Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เตรียมเปิดตัว Mac ใช้ชิปสถาปัตยกรรม ARM พร้อมควบรวมแอป iPhone, iPad ภายในปี 2020 นี้

สำหรับข่าวลือที่ทาง Apple จะทำการเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM นั้นมีออกมานานพอสมควรแล้วครับ โดยถึงแม่ว่าทาง Apple

สำหรับข่าวลือที่ทาง Apple จะทำการเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM นั้นมีออกมานานพอสมควรแล้วครับ โดยถึงแม่ว่าทาง Apple เองนั้นจะยังคงไม่มีการเผยแผนการใดๆ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้ออกมาเลย ทว่าคู่ค้าของ Apple อย่าง Intel นั้นก็เคยพูดเอาไว้ครับว่าทาง Apple เองก็น่าจะทำการดำเนินการในเรื่องดังกล่าวในปี 2020 ที่จะถึงนี้ครับ

119

นอกไปจากนั้นแล้วยังมีข้อมูลจากสื่อหลายๆ สื่อที่ออกมายืนยันเรื่องดังกล่าวนี้ไม่ว่าจะเป็น Bloomberg ที่ได้เผยรายงานเอาไว้ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าทาง Apple นั้นจะเปิดตัว Mac ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM รุ่นแรกในช่วงปี 2020 ซึ่งทาง Bloomberg ยังได้ให้เหตุผลเอาไว้ครับว่าที่ทาง Apple จะเปลี่ยนไลน์ Mac มาใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM นั้นก็เนื่องมาจากว่าต้องการให้นักพัฒนาสามารถที่จะทำการพัฒนาแอปพลิเคชันที่สามารถรองรับการใช้งานได้ทั้ง Mac, iPhone และ iPad ซึ่งมีการคาดการเอาไว้ว่าทาง Apple นั้นน่าจะปล่อยฟีเจอร์การใช้งานแอปหลายแพลตฟอร์มนี้ภายในปี 2021 ครับ

หากจะว่าไปแล้วนั้นในช่วงระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมาของ Mac นั้นทาง Apple เองก็ได้มีการปรับเปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่างมามากมายครับ อย่างเช่นในส่วนของหน่วยประมวลผลนั้นตอนเริ่มต้นทาง Apple ก็ใช้หน่วยประมวลผลของทาง Motorola ก่อนที่จะเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผล PowerPC และก็เปลี่ยนมาเป็นหน่วยประมวลผลของทาง Intel ส่วนระบบปฎิบัติการ Mac นั้นก็เปลี่ยนจาก Macintosh มาเป็น Unix-based Mac OS X งานนี้นั้นน่าจะเป็นผลดีต่อนักพัฒนาแอปสำหรับอุปกรณ์ของทาง Apple แต่สำหรับผู้ใช้งานแล้วนั้นจะเป็นเช่นไรเราคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : axios

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...