Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – อาจเปิดตัวชิปกราฟิก GTX 1180 เพิ่มอีกรุ่น แยกทำตลาดกับ RTX ชัดเจน แรงในราคาที่ถูกกว่า

เวลาที่มีข้อมูลอะไรหลุดออกมานั้นโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดขึ้นจากความรวดเร็วในการสังเกตข้อมูลที่ผู้ผลิตเผลอปล่อยออกมาครับ โดยล่าสุดนั้นผู้ใช้ reddit

เวลาที่มีข้อมูลอะไรหลุดออกมานั้นโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดขึ้นจากความรวดเร็วในการสังเกตข้อมูลที่ผู้ผลิตเผลอปล่อยออกมาครับ โดยล่าสุดนั้นผู้ใช้ reddit ได้ไปพบข้อมูลเอกสารของทาง HP เข้าและในจำนวนหนึ่งของเอกสารนั้นได้มีการกล่าวถึงกราฟิกชิปรุ่นใหม่ของทาง NVIDIA อย่าง GTX 1180 ซึ่งหากข้อมูลดังกล่าวนี้เป็นความจริงนั้นก็เป็นไปได้มากเหลือเกินครับว่าทาง NVIDIA นั้นมีความตั้งใจที่จะเปิดตัวชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing ที่เป็นรุ่นท๊อปแบบที่ไม่รองรับเทคโนโลยี ray-tracing และ DLSS ออกมาด้วยครับ

สำหรับข้อมูลเอกสารที่หลุดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

ตามที่ได้เห็นนั้นจะพบว่าตัวเครื่องที่จะมาพร้อมกับชิปกราฟิก GTX 1180 นั้นจะเป็นเครื่องในโมเดล “HP Obelisk GTX 1180” นอกไปจากนั้นแล้วยังมีเครื่องในรุ่นอื่นอีกอย่าง

ความเป็นไปได้ของการออกชิปกราฟิกรุ่น GTX 1180 นั้นก็มากอยู่พอสมควรครับเนื่องจากว่าด้วยความที่ตัวชิป RTX 2080 นั้นมีราคาค่อนข้างที่จะสูงมากและในตอนนี้นั้นทาง AMD เองก็มีการเปิดตัวคู่แข็งที่น่ากลัวออกมาแล้วแถมยังเล่นเกมด้านราคาอีก ดังนั้นแล้วทาง NVIDIA เองก็ต้องหาทางที่จะเล่นเกมทางด้านราคาตาม AMD ไปด้วยครับ การเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีส์ GTX 11XX นั้นจึงถือได้ครับว่าทาง NVIDIA นั้นวางแผนการเอาไว้อย่างดีมากครับ สำหรับข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นที่มีออกมาก็คือผลการทดสอบของ GTX 1180 เทียบกับ RTX 2080 ดังนี้ครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามข้อมูลได้ระบุเอาไว้ครับว่าการเปรียบเทียบทางด้านบนนี้จะเป็นเพียงแค่การนำเอา GTX 1080 มาทำการเปลี่ยนชื่อใหม่ ทั้งนี้จะจริงหรือไม่จริงอย่างไรนั้นก็ต้องดูกันต่อไปครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...