Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

CPU – โผล่ชื่อชิป Core i9-9900KFC (เห็นแล้วหิวเลย) ของทาง Intel บนอัพเดทซอฟต์แวร์ AIDA64

ถึงแม้ว่าทาง Intel จะผลิตชิปหน่วยประมวลผลที่กระบวนการผลิตระดับ 14 nm อยู่นั้น ทว่าทาง Intel เองนั้นก็ยังคงสามารถที่จะออกชิปใหม่ออกมาได้เรื่อยๆ

ถึงแม้ว่าทาง Intel จะผลิตชิปหน่วยประมวลผลที่กระบวนการผลิตระดับ 14 nm อยู่นั้น ทว่าทาง Intel เองนั้นก็ยังคงสามารถที่จะออกชิปใหม่ออกมาได้เรื่อยๆ เพื่อที่จะแข่งกับ AMD จริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นบนอัพเดทของซอฟต์แแวร์ตรวจสอบสเปคและทำการทดสอบ benchmark ชื่อดังอย่าง AIDA64 รุ่น 5.99.4952 beta นั้นก็ได้เผยชื่อชิปรุ่นใหม่ของทาง Intel ออกมาเต็มๆ อย่าง Core i9-9900KFC (ไม่ใช่ไก่ทอดนะครับ) ออกมาครับ

Intel 9th Gen Core 1 Custom

Advertisement

สำหรับหน่วยประมวลผล Core i9-9900KFC นั้นจะเป็นหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกน 16 threads ซึ่งจะเป็นรุ่นที่แยกมาจาก Core i9-9900K โดยที่ถึงแม้เราจะยังไม่ทราบข้อมูลของหน่วยประมวลผลรุ่น Core i9-9900KFC มากนักแต่ก็สามารถพอที่จะคาดได้ว่า Core i9-9900KFC นั้นน่าจะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐาน 3.6 GHz และที่ 5.0 GHz ณ Boost โดยจากข้อมูลเก่านั้นรหัส K ก็คือการมาพร้อมกับความสามารถในการปรับตัวคูณสัญญาณนาฬิกา ตามมาด้วยรหัส F นั้นก็คือการที่หน่วยประมวลผลรุ่นนี้จะไม่มีกราฟิกชิปแบบฝังมา

Intel Core i9 9900KFC AIDA64

ส่วนรหัสตัว C สุดท้ายนั้นยังเป็นปัญหาเพราะเท่าที่ทาง Intel เคยใช้มานั้นหน่วยประมวลผลที่ตามด้วยรหัส C จะมีความหมายว่าหน่วยประมวลผลรุ่นนั้นๆ ตัวกราฟิกชิปแบบฝังจะรองรับกับหน่วยความจำแบบ eDRAM cache ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริงปัญหามันก็วกกลับมาการที่หน่วยประมวลผลตัวนี้ดันมีรหัส F ตามที่ได้อธิบายบายไปก่อนหน้านี้ ดังนั้นแล้วมีความเป็นไปได้อยู่หนึ่งอย่างครับว่าหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้อาจจะใช้หน่วยความจำแบบ eDRAM เป็น L3 cache แทนที่จะเป็น L4 cache ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Intel Core i7 14th Gen คู่ Arc A770 ประกอบคอมตัวจบสำหรับคอเกมและครีเอเตอร์ 2024 เพื่อผู้ใช้ระดับ Performance Intel Core i7-14700 จัดเป็นซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการเป็น Hybrid Core โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพและการใช้พลังงาน เมื่อจับคู่กับ Intel Arc A770...

รีวิว MSI

MSI Claw A1M เกมมิ่งพีซี Handheld ที่ใช้ทำงานก็ได้ เล่นเกมสบายด้วยพลัง Intel Core Ultra!! ความสุขของใครหลายคน คือได้นั่งเล่นเกมโปรดอยู่หน้าคอมนานๆ แต่บางคนที่ต้องออกไปธุระให้คนในครอบครัวเป็นระยะๆ ก็คงจะยากอยู่ แต่ถ้ามี MSI Claw A1M Gaming Handheld อยู่ก็บอกลาข้อจำกัดนั้นได้เลยแถมยังไม่ถูกผูกมัดเอาไว้กับร้านค้าเกมไหนโดยเฉพาะ จะติดตั้ง Steam, Ubisoft...

PR-News

การเปิดใช้งานโปรแกรมเร่งความเร็วสำหรับ AI PC ของอินเทลในครั้งนี้ ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้จัดจําหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) เข้าถึงการใช้ประโยชน์จาก AI บนพีซี กว่า 300 ฟีเจอร์ บริษัท Intel Corporation ได้ประกาศการริเริ่มโครงการด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่สองโครงการโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ AI PC Acceleration โดยโปรแกรม AI PC...

Buyer's Guide

เลือกโน๊ตบุ๊ค AMD ที่มี AI ตอบโจทย์ครีเอเตอร์ เพื่อการสร้างสรรค์งานยุคใหม่ ได้ทั้งการทำงานและการเล่นเกม โน๊ตบุ๊ค AMD ที่มี AI ให้ประโยชน์กับการใช้งานทั้งในปัจจุบัน และอนาคต เพราะนอกจากช่วยในการสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ สร้างรูปในแบบที่คุณจินตนาการได้ ยังช่วยแต่งเพลง เขียนโปรแกรม ไปจนถึงสร้างพรีเซนเทชั่น หรือทำวีดีโอตามแต่การพัฒนาของ AI Generator แต่ละที่จัดทำเอาไว้ ซึ่งนั่นก็ทำให้ลดเวลาในการทำงานของคุณลง รวมถึงอุดช่องว่างของปัญหาในเรื่องที่คุณไม่ถนัด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก