Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – อาจเปิดตัวชิปกราฟิก GTX 1180 เพิ่มอีกรุ่น แยกทำตลาดกับ RTX ชัดเจน แรงในราคาที่ถูกกว่า

เวลาที่มีข้อมูลอะไรหลุดออกมานั้นโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดขึ้นจากความรวดเร็วในการสังเกตข้อมูลที่ผู้ผลิตเผลอปล่อยออกมาครับ โดยล่าสุดนั้นผู้ใช้ reddit

เวลาที่มีข้อมูลอะไรหลุดออกมานั้นโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดขึ้นจากความรวดเร็วในการสังเกตข้อมูลที่ผู้ผลิตเผลอปล่อยออกมาครับ โดยล่าสุดนั้นผู้ใช้ reddit ได้ไปพบข้อมูลเอกสารของทาง HP เข้าและในจำนวนหนึ่งของเอกสารนั้นได้มีการกล่าวถึงกราฟิกชิปรุ่นใหม่ของทาง NVIDIA อย่าง GTX 1180 ซึ่งหากข้อมูลดังกล่าวนี้เป็นความจริงนั้นก็เป็นไปได้มากเหลือเกินครับว่าทาง NVIDIA นั้นมีความตั้งใจที่จะเปิดตัวชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing ที่เป็นรุ่นท๊อปแบบที่ไม่รองรับเทคโนโลยี ray-tracing และ DLSS ออกมาด้วยครับ

NVIDIA GeForce RTX 20 Series 3

สำหรับข้อมูลเอกสารที่หลุดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

GTX 1180 feature

ตามที่ได้เห็นนั้นจะพบว่าตัวเครื่องที่จะมาพร้อมกับชิปกราฟิก GTX 1180 นั้นจะเป็นเครื่องในโมเดล “HP Obelisk GTX 1180” นอกไปจากนั้นแล้วยังมีเครื่องในรุ่นอื่นอีกอย่าง

HP Omen 880 GTX 1180 Feature

ความเป็นไปได้ของการออกชิปกราฟิกรุ่น GTX 1180 นั้นก็มากอยู่พอสมควรครับเนื่องจากว่าด้วยความที่ตัวชิป RTX 2080 นั้นมีราคาค่อนข้างที่จะสูงมากและในตอนนี้นั้นทาง AMD เองก็มีการเปิดตัวคู่แข็งที่น่ากลัวออกมาแล้วแถมยังเล่นเกมด้านราคาอีก ดังนั้นแล้วทาง NVIDIA เองก็ต้องหาทางที่จะเล่นเกมทางด้านราคาตาม AMD ไปด้วยครับ การเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีส์ GTX 11XX นั้นจึงถือได้ครับว่าทาง NVIDIA นั้นวางแผนการเอาไว้อย่างดีมากครับ สำหรับข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นที่มีออกมาก็คือผลการทดสอบของ GTX 1180 เทียบกับ RTX 2080 ดังนี้ครับ

NVIDIA GeForce RTX 2080 vs GTX 1180

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามข้อมูลได้ระบุเอาไว้ครับว่าการเปรียบเทียบทางด้านบนนี้จะเป็นเพียงแค่การนำเอา GTX 1080 มาทำการเปลี่ยนชื่อใหม่ ทั้งนี้จะจริงหรือไม่จริงอย่างไรนั้นก็ต้องดูกันต่อไปครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...