Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

CPU – โผล่ชื่อชิป Core i9-9900KFC (เห็นแล้วหิวเลย) ของทาง Intel บนอัพเดทซอฟต์แวร์ AIDA64

ถึงแม้ว่าทาง Intel จะผลิตชิปหน่วยประมวลผลที่กระบวนการผลิตระดับ 14 nm อยู่นั้น ทว่าทาง Intel เองนั้นก็ยังคงสามารถที่จะออกชิปใหม่ออกมาได้เรื่อยๆ

ถึงแม้ว่าทาง Intel จะผลิตชิปหน่วยประมวลผลที่กระบวนการผลิตระดับ 14 nm อยู่นั้น ทว่าทาง Intel เองนั้นก็ยังคงสามารถที่จะออกชิปใหม่ออกมาได้เรื่อยๆ เพื่อที่จะแข่งกับ AMD จริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นบนอัพเดทของซอฟต์แแวร์ตรวจสอบสเปคและทำการทดสอบ benchmark ชื่อดังอย่าง AIDA64 รุ่น 5.99.4952 beta นั้นก็ได้เผยชื่อชิปรุ่นใหม่ของทาง Intel ออกมาเต็มๆ อย่าง Core i9-9900KFC (ไม่ใช่ไก่ทอดนะครับ) ออกมาครับ

Intel 9th Gen Core 1 Custom

สำหรับหน่วยประมวลผล Core i9-9900KFC นั้นจะเป็นหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกน 16 threads ซึ่งจะเป็นรุ่นที่แยกมาจาก Core i9-9900K โดยที่ถึงแม้เราจะยังไม่ทราบข้อมูลของหน่วยประมวลผลรุ่น Core i9-9900KFC มากนักแต่ก็สามารถพอที่จะคาดได้ว่า Core i9-9900KFC นั้นน่าจะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐาน 3.6 GHz และที่ 5.0 GHz ณ Boost โดยจากข้อมูลเก่านั้นรหัส K ก็คือการมาพร้อมกับความสามารถในการปรับตัวคูณสัญญาณนาฬิกา ตามมาด้วยรหัส F นั้นก็คือการที่หน่วยประมวลผลรุ่นนี้จะไม่มีกราฟิกชิปแบบฝังมา

Intel Core i9 9900KFC AIDA64

ส่วนรหัสตัว C สุดท้ายนั้นยังเป็นปัญหาเพราะเท่าที่ทาง Intel เคยใช้มานั้นหน่วยประมวลผลที่ตามด้วยรหัส C จะมีความหมายว่าหน่วยประมวลผลรุ่นนั้นๆ ตัวกราฟิกชิปแบบฝังจะรองรับกับหน่วยความจำแบบ eDRAM cache ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริงปัญหามันก็วกกลับมาการที่หน่วยประมวลผลตัวนี้ดันมีรหัส F ตามที่ได้อธิบายบายไปก่อนหน้านี้ ดังนั้นแล้วมีความเป็นไปได้อยู่หนึ่งอย่างครับว่าหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้อาจจะใช้หน่วยความจำแบบ eDRAM เป็น L3 cache แทนที่จะเป็น L4 cache ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย