Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Steam – เตรียมทำการลบส่วนของวิดีโอจากแอปเนื่องจากไม่มีใครดูวีดีโอบน Steam เลย รู้กันหรือไม่ ?

บน Steam นั้นมีฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่ผมเชื่อเหลือเกินครับว่าเราๆ ท่านๆ นั้นไม่รู้ว่าเจ้าฟีเจอร์นั้นมีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฟีเจอร์ที่คุณสามารถที่จะทำการดูภาพยนตร์

บน Steam นั้นมีฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่ผมเชื่อเหลือเกินครับว่าเราๆ ท่านๆ นั้นไม่รู้ว่าเจ้าฟีเจอร์นั้นมีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฟีเจอร์ที่คุณสามารถที่จะทำการดูภาพยนตร์สั้นและสารคดีเกี่ยวกับตัวเกมได้ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงผู้ใช้ในเมืองไทยเท่านั้นนะครับที่ไม่รู้ว่าบน Steam มีฟีเจอร์ดังกล่าว

ทว่าโดยรวมแล้วผู้ใช้ Steam เกือบจะทั่วโลกไม่มีใครรู้หรืออย่างมากก็รู้แต่ไม่ได้ใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้เลย ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองนั้นทาง Valve เองจึงได้ทำการตัดสินใจที่จะทำการตัดฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นออกไปจาก Steam ครับ

Steam Videos Movies

การตัดฟีเจอร์ดังกล่าวออกไปนั้นมาจากการให้ข้อมูลของทาง Valve เองครับ โดยที่ทาง Valve นั้นได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าพวกเขาได้ใส่ฟีเจอร์ดังกล่าวเข้าไปบน Steam 2 – 3 ปีมาแล้วทว่าผลการตรวจสอบทดสอบนั้นพบว่าถึงแม้ว่าจะเป็นวีดีโอที่ต้องซื้อเพื่อจะดูหรือวีดีโอที่ท่านสามารถดูได้ฟรีๆ ก็ไม่ค่อยจะมีผู้ใช้เข้าไปใช้ฟีเจอร์ดังเกล่านี้เลย ดังนั้นทาง Valve จึงตัดสินใจที่จะลบฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ทิ้งไป

อย่างไรก็ตามครับหากท่านเป็นคนหนึ่งที่เคยใช้ฟีเจอร์นี้และทำการซื้อหรือดูวีดีโอฟรีไปแล้วนั้นคุณก็จะยังคงเข้าถึงฟีเจอร์ดังกล่าวได้อยู่ งานนี้นั้นเรียกได้ว่าทาง Valve เองก็คงตัดสินใจลำบากทว่าเพื่อการพัฒนาต่อไปนั้นทาง Valve เองก็คงตัดสินใจที่จะตัดสิ่งที่ไม่ได้ใช้เพื่อเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ เข้ามาครับ

ที่มา : kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...