Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ซื้อ โน๊ตบุ๊ค ออนไลน์จากเว็บ Power Buy มีขั้นตอนยังไงบ้าง

หากนึกถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า แน่นอนว่าก็ต้องนึกถึงร้าน Power Buy เพราะเป็นศูนย์รวมวางจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าเกือบทุกชนิด รวมถึงมีโน๊ตบุ๊คมาจำหน่ายอีกด้วย และที่สำคัญคือร้าน Power Buy สามารถซื้อของออนไลน์ได้ ช่วยอำนวยความสะดวกสบายสุดๆ ซึ่งในบทความนี้ทีมงาน NBS จะมาพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ จากเว็บ Power Buy จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างไปดูกันเลยครับ

cover power buy how to

Advertisement

ขั้นตอนการซื้อโน๊ตบุ๊คจากเว็บ Power Buy

1. ใส่ชื่อรุ่นโน๊ตบุ๊คที่เราต้องการสั่งซื้อลงใน ช่องค้นหา ด้านบนเว็บ

pb 0

2. จากนั้นก็เลือกรุ่นที่เราต้องการให้ถูกต้อง จากนั้นกด ใส่รถเข็น (ตัวอย่างเป็น Predator Helios 300 สีขาว ที่กำลังลดราคาอยู่)

  • ตรวจเช็คให้ถูกต้องว่าสเปคใช่ไหม
  • ราคาถูกต้องหรือเปล่า
  • มีอะไรแถมมาให้บ้าง

pb 1

3. หลังจากไปดูที่ตรงที่รถเข็น จะมีเลข 1 ปรากฏ แล้วกดที่ ดูรถเข็น ตามที่วงกลมไว้

pb 2

4. มาถึงหน้าขั้นตอนจ่ายเงิน เช็คราคาดูว่าถูกต้องไหม ถ้าหากมี คูปองหรือโค้ดส่วนลด อย่าลืมใช้ที่ช่องด้านขวา จากนั้นในช่องจ่ายเงิน ให้เราเลือกว่า จะ เลือกจัดส่งตามที่อยู่ หรือ เลือกรับที่สาขา

pb 3

  • ในกรณี เลือกจัดส่งตามที่อยู่ ทางเว็บก็จะให้เรากรอกรายละเอียด ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ตามปกติ แล้วในขั้นตอนสุดท้าย ก็จะเป็นการชำระเงิน จริงๆ แล้ว

pb 4

  • ในกรณี เลือกรับที่สาขา ให้ใส่จังหวัดที่ต้องการ เมื่อได้สาขาแล้ว กด เลือกสาขานี้ จากนั้นทางเว็บก็จะให้เราใส่ ข้อมูลส่วนตัวต่างๆ และให้เราเลือกว่า จะให้ ชำระเงินออนไลน์ทันที หรือ ไปชำระที่สาขาก็ได้ (ขึ้นอยู่กับสินค้าบางตัวก็ต้องชำระออนไลน์ทันทีเท่านั้น)

pb 5

5. ใช้รูปแบบการชำระเงินที่เราต้องการ ซึ่งมีทั้ง บัตรเครดิต, ผ่อนชำระ และ โอนเงินผ่านสาขาธนาคาร พอเราจ่ายเงินเรียบร้อยก็เป็นอันเสร็จครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 20000 บาท สเปคเอาใจคนทำงาน ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นแถมยังแรงหายห่วงเลย! โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 20000 บาทในตอนนี้ จากมุมของผู้เขียนเองเห็นว่าเป็นโน๊ตบุ๊คกลุ่มที่สเปคและราคาดีน่าคบหามาก เพราะถ้าใครมีเงินสำหรับเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ในระดับนี้ล่ะก็ คาดหวังได้เลยว่าซีพียูที่ติดตั้งมาในเครื่องจะต้องมี Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 5 ขึ้นไปได้เลย รวมทั้งบางรุ่นก็ได้แรมมาถึง...

CONTENT

ตอนนี้ประเด็นที่หลายท่านสนใจคือทำไมโน๊ตบุ๊คแพงขึ้น บางรุ่นเปิดตัวราคาหนึ่ง ผ่านไปขายอีกราคาหนึ่ง อีกทั้งหลายรุ่นยังหาซื้อได้ยาก จากเดิมที่ของเหลือเต็มร้าน ตอนนี้เดินเข้าร้านแทบไม่มีของขายแล้ว วันนี้ทีมงานจะมาไขกันว่าทำไมโน๊ตบุ๊คแพง Advertisement ทำไมโน๊ตบุ๊คแพง ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจโครงสร้างของราคาโน๊ตบุ๊คก่อน เพราะโน๊ตบุ๊คไม่เหมือนการ์ดจอแพงที่ทีมงานเคยเขียนไว้ จะมีจุดต่างกันนิดหน่อย ด้วยส่วนประกอบน้อยกว่ามาก ตัวอย่างส่วนประกอบของโน๊ตบุ๊คแบบคร่าวๆ ชิปซีพียู ชิปการ์ดจอ จอภาพ เมนบอร์ด แรม ซึ่งความเป็นจริงอาจจะมีอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย แต่ขอเลือกมาแค่นี้ เพราะแต่ละอุปกรณ์ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คไม่สามารถผลิตเองได้ (ยกเว้นเมนบอร์ดที่บางแบรนด์สามารถผลิตเองได้) และเมื่อผู้ผลิตเหลานี้ประสบปัญหาใดๆ...

Buyer's Guide

พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วดี ๆ สักอัน ไม่ต้องปวดหัววิ่งหาปลั๊กอีกต่อไป! หลังจากมือถือ, โน๊ตบุ๊คสามารถชาร์จแบตเตอรี่ด้วยพาวเวอร์แบงค์ได้แล้ว พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะความสะดวกและไม่ต้องพกอแดปเตอร์เฉพาะของโน๊ตบุ๊คติดกระเป๋าตลอดเวลาให้หนักด้วย ยิ่งถ้าออกไปติดต่องานแล้วใช้โน๊ตบุ๊คนิด ๆ หน่อย ๆ ล่ะก็ ยิ่งเป็นไอเทมที่น่ามีติดกระเป๋าเอาไว้ใช้สักชิ้นหนึ่งเลย และปัจจุบันนี้ราคาก็ไม่แพงมากเพียงหลักพันต้น ๆ ก็ได้พาวเวอร์แบงค์สเปคดี ๆ ไว้ใช้แล้วAdvertisement สำหรับการอ่านสเปคของพาวเวอร์แบงค์นั้น ผู้เขียนได้อธิบายเอาไว้ในบทความ “แนะนำ 4...