 11 ของทาง AMD แล้วนั้นจะได้ผลดังต่อไปนี้ครับ

csm Intel Gen 9 vs Gen 11 vs AMD 2700U 9 b9a1623a01

ตามข้อมูลนั้นพบว่า Gen11 (Iris Plus Graphics 940) แรงกว่า Vega 10 พอสมควรเช่นเดียวกันโดยคะแนนการทดสอบนั้นหลายๆ ส่วนตีคู่มากับ Vega 11 ของทาง AMD ได้อีกต่างหาก งานนี้ก็ถือว่าเป็นผลดีกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีกราฟิกการ์ดแบบแยกล่ะครับเพราะดูจากมาตรฐานในการเล่นเกมด้วย Vega 10 นั้นพบว่าสามารถที่จะเล่นเกมใหม่ๆ ได้ค่อนข้างดีพอตัว ดังนั้นแล้ว Gen11 (Iris Plus Graphics 940) เองนั้นก็น่าจะสามารถใช้งานในการเล่นเกมได้ดีกว่าเช่นกัน อย่างไรก็ตามแล้วนั้นอย่าพึ่งหวังว่าจะสามารถเล่นเกมที่ความละเอียดและเอฟเฟคสูงๆ ได้นะครับเนื่องจากว่าประสิทธิภาพของมันนั้นยังไงก็คงสู้กราฟิกการ์ดแบบแยกได้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย