Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Steam – เตรียมทำการลบส่วนของวิดีโอจากแอปเนื่องจากไม่มีใครดูวีดีโอบน Steam เลย รู้กันหรือไม่ ?

บน Steam นั้นมีฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่ผมเชื่อเหลือเกินครับว่าเราๆ ท่านๆ นั้นไม่รู้ว่าเจ้าฟีเจอร์นั้นมีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฟีเจอร์ที่คุณสามารถที่จะทำการดูภาพยนตร์

บน Steam นั้นมีฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่ผมเชื่อเหลือเกินครับว่าเราๆ ท่านๆ นั้นไม่รู้ว่าเจ้าฟีเจอร์นั้นมีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฟีเจอร์ที่คุณสามารถที่จะทำการดูภาพยนตร์สั้นและสารคดีเกี่ยวกับตัวเกมได้ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงผู้ใช้ในเมืองไทยเท่านั้นนะครับที่ไม่รู้ว่าบน Steam มีฟีเจอร์ดังกล่าว

ทว่าโดยรวมแล้วผู้ใช้ Steam เกือบจะทั่วโลกไม่มีใครรู้หรืออย่างมากก็รู้แต่ไม่ได้ใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้เลย ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองนั้นทาง Valve เองจึงได้ทำการตัดสินใจที่จะทำการตัดฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นออกไปจาก Steam ครับ

Steam Videos Movies

การตัดฟีเจอร์ดังกล่าวออกไปนั้นมาจากการให้ข้อมูลของทาง Valve เองครับ โดยที่ทาง Valve นั้นได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าพวกเขาได้ใส่ฟีเจอร์ดังกล่าวเข้าไปบน Steam 2 – 3 ปีมาแล้วทว่าผลการตรวจสอบทดสอบนั้นพบว่าถึงแม้ว่าจะเป็นวีดีโอที่ต้องซื้อเพื่อจะดูหรือวีดีโอที่ท่านสามารถดูได้ฟรีๆ ก็ไม่ค่อยจะมีผู้ใช้เข้าไปใช้ฟีเจอร์ดังเกล่านี้เลย ดังนั้นทาง Valve จึงตัดสินใจที่จะลบฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ทิ้งไป

อย่างไรก็ตามครับหากท่านเป็นคนหนึ่งที่เคยใช้ฟีเจอร์นี้และทำการซื้อหรือดูวีดีโอฟรีไปแล้วนั้นคุณก็จะยังคงเข้าถึงฟีเจอร์ดังกล่าวได้อยู่ งานนี้นั้นเรียกได้ว่าทาง Valve เองก็คงตัดสินใจลำบากทว่าเพื่อการพัฒนาต่อไปนั้นทาง Valve เองก็คงตัดสินใจที่จะตัดสิ่งที่ไม่ได้ใช้เพื่อเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ เข้ามาครับ

ที่มา : kotaku

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย